HOT

Hồng Trần Ý

Đang cập nhật
5
Your Rating
Author:
Nhóm dịch:
Lượt xem:
675

Hồng Trần Ý

Tác Giả: Cố Ngôn Chủ

Edit: Thanh Nhã

Thể loại: Đam mỹ, tình đầu ý hợp, huyền huyễn, hiện đại hư cấu, ngọt sủng.

Tình trạng bản gốc: Hoàn

Tình trạng edit: đang lết

Văn án:

“Đừng cầu thần, cầu tôi đi.”
Thịnh Chiêu tìm được việc làm mới, đó là quản lý tài sản [1] cho một toà chung cư gia đình ở một khu mới.

[1] Quản lý tài sản (Property management): Quản lý tài sản là việc thực hiện cụ thể việc quản lý tài sản Việc quản lý tài sản do chủ sở hữu tài sản ủy thác Theo hợp đồng ủy thác quản lý tài sản có trách nhiệm xây dựng, trang bị tài sản, các công trình công cộng của thành phố, phủ xanh, vệ sinh, giao thông và an ninh công cộng. Để duy trì, sửa chữa và khắc phục các hạng mục quản lý như môi trường và diện mạo, đồng thời cung cấp các dịch vụ trả phí toàn diện cho chủ sở hữu và người sử dụng tài sản.

Ngày bàn giao công việc, đàn anh nghiêm túc vỗ vỗ vai của cậu, dặn dò những việc cần phải làm.

Hệ thống đường nước đã có chuyên gia phụ trách, vệ sinh có chuyên gia phụ trách, bảo an có chuyên gia phụ trách, công việc chủ yếu của cậu là ——— đem đồ ăn cho ông lớn trên lầu bảy.

Thịnh Chiêu: Hả??

Hình Ứng Chúc từng phụng mệnh ở nhân gian chờ “cơ duyên”, hắn đợi ngàn năm vạn năm, chờ mãi đến thương hải tang điền [2], thời thế đổi thay, đất bằng hoá lầu cao, sau đó chợt nhận ra có lẽ mình đã bị lừa dối…Thì “cơ duyên” ấy lại xuất hiện, bình thường đến không thể nào tin được.

[2] Thương hải tang điền (滄海桑田): câu biển cạn hoá nương dâu ở nước ta cũng mang ý nghĩa tương tự, ý chỉ những thay đổi lớn trong cuộc đời và trong xã hội.

Thịnh Chiêu cũng không nghĩ tới, cậu chỉ là tìm một công việc bình thường để làm thôi, kết quả không ngờ lại phải trả vào đó không chỉ đời này mà còn cả ngàn vạn năm ở suốt những kiếp khác.[3]

[3] Giải thích một xíu ở câu này, theo mình câu này ý chỉ Thịnh Chiêu đã tìm được một việc làm đúng như ý muốn, nên cậu phải bù đắp lại việc đó là phải làm ở đấy không chỉ đời này kiếp này mà còn phải làm ở những kiếp khác.

Thịnh Chiêu làm việc được ba tháng: “Tôi là một người theo chủ nghĩa duy vật [4], anh đừng lừa tôi.”

[4] Chủ nghĩa duy vật ở đây ý là không tin thần không tin quỷ ấy hiểu nôm na là vậy, tìm hiểu kỹ hơn ở google nhé.

Thịnh Chiêu làm việc được ba năm: “Nói thật ra, tôi là người theo chủ nghĩa Hình Ứng Chúc.”

CP: Thích uống trà sữa, tình tình lúc vui lúc buồn (thoạt nhìn) lạnh lùng, miệng chê nhưng thân thể lại thành thật đại yêu quái công X Có bản lĩnh của Schrodinger, am hiểu việc công lược nhân loại thụ.

【 Hình Ứng Chúc X Thịnh Chiêu 】

Link facebook của mình ^^: https://www.facebook.com/%E1%BB%94-Nh%E1%BB%8F-C%E1%BB%A7a-Nh%C3%A3-100619619020341/

Đọc thêm
0 bình luận
Theo dõi truyện này