Dưới váy thân

Review Dưới váy thân Khi đọc tiêu đề và hashtag, bạn đã nghĩ gì? Ngược nam-nữ? Showbiz? Ngọt sủng? Tất nhiên là có tình tiết như vậy nhưng mọi thứ đều đi sâu hơn ta tưởng.

Điều đầu tiên cần nói về bộ truyện này đó chính là logic. Cực kì logic. Trước bộ này, mình có đọc 2 bộ mà mình xin thề là không nuốt được chỉ vì logic trong truyện đó chỉ là mây bay. Bạn đọc 1-5 chương đầu chưa đủ để diễn tả cái logic của nó đâu, vì lúc đó chắc bạn còn hơi hoang mang vì mạch truyện chuyển biến đột ngột. Nhưng đó cũng có cái lý do của nó cả. Dần dần đi sâu vào, càng nhiều sự thật được phơi bày hơn thì bạn sẽ thấy nó hấp dẫn đến mức độ nào. Xin nhấn mạnh rằng nam nữ chính không hề lạnh lùng mà là quyết đoán. Quyết đoán từng chuyện một kể cả trong tình yêu. Tuy rằng sau sẽ bị tình yêu quật nhưng đoạn đầu nhiều bạn chắc sẽ không quen nên mình xin nhấn mạnh lần nữa là nam nữ chính không lạnh lùng mà là quyết đoán!

Tiếp theo, bộ truyện này nhìn qua có vẻ ngược đấy. Không đâu, nó không hoàn toàn là ngược, nó mang đến sự thay đổi từ sâu bên trong tâm hồn của cả hai nhân vật chính. Sự thay đổi này từ từ qua câu chữ nhưng không mang đến cảm giác mạch truyện chậm chạp, trái lại nó tạo cho ta cái nhìn rõ ràng hơn về tâm lý nhân vật. Vậy nên ngược cũng như không vì bộ truyện này đi sâu vào màn báo thù của nữ chính, nam chính nhà này là công thần, là support, là kẻ “nối giáo cho giặc” trong mắt người ngoài của nữ chính.

Review Dưới váy thân

Truyện có tình tiết làm độc giả rơi lệ, nhưng tuyệt đối không phải là do nam nữ chính ngược nhau mà là tình thân. Tình thân của nữ chính với người thân duy nhất trên cõi đời này – ông nội. Phải nói rằng những dòng truyện này làm mình khóc trong vô thức. Nước mắt cứ chảy mà mình thì không dám chớp mắt sợ bỏ qua tình tiết truyện. Đọc đến đây chắc các bạn sẽ thắc mắc, ba mẹ nữ chính đâu? Tại sao ông nội lại là người thân duy nhất? Các bạn hãy đọc truyện để hiểu thêm về tình tiết này nhé. Đây cũng chính là điểm sáng của bộ truyện.

Mình thích bộ truyện này còn ở tính cách của nữ chính. Khác với bộ truyện hôm trước mình đọc tác giả cố níu kéo lấy chút tình thân không đáng tồn tại thì ở bộ truyện này, nữ chính dứt khoát, mạnh mẽ, đúng chữ “cường”. Chỉ cần ai động vào cô ấy, sẽ phải trả một cái giá thích đáng. Kể cả nam chính luôn, vậy nên mới có màn theo đuổi dài đằng đẵng của anh nhà. Cá chắc nếu biết sẽ có cơ sự như vậy, anh Duật sẽ không bao giờ dám ngông như vậy đâu hihi. Điều quan trọng nữa là nữ chính chỉ trả thù những ai làm tổn thương bản thân, còn gia đình ví dụ như con cái của họ thì hoàn toàn nằm ngoài vùng suy tính. Ôi, thích nữ chính này chết đi được ấy.

Lại nói “Thương trường như chiến trường”. Quả không sai vào đâu. Các tình tiết “đánh nhau” trên thương trường được miêu tả khá kĩ lưỡng, độc giả là người có con mắt của thượng đế mà, vậy nên tim mình cứ nhảy loạn xạ lên khi có âm mưu nào đó đang bủa vây lấy các nhân vật chính. Dù biết rõ họ sẽ xử lý hết tất thảy nhưng sự lo lắng đó không thể nào giảm bớt được. Đồng thời, kẻ thù trước mặt cũng có thể là bạn bè tương lai, tóm gọn lại thì đây là con đường trưởng thành của nữ chính. Hãy đọc để cảm nhận kĩ hơn nha.

Review Dưới váy thân

Mỗi nhân vật trong truyện được xây dựng rất hoàn hảo, ngay cả nhân vật phản diện mình cũng khó mà ghét được. Tình tiết truyện lôi cuốn hấp dẫn, nó đi sâu vào từng vấn đề chứ không chỉ là da lông ở bên ngoài. Điểm trừ là bên Yêu Ngôn Tình cần beta lại một số chương, thay đổi xưng hô “cô ta” cho bạn thân nữ chính.
Nếu cho mình chấm điểm thì mình xin chấm 9.5/10. Mong sau này Yêu Ngôn Tình sẽ tiếp tục edit nhiều bộ hay như vậy. Hành văn của mình không tốt, cảm ơn các bạn đã đọc.

Review Dưới váy thân  Trích đoạn ngắn cười rớt hàm răng:

Tưởng Thành Duật bảo cô mở tin nhắn Wechat ra: “Cho em một chút bí quyết nhỏ. Đọc một lượt cho anh nghe đi.”
Thẩm Đường đặt ly cà phê xuống, không biết anh đã gửi bí quyết gì, còn nhất định muốn cô đọc ra. Mở khung trò chuyện với anh ra, thế mà cô cũng nghe lời vô thức đọc thành tiếng: “Tôi mở công ty không phải là vì đánh nhau, tôi phải kinh doanh thật tốt, làm một bà chủ xinh đẹp thành công.”

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận