Truyện Xuất Bản xin-chao-tieu-thu-gian-diep

Published on December 2nd, 2013 | by Jun Vũ

0

Xin Chào Tiểu Thư Gián Điệp – Chương 1

Chương 1: Đụng độ trai đẹp

Lúc này trái tim tôi dường như chết, tôi chỉ muốn tìm bức tường để kết thúc cuộc đời bi thảm của mình. Ở phía đối diện, Lilisa với khuôn mặt trang ểm xinh đẹp thao thao bất tuyệt, ra hả hê sung sướng khi tôi hồn xiêu phách lạc.

Nhất định là cho rằng tôi thất tình. Kỳ thực ấy biết là tôi sắp thất nghiệp!

“Mary, cậu là ngốc, sao cậu có thể thích Đặng Lũng được nhỉ? Cậu biết tối nào cũng có đủ các thể loại trai tơ xoắn xuýt bên cạnh ta sao?”

“Thật… sao?”

“Việc này mà có thể giả được sao? Chính miệng mama Tang với mình đấy. Nghe ông chủ đằng sau Ám chính là Đặng Lũng. Ôi, như vậy cũng tốt, tiện cho mình mà cũng tiện cho người khác! Slogan1“Khắp thiên hạ đều là người nhà” của Ám hình như là do Đặng Lũng nghĩ ra đấy”.

(1)Slogan: nghĩa cổ chỉ tiếng xưng hô xung trận của các chiến binh Scotland. Ngày nay, “slogan” được hiểu theo nghĩa “khẩu hiệu thương mại” của nhóm, tổ chức hoặc ng ty.

Ám là quán bar đồng tính quy mô nhất thành phố A, tuy kín tiếng nhưng kém phần xa hoa. Tôi nghe , ở chốn “ngọa hổ tàng long” ấy thiếu những nhân có sức "> dời non lấp biển.

Không ngờ tôi gặp được con rồng đen, “ăn nam ăn nữ”.

Tôi cúi đầu liếc nhìn hai cái “bánh bao thịt” dưới cỗ mình, tuyệt vọng nhận ra rằng bây giờ mà phẫu thuật chuyển đổi giới tính quá muộn, bởi tôi thể từ nữ biến thành nam trong khoảng thời gian ngắn được. Dù cố gắng hết nửa cuộc đời còn lại, nhiều lắm tôi cũng chỉ có thể trở thành má mì chuyên buôn bán… đàn ông mà thôi.

Tôi đối mặt với nhiệm vụ gần như bất khả thi.

Lilisa thầm bên tai tôi ra thần bí: “Đặng Lũng nổi tiếng ghét phụ nữ. Hắn nếu động vào phụ nữ cảm như ăn hàng nghìn con ruồi, khó chịu tới mức chỉ muốn chết!”

Tôi bị kích động đến cực ểm, nhịn được bèn “hừ” tiếng: “Nói như vậy, kẻ thù chỉ cần cử đến nhảy lên người là có thể khiến tự sát ngay ngày hôm sau à?”
Lilisa ng người, sau đó nhìn tôi cười gian xảo rồi duyên dáng ch ếu thuốc: “Nếu ều kiện cho phép, cũng có thể xem xét tới việc cưỡng d mà!”

Tôi trịnh trọng gật đầu và cười nham hiểm tỏ tán thành, ngầm bảo ấy và tôi cùng giuộc, ăn được đạp đổ, thể để gã đàn ông khác hưởng lợi.

Dĩ nhiên trong lòng tôi vẫn vô cùng lo lắng buồn phiền.

Trong thế giới vui chơi hưởng lạc này, những sở hữu đôi môi gợi cảm còn có những chiếc áo choàng đẹp đẽ để che đậy những thứ xấu xa ở bên trong. Về ểm này tôi cảm kỳ lạ chút nào, ều duy nhất tôi lạ là, vì sao ông chủ hộp đêm Mỵ Sắc, sếp lớn của tất cả những gợi cảm – cái tên Đặng Lũng chết tiệt ấy – lại là tên đồng tính thích phụ nữ?

Tôi cảm rất bức bối!

Thông tin tình báo quan trọng như vậy mà trong Cục lại chưa ều tra hay baidu2  ra được, còn tôi đường đường là sĩ quan cảnh sát Phương phải lưu lạc làm “tiểu thư” 3  Mary gần tuần nay mà chẳng thám thính được tin tức gì, cơ bản vì tôi tìm được bất kỳ cơ hội nào để tiếp cận ta.

(2) Trang mạng tìm kiếm thông tin nổi tiếng nhất Trung Quốc, thuộc Công ty trách nhiệm hữu hạn kỹ thuật mạng trực tuyến Bách Độ (Bắc Kinh).

(3) Người Trung Quốc thường dùng từ này với nghĩa xấu để chỉ những làng chơi.
Chỉ vì tôi phải là ng tử” Mary chết tiệt nào đó.

Tôi ngước nhìn bầu trời đêm, bỗng nhiên hiểu ra ều: Phương Lượng Lượng tôi đến đây phải để làm gián ệp mà là để làm trò cười cho thiên hạ.

Cảm xúc của tôi tụt dốc phanh, nhưng tôi còn chưa kịp đập đầu vào tường để kết thúc cuộc sống hoang đường này mama Tang đá bay cửa bước vào.  Sau khi nhanh chóng nhìn lướt qua lượt, ánh sắc sảo của bà ta dừng lại người tôi và Lilisa, đôi môi đỏ mọng mở ra rồi khép lại giống như cái máy nuốt tiền: “Cái gì đây? Lão nương mời các đến chỉ để tán dóc, cắn hạt dưa thôi sao? Còn mau nhấc mông lên ra ngoài làm việc cho ta?”

Sư tử Hà Đông vừa rống lên cái, Lilisa miệng lưỡi giảo hoạt lười biếng đứng lên, eo thon đong đưa đến mama Tang, cười nũng nịu: “Mama, con đâu có làm biếng. Tổng giám đốc Vương, khách quen của con cực kỳ thích mùi hạt dưa. Lần trước ông ta hỏi con cắn loại hạt dưa gì, con đó là hạt dưa “Đồ Ngốc”. Mama đoán xem ông ta gì nào?”. Lilisa nhếch miệng cười lẳng lơ: “Ông ta , trước mỗi lần phục vụ ông ta, con phải cắn ít hạt dưa để dưỡng giọng, tẩm bổ đấy!”

Khóe miệng tất cả những người có mặt ở đây đều giật giật, mama Tang đá vào mông cước, rống lên: “Lần sau phải đánh răng sạch rồi mới được ra ngoài! Đúng là bêu xấu tên tuổi Mỵ Sắc của ta mà!” Lilisa càng cười đắc ý.

Kẻ đứng dưới mái hiên thể cúi đầu, tôi cười lấy lòng qua mama Tang, ánh của bà ta vẫn hung hăn dán chắt vào tôi như con sư tử nổi ên. Dùng đầu ngón để nghĩ tôi cũng biết tân binh vĩnh viễn giống như con chim cút thơm ngon nhưng thiếu sức kháng cự trong đĩa đồ ăn của các “bề ” ở Mỵ Sắc.

Tân binh đúng là có sức kháng cự nhưng có nghĩa là đủ sức khúm núm.
Không đợi đôi môi đỏ của mama Tang mở ra, tôi nhảy đến trước mặt bà ta cười nhăn nhở: “Mama, con cắn hạt dưa đâu, để con thở ra cho mama ngửi nhé!” Tôi kề sát vào, mở miệng hà hơi để bà ta kiểm tra, còn mama Tang ghê tởm lùi lại bước, cau mày phất phất tay: “Đi , làm phiền ta ít thôi!”

Lúc này là mười giờ ba mươi lăm phút tối, địa ểm tại hôm đêm xa hoa nhất thành phố A, tôi còn là sĩ quan cảnh sát Phương hiên ngang oai hùng nữa mà là hầu rượu mới đến. Thứ tôi mặc người phải bộ cảnh phục được là lượt phẳng lỳ mà là chiếc váy siêu ngắn do mấy miếng vải rách chắp ghép lại, nhìn thiếu thốn trông như thể thuộc tầng lớp người cùng khổ. Tôi đội bộ tóc giả màu nâu, trang ểm dày đến mức nhìn nét mặt. Nhìn tổng thể, tôi giống như con mèo mướp mới nhảy ra khỏi ngõ hẻm, chỉ muốn cắn cái tên Đặng Lũng đồng tính kia.

Hiện tại, trong đầu kẻ luôn tự khoe là con nhà võ như tôi lại quanh qu vấn đề rất cao th: Liệu tôi có thể học tập Chúc Anh Đài4  quấn ba vòng vải quanh bộ gồ lên này, rồi đến tiếp cận tên gay Đặng Lũng kia?

(4) Thiếu nữ thông minh, hiếu học cải trang thành con trai để đến học tại ngôi trường Nghi Sơn ở Hàng Châu trong truyền thuyết nổi tiếng của Trung Quốc về câu chuyện tình bi thảm của đôi trai Lương Sơn Bá – Chúc Anh Đài.

Tôi do dự. Từ xưa đến nay, chỉ số IQ5 của anh hai Lương Sơn Bá nổi tiếng là thấp cực ểm, trước ai có, sau chẳng ai bằng. Đặng huynh e rằng được như Lương ca. Hắn ta dễ lừa chút nào.

(5) Viết tắt của Intelligence quotient: Chỉ số thông minh

Tôi đau đầu nghĩ ngợi Lilisa ló ra từ phòng số 313, vẫy tay gọi: “Mary, cậu nhanh lên chút, ông chủ Thẩm đợi bọn mình đấy!”

Vừa nghe ba chữ “ông chủ Thẩm”, hai tôi bắt đầu lảo đảo.

Đó là tên kỳ quái, à , là lão quái buồn vui thất thường đúng hơn! Một giây trước lão còn vui cười đùa, vậy mà ngay sau đó lên con ên. Không biết lúc trẻ lão ta ăn phải cái gì mà thành ra như vậy. Nhưng ều đáng sợ hơn là mới làm được sáu ngày, lão ta chọn tôi ba ngày liền.

Nghĩ tới khuôn mặt già nua nhăn nhó, đôi đục ngầu của lão ta, cảnh sát Phương anh hùng gặp dữ hóa lành trong quá khứ là tôi đây phải tụng niệm lời răn dạy “kính già trẻ” được lưu truyền năm ngàn năm của tổ tiên, để ở ngoài cửa có thể lớn tiếng nguyền rủa: “Đồ chết bầm!”, nhưng bước vào phòng lại gọi tên lão ta vô cùng thân thiết: “Tiểu Thẩm, anh đến rồi đấy à?”

Ánh của lão sói già “Tiểu Thẩm” nhìn tôi chằm chằm. Tôi vẫn cười ngoan ngoãn, ngồi xuống giữ khoảng cách với lão, vừa cười vừa với chất giọng mà ngay đến chính mình cũng phải cảm ghê tởm: “Tiểu Thẩm, em trước, hôm nay uống rượu nữa, bọn mình chơi oẳn tù tì nhé!”

“Được, Mary bé của anh, em muốn thế nào cũng được!” Lão già dịu dàng vỗ vỗ lên đôi vai gầy của tôi khiến toàn thân tôi lập tức nổi da gà, cả người cứng đờ, chỉ còn hai con ngươi khó khăn chuyển động.

Đôi tay của lão già háo sắc từ từ di chuyển lên , toàn thân tôi cứng ngắc, hai tay vô thức nắm chặt lại, nín thở. Tôi chịu đựng đủ tuần bị sàm sỡ, dù sao khả năng hoàn thành nhiệm vụ cũng quá nên tôi quyết định trước khi phải “quậy” trận ra trò, nếu bản thân rất ấm ức.

“Cái gì? Đây là cái gì? Đây ràng là tóc giả.” Lão già kia cao giọng rồi kéo lệch bộ tóc giả đầu tôi. Sắc mặt như trời xanh chuyển bão, lão nhìn tôi cách giận dữ: “Bắt ông đây bỏ tiền ra để sờ cái đống tóc giả này à?”

Tình hình chuyển biến quá nhanh, tôi cứ ngồi ngây người ra. Lão già kéo bộ tóc giả xuống khiến mái tóc ngắn rối bù của tôi lộ ra trước bàn dân thiên hạ, vậy lão càng thêm tức giận, khuôn mặt già nua nhăn nheo như vỏ cây khô quát lên: “Gọi mama Tang ra đây! Các người coi Thẩm Tiểu Lục ông đây là khỉ con để đùa giỡn phải ? Dám để cái thứ phải nam cũng chẳng phải nữ ra đây phục vụ ông à?”

Lúc này tôi giận thể ta, ông mới là cái thứ phải nam cũng chẳng phải nữ, cả nhà ông phải nam cũng chẳng phải nữ ấy! Trong lòng tôi nén nổi tiếng thở dài, hết cách! Lão già kia chắc quên uống thuốc nên lại lên cơn động kinh đây mà.

Hôm nay đúng là ngày tồi tệ, có nổi việc tốt đẹp.

Tôi lạnh lung nhìn lão ta lên cơn, tay nắm chặt lại.

Lilisa có lo sợ, bối rối chạy ra nhìn hai người bọn tôi. Cô nghĩ tôi im lặng vì sợ hãi chứ biết là tôi sắp giương cờ khởi nghĩa. Cô vội ngon ngọt để xoa dịu lão già kia: “Tiểu Thẩm, đừng để ý Mary nữa! Lại đây, lại đây, vuốt tóc em ! Mọi người đều là tóc em mềm mượt như lụa đấy.”

Hơi dịu lại nhưng mặt vẫn chảy dài ra, lão ta ném "> mái tóc giả lên người tôi rồi bảo Lilisa: “Đi gọi mama của em ra đây! Ta đến để làm Thượng đế chứ phải để sờ tóc giả”.

Có thể sờ tóc giả của bà đây mà bị ăn đấm là tổ tiên nhà ngươi tích đức lắm rồi đấy! Tôi hất cằm lên thầm mắng trong lòng, cố gắng hít hơi sâu nhưng vì quá tức giận nên chỗ hơi ấy làm sao nuốt xuống được.

Lilisa sợ nên chạy ra ngoài, mama Tang vội vàng giá l.

Mama Tang quen với những chuyện như thế này nên xử lý rất chuyên nghiệp. Bà ta hờn dỗi chút, liếc đưa tình cái, lại khéo léo mắng tôi mấy câu khiến bộ mặt xấu xí của lão già kia trong phút chốc nở ra bông cúc héo.

Đương nhiên lão ta cũng dễ dàng buông tha cho tôi. Ngoài việc bắt phải cúi đầu xin lỗi, trước khi đuổi tôi ra, lão còn bắt tôi uống chai rượu vang lớn coi như bồi thường tin thần cho lão.

Uống uống, tôi cũng phải trẻ con. Uống hết phải đánh nhau nữa, mà có đánh cũng thành vấn đề, dù mấy miếng vải mỏng dính người tôi chắc chịu nổi vài động tác "> mẽ. Tôi chỉ sợ đánh xong lại trần như nhộng, thôi cứ uống vậy. Sau khi lão già kia thỏa mãn nhìn tôi uống đến mức ruột gan lộn tùng phèo, mới vung tay cho phép tôi ra ngoài.

(tt)

Sức chịu đựng cũng đến giới hạn, tôi lảo đảo bước ra. Mục tiêu tại của tôi là nhà vệ sinh, cảnh sát Phương tôi phải nôn trận long trời lở đất mới được.

Đây là rượu vang đỏ loại ">, lúc uống vào khiến tôi đứt từng khúc ruột, lúc nôn ra lại khiến ruột gan tôi đứt thêm lần nữa. Sau khi ôm bồn cầu nôn trận trời đất nghiêng ngả, tôi tàn tạ đến mức thể tàn tạ hơn.

Thể xác và tinh thần đều bị đả kích quá lớn, tôi mệt lả ngồi bệt xuống ôm lấy bồn cầu trắng toát. Lão Đàm rồi, nếu tôi hoàn thành nhiệm vụ phụ lời thề “đấu tranh đến cùng cho hạnh phúc ấm no của nhân dân” trước lúc tốt nghiệp, khi ấy đừng quay về gặp lão nữa.

Tôi nấc cái, lão Đàm ơi lão Đàm! Cặp đùi tráng kiện của Đặng Lũng chỉ dành cho mấy gã đàn ông to lớn các người, nhiệt huyết tôi có thừa mà sức lại đủ.

Tôi uống nhiều quá nên học theo thằn lằn dán người lên tường lần ra khỏi nhà vệ sinh. Đầu óc mơ màng, cơ thể lâng lâng như cưỡi mây đạp gió, tôi quyết định tạm thời gác mấy chuyện khiến mình hao t tổn trí sang bên, trước hết phải tìm chỗ ấm áp để “làm tổ” cái .

Ông trời thương tôi, cái tổ đó ngay lập tức xuất .

Một bộ Âu phục khá dày dặn.

Gì đây? Vì sao bộ Âu phục này lại có thể cử động nhỉ?

À, ra bên trong đó còn đựng gã gã đàn ông vẫn còn sống.
Tôi chớp mấy cái, đôi cận thị say mèm phải nheo lại mới cách đó mấy mét là gã đàn ông dáng người cao ngất, nhưng nhìn mặt mũi. Cả người gã toát lên khí chất của kẻ mặt người dạ thú.

Dù lúc này lượng cồn trong máu tôi kêu gào ầm ĩ, ý thức còn minh mẫn nhưng chỉ sau cái rùng mình, tôi linh hoạt hẳn lên. Trời ơi, gã đàn ông trước mặt chẳng phải cái tên cầm thú Đặng Lũng sao? Chiều cao, vóc dáng tương tự, lại có cảm giác xa cách lạnh lùng khiến linh hồn bé của tôi bị thiêu đốt.

Tôi gạt sang bên sa sút để chứng thực phán đoán của mình. Lại học cách của thằn lằn lần nữa, tôi khó nhọc bám vào tường bò lên mấy mét rồi trợn tròn đứng bên cạnh ta.

Nhìn rồi, phải Đặng Lũng. Dáng còn có phần nhỉnh hơn, bộ vest nhìn cũng… “đẹp trai” giống chủ nhân của nó lắm.

Đáng tiếc anh chàng chẳng phải loại người lương t gì. Bình thường mấy gã đàn ông xuất ở nơi quỷ quái này cơ bản được chia làm hai loại: Một loại là lũ khốn, còn loại kia đáng được xếp vào loại lũ khốn.

Tôi rét run cầm cập nhưng dạ dày nóng như bị thiêu đốt, ruột gan nhộn nhạo. Vậy mà cái gã đàn ông trắng trẻo lạnh lùng kia lại nghiêng đầu nhìn tôi đánh giá với chiếu cố xen lẫn nhục dục. Khí chất cao quý của gã càng khiến tôi trở nên dung tục và lỗ mãng hơn trong cuộc đối đầu này.

Tôi thừa nhận quen bị người khác lấn át nhưng lại rất thích lấn át người ta. Vì thế tôi nặn ra nụ cười, vỗ vai gã ta : “Này, hức…” Tôi nấc cái: “Cởi quần áo ra, nếu tôi đánh anh”.

“Hả?” Gã đàn ông thoáng ngạc nhiên, đôi lông mày như rồng phượng khẽ nhíu lại. Giọng của anh chàng rất dễ nghe lại trầm trầm rất cuốn hút.

Ánh sáng chiếu lên khiến khuôn mặt anh ta toát lên vài phần tinh tế, pha lẫn chút thú tính, trong nháy làm tôi si mê, lỗ mãng của tôi vì thế lại càng tăng lên. Tôi lau lau miếng tiến sát vào, bàn tay nhanh chóng nắm chặt lấy cằm anh ta, thoải mái thưởng thức: “So với cái lão già mặt vỏ cây vừa rồi, anh đúng là trai đẹp!”

Tôi thể thừa nhận, sau khi say rượu tôi trở nên rất thành , lại đứng đắn nữa.

Đúng như tôi đoán, gã đàn ông kia cau mày lại, nhàng gỡ bàn tay x phạm thân thể mình ra, lạnh lùng lùi lại: “Tiểu thư, xin hãy tự trọng!”

“Tôi là tiểu thư ở đây, còn phải tự trọng gì nữa?” Tôi cười rất đứng đắn: “Từ dượng Alan dạy tôi, gặp trai đẹp phải đùa giỡn, gặp người đùa người, gặp hai người đùa hai người.”

“Cô tên là gì?” Khuôn mặt ềm tĩnh của anh chàng đẹp trai có phần tức giận, xem ra anh ta muốn ều tra tôi để tiện sau này trả đũa đây.

Muốn kiểm tra hộ khẩu phải ? Tôi lại càng buồn cười Phượng Lương Lương tôi kiếm cơm bằng cách thẩm vấn phạm nhân đấy nhé. Tôi nấc thêm cái, nghịch nghịch bộ tóc giả của mình, cả người nghiêng đông ngả tây rồi ném cho anh ta cái nhìn lẳng lơ: “Anh nhận ra sao? Tôi họ Hái, tên là Hoa Tặc, Hái Hoa Tặc6 , anh đẹp trai nhớ kỹ chưa?”

(6) Hái Hoa Tặc: là nhân bị chỉ trích rất nhiều trong lịch sử Trung Quốc. Bọn chúng vì muốn có được dung mạo trẻ trung tinh lực dồi dào mà gạt bỏ hết các lễ giáo nghiêm khắc, ra tay bắt cóc rồi chà đạp các trinh nữ. Theo ngôn ngữ đại chúng được coi là tội phạm hiếp d hàng loạt.

“Gan của lớn !” Ánh sắc bén của anh ta nhìn tôi chằm chằm, tức giận trong đó.

Chậc chậc, thú vị đây!

“To gan lớn mật đúng ? Bởi vì tôi say mà. Hức…” Lại tiếng nấc nữa: “Biết tiếp theo tôi muốn làm gì ?”

Anh chàng mím môi gì, có lẽ anh ta lo lắng cho trong trắng của mình.

“Anh yên t, tôi chỉ tìm anh để t thôi. T ấy, anh hiểu ? Là chuyện t đấy!” Chân tôi mềm nhũn ra, sắp đứng nổi nữa. Tôi nhìn xung quanh rồi khoác vai anh ta nghiêm túc : “Tối hôm qua tôi nằm mơ đấy, anh biết trong mơ tôi làm gì ?”

Anh chàng đẹp trai hề phối hợp với tôi, chỉ tiếp tục nhìn với ánh dò xét. Tôi chính mình trong đôi đồng tử đen láy ấy, có cảm giác mình là người ở hành tinh Pandora7 .

(7) Hành tinh trong Avatar, bộ phim 3D do James Cameron viết kịch bản và đạo diễn.

Người Trái đất chịu phối hợp, tôi đành tự hỏi tự trả lời vậy.

“Cho anh biết, trong giấc mơ tôi là… nữ siêu nhân. Để nhân dân được an cư lạc nghiệp, tôi phá phách, cướp bóc, chuyện ác nào tôi làm. Rồi bỗng nhiên buổi tối, ông chủ báo mộng cho tôi biết hôm nay tôi gặp phải khắc tinh, khắc tinh rất rất lợi hại. Tôi chết chắc!”

Tôi nắm lấy cổ áo anh ta để tránh bị ngã xuống rồi ngây ngô cười khanh khách, đắc ý thưởng thức mặt lạnh lùng cứng ngắc của anh ta. Rất, rất thú vị!

“Giấc mơ của thú vị!” Bị biến thành tay vịn tạm thời của tôi, anh chàng đẹp trai lần này gỡ móng vuốt của tôi ra nữa: “Hy vọng giấc mơ đẹp của trở thành !”

Tôi nháy : “Nhờ phúc của anh, giấc mơ đẹp của tôi trở thành rồi. Bật mí cho anh nhé, khắc tinh của tôi là gã đồng tính, thích đàn ông kiểu như anh vậy, trai đẹp ạ!”

Mặt anh ta nặng như chì.

Tôi lắc lư người, cúi đầu buồn bã : “Ta đây đùa đâu!” Sau đó ngg đầu lên, khóc lóc sướt mướt hỏi anh ta: “Anh mau nhìn giúp tôi xem, có phải tôi khóc rồi ?”

“Cô ên rồi!” Anh ta lạnh lùng trả lời.

Tôi ngây ngô ngước mắc lên nhìn: “Anh mua thuốc cho tôi chứ?”

Ánh anh chàng đẹp trai lại gắn lên người tôi: “Có lẽ chúng ta nên làm chút, tôi có thói quen giúp người lạ.”

Tôi giữ chặt lấy tay vịn của mình, vung tay loạn xạ lớn tiếng : “Không sao, tôi cũng chỉ có thói quen đùa giỡn người lạ thôi, quen rồi khó làm việc lắm!”

Anh chàng đẹp trai có tức giận, đẩy "> tôi ra rồi hạ giọng : “Tôi ên mất thôi!”

Anh ta quay người bỏ .

“Này, người có thể , nhưng để cái áo lại!” Mất chỗ dựa, tôi lảo đảo suýt ngã.

Anh ta để ý đến tôi, tiếp tục bỏ .

“Này!”

“Ơ kìa…”
Anh ta vẫn để ý đến tôi.

“Anh cho tôi cái áo , tôi cho anh biết tên tôi là gì.” Vì nhan sắc trước mặt, tôi hiên ngang bán đứng…bản thân mình.

Anh ta hơi khựng lại rồi tiếp tục bước về phía trước, xem ra hề có ý định dừng lại.

Tôi chán nản sờ mũi. Được rồi, vốn dĩ người ta cũng coi tôi là nghiêm túc.

Lần thứ hai trong tối hôm nay, tôi bị người ta ghét bỏ, đầu tiên là lão già nua, sau đó là gã trai trẻ. Ngày thường đúng là tôi “kính già trẻ” vô ích rồi.

Tôi nghiêng ngả bám vào tường, trong lòng phỉ nhổ đám trai đẹp trong phạm vi mấy mét, bàn tay xoa xoa cánh tay trần rồi lẩm bẩm: “Lạnh chết mất! Chết mất thôi, hức, lão nương tìm người khác mượn vậy.”

Tôi choáng váng xoay người định tìm Ngải Đông. Tên này mới tốt nghiệp trường cảnh sát lâu, vẫn còn ngây thơ non nớt, mồm mép lại rất ngọt, cứ mở miệng là gọi tôi  “sư tỷ”.  Lão Đàm phái câu ta cho tôi, khó nghe là vì lão sợ tôi uống say làm loạn, lại gây thêm phiền toái cho lão.

Mới xiêu vẹo được hai bước, tôi cảm giác sau lưng có tiếng giày bước đều. Đến lúc tôi cố gắng định thần lại cái áo mang theo hơi ấm bay đến. Theo bản năng tôi đón lấy, sau đó mơ màng nhìn người đứng trước mặt. Anh mặc áo sơ mi thắt vặt cà vạt, cách ăn mặc nghiêm túc nhưng vẫn che giấu nổi phong lưu hấp dẫn người khác. Anh ta có đôi đào hoa nghiệt gây phiền phức mà ánh cực kỳ lạnh lùng nghiêm nghị.

Anh ta nhìn tôi chằm chằm, tỏ nóng nảy: “Nghe đây, tốt nhất nên cho tôi biết là ai, họ là gì, cả tên nữa!”

Đêm xuân giá lạnh làm tôi khẽ rùng mình. Tôi mặc chiếc áo của anh chàng đẹp trai, liếc nhìn logo xa xỉ cổ áo khẽ thở dài trong lòng. Mấy thứ tốt rơi vào tay Phương Lượng Lượng tôi rồi cũng thành đồ bỏ thôi.

Kẻ biết thời thế mới là tuấn kiệt, tôi mặc xong áo liền cười duyên với anh chàng đẹp trai cau mày kia: “Tôi họ Hồ, tên là Ưu Ni. Ưu trong “ưu tú”, Ni trong “ni ” thêm chữ “nữ” bên cạnh. Mọi người đều thích gọi tôi là Ưu Ni”.

Hồ Ưu Ni! Lừa anh đấy, ha ha…

Tôi gạt gạt mái tóc giả cách gợi cảm: “Xin hỏi tiên sinh họ gì?”

Khuôn mặt anh ta chút thay đổi: “Khang, Khang Tử Huyền.”

“Khang…” Tôi tự nhắc lại: “Khang tiên sinh, rất vui được gặp anh, có ều tôi có thể hỏi anh vấn đề ?”

Anh ta sốt ruột nhìn tôi, cố gắng giữ phong độ của quý ông: “Hồ tiểu thư, xin cứ !”

“Là thế này… Người nhà anh gọi anh là gì vậy? Khang Khang hay Khang Tử? À , là Tiểu Khang Khang hay là Tiểu Khang Tử? Không, , nếu anh bị gọi là Tiểu Khang Tử rất đáng thương, đó là tên thái giám mà…”

Sau hồi tôi ra sức nhăng cuội, anh chàng đẹp trai tên Khang Tử Huyền kia cau mày nhìn tôi chăm chú. Trong ánh nổi lên trận bão táp mưa sa, có lẽ anh ta lại biến tôi trở thành người ở hành tinh Pandora rồi. Anh chàng đẹp trai đáng thương,nhất định là anh ta rất muốn đuổi tôi về hành tinh của tôi đây mà.

Tôi nghe giọng nhân hậu vang lên từ tận đáy lòng: “Buông tha cho anh chàng đáng thương ấy ! Cô cũng nên quay lại phi thuyền nghỉ ngơi chút, hôm nay phải chịu quá nhiều đả kích rồi.”

Dù sao tôi cũng rất nhân từ, ai bảo tôi cùng tên với Đức mẹ Mary8 chứ, vì thế tôi buông tha. Lục túi áo của anh ta trống rỗng, tôi : “Cho tôi mượn mặc đêm nhé! Anh yên t, tôi chắc c trả lại anh. Nếu như anh tin…”

(8) Theo Tân Ước và Kinh Qur’an, bà là mẹ của Chúa Giêsu

Tôi nghĩ ngợi nhiều, tháo bộ tóc giả đầu mình xuống nhét vào tay anh chàng. Thấy anh ta ngây người ra, tôi : “Anh cầm lấy cái này coi như là thế chấp, kẻo anh lại bị tôi bắt nạt. Giờ này ngày mai gặp nhau ở đây, dùng hai này để trao đổi, gặp về. Rồi, cứ như vậy !”

Anh chàng đẹp trai dở khóc dở cười cầm lấy mái tóc giả rồi cứ đứng im như tượng, lạnh lùng quan sát tôi. Trước khi anh ta , tôi còn thân thiết vỗ vai : “Chàng trai, sau này có việc gì đừng có mà trưng cái bộ dạng đẹp trai như thế nữa nha! Ra ngoài đường chẳng an toàn chút nào!”

Sau đó tôi vỗ nấc cái, mùi rượu nồng nặc làm cho mặt anh ta càng nhăn lại: “Không phải ai cũng giống tôi đâu, giống Hồ… Ưu Ni, giật tiền cũng cướp sắc.”

“Tôi nhớ kỹ rồi!” Đôi Khang Tử Huyền như biển sâu, nhìn tôi rồi ném lại câu lạnh lùng như vậy.

Một đe dọa trắng trợn đây.

ều anh ta chắc c biết, Phương Lượng Lượng tôi mới là người những lời này hay nhất. Bởi tôi rất thích dùng câu này với người tôi muốn đánh, mặc dù đại đa số những người đó tôi vẫn chưa đánh được. Đe dọa cũng tốt, thử nghiệm cũng được, dù sao tôi cũng có đồng minh.

Chẳng qua nương đây dễ bị đe dọa. Không sợ, sợ đâu! Tôi cười vô tư: “Tôi cũng nhớ kỹ anh, trai đẹp ạ!”

Anh ta nhìn tôi chằm chằm, bực bội nghiến răng ken két. Tôi thoải mái qua người anh ta, đột nhiên nhớ ra nên quay đầu lại: “À, phiền anh giặt máy tóc giả ấy giúp tôi, hôi chết được! Biết thế này tôi mua hàng rẻ tiền rồi.” Mặt anh ta tối sầm lại trông vô cùng quái dị.

Tôi thích thú bước , vờ như nghe tiếng nghiến răng nghiến lợi phía sau. Tôi phải thừa nhận, t trạng tồi tệ khủng khiêp của tôi sau khi nghe thanh đó được cải t cách thần kỳ. Thậm chí tôi còn muốn huýt sáo nữa kìa.
Bạn có thể ấn nút mũi tên qua trái/phải để đọc chương trước/kế tiếp (nếu có).

Bạn có thể tăng giảm kích cỡ font chữ bằng cách ấn tổ hợp Ctrl+ / Ctrl- (Cmd+ và Cmd- trên OS X).

Lỗi không đọc được truyện? Link hình die? Bạn có thể thông báo cho Ngôn Tình Hay bằng nút liên hệ (góc dưới, bên phải)

«Đọc tiếp chương kế»

»---
---«

Tags:


About the Author

I'm awesome. Sue me !!!Comments are closed.

Back to Top ↑

Liên Hệ

Hiện tại Jun không online. Bạn có thể để lại lời nhắn tại đây.

Nội dung

Nhấn Enter Để Chat