Truyện Xuất Bản No Em Mot Doi Hanh Phuc

Published on September 7th, 2013 | by DragonC

0

Nợ Em Một Đời Hạnh Phúc – Chương 13

Tinh thần ông Nhiếp Đông Viễn khá tốt, có ều các loại trị liệu khiến sắc mặt của ông tái , tóc bắt đầu rụng, ăn uống được gì. Gặp con trai, ông rất vui, anh dẫn theo Thư Cầm ông lại càng vui hơn: “Tiểu Thư, sao lại mang hộp giữ nhiệt thế kia, đem gì ngon cho bác à?”

“Bác phải ăn kiêng mà, cháu dám mang gì vào, sợ bác sĩ lại vứt . Nhiếp Vũ Thịnh hôm nay tăng ca nên cháu đem chút bánh chẻo cho anh ấy.”

“Cháu đừng đối tốt với thằng bé này quá, cứ thế nó biết ều đâu. Lần sau gói bánh chẻo nhớ phần bác nửa, bác sĩ bảo bác ăn được bánh chẻo.”

Thư Cầm cười nhận lời, Nhiếp Vũ Thịnh ra ngoài vài câu với bác sĩ trực ban, rồi quay lại xem số liệu về bệnh trạng của bố. Ông Nhiếp Đông Viễn : “Đừng xem nữa, bố anh chết trong sớm chiều được đâu. Hơn nữa đây đâu phải chuyên khoa của anh, đọc hiểu gì chứ?”

“Những thứ chung chung con vẫn hiểu được.” Nhiếp Vũ Thịnh đặt bản báo cáo kiểm tra về chỗ cũ, bình thản đáp.

Phòng của bố anh là phòng VIP, rất rộng, ều kiện cũng rất tốt. Ti vi tinh thế lỏng treo tường phát tin tức, vừa hay có tin về đứa bé bị ngã trong ng trường chiều nay, đưa đến bệnh viện mổ mất bảy tám tiếng, giờ vào ICU (1).

Ông Nhiếp Đông Viễn : “Ủa, đó phải bệnh viện này sao? Nhà đó trông con thế nào vậy? Sao lại đưa nó đến cống trường? Xảy ra chuyện như vậy rất nguy hiểm. Tôi phải gọi cho Tổng giám đốc bất động sản bên ấy, ng trường của chúng ta thể đế xảy ra chuyện đó được “

Nhiếp Vũ Thịnh : “Con cái của, những ng nhân xuất thân nông thôn đến kỳ nghỉ hè có nơi nào đế cả. Nhưng đúng là có vấn đề trong khâu quản lý ở ng trường, nên đế trê chưa thành niên vào trong, lại đội mũ bảo hiểm, ngã như vậy làm tổn thương rất nhiều bộ phận trong cơ thể, đầu cũng bị thương ngoài da, cả khoa Ngoại đều tất bật suốt buổi chiều vì đứa trê đó. Phần tim do con phụ trách bị sợi sắt cắm vào, dịch lên vài mi li mét có lẽ còn mạng nữa rồi.”

Ông Nhiếp Đông Viễn chau mày: “Vết thương đó có lành được ?”

“Còn phải trông vào may mắn nữa, nếu vượt qua được đêm nay, chưa biết chừng tình hình lạc quan hơn.”

Ti vi lại có người trong bệnh viện quyên góp tiền cho đứa bé, ông Nhiếp Đông Viễn c nhớ ra: “Viện phí của đứa bé đó là bao nhiêu?”

“Không biết nữa, ICU đắt như thế, xem nó phải ở bao lâu, lại cộng thêm phí mổ cấp cứu, chắc cũng đến hơn hai vạn.”

“Anh với bố mẹ của đứa bé, viện phí bố trả, cứ yên t ều trị.”

Nhiếp Vũ Thịnh kinh ngạc nhìn bố mình. Ông Nhiếp Đông Viễn cũng phải chưa từng làm từ t, tập đoàn Đông Viễn từng quyên tiền xây hơn chục trường tiếu học ở những vùng nghèo đói khó khăn, còn đưa cả phóng viên theo đến vùng núi phía Tây Nam Quý châu làm từ t. Có ều, thực lòng ông chẳng mấy quan t tới việc làm từ t, nguyên nhân ông ủng hộ các hoạt động từ t rất đơn giản, là đế xây dựng hình ảnh cho ng ty, hai là nhằm được giảm thuế hợp pháp.

“Sống đến ngày hôm nay mới hiểu tiền là gì, mệnh là gì.” Ông Nhiếp Đông Viễn dường như rất thương cảm, “Chẳng biết bố có sống được đến lúc nhìn mặt cháu , cứu mạng con người ta coi như tích chúc đức.”

Thư Cầm vội : “Bác đừng bi quan như vậy, ra chuyên gia cũng rồi mà nếu chịu khó kiêng khem, giữ vững hiệu quả ều trị sống thêm tám đến mười năm nữa là bình thường. Khoa học bây giờ phát triển như thế, trong ngoài có biết bao nhiêu loại thuốc, bác ều trị vài năm chưa biết chừng, thế giới lại phát minh ra loại thuốc mới, có thể trị khỏi hoàn toàn.”

Ông Nhiếp Đông Viễn : “Không phải bác giục các con kết hôn đâu.” Đoạn ông thở dài, “Chỉ là số mệnh rồi cũng đến lúc kết thúc, thể miễn cưỡng được. Trước đây bác luôn cho rằng mình hơn người, dù có già cũng đến nỗi hồ ớ đồ như người ta. Giờ mới biết, ra mình già rồi, suy nghĩ cũng giống hệt người khác. Một người có thế sống đến già, sau khi nghỉ hưu ở nhà rảnh rang trông cháu, mới đúng là hạnh phúc.”

Nhiếp Vũ Thịnh thể chen vào: “Bố đừng nghĩ ngợi lung tung nữa, phối hợp ều trị cho tốt, tuần sau còn phải họp hội đồng quản trị đấy.”

“Đúng rồi.” Ông Nhiếp Đông Viễn lấy lại tinh thần, “Anh làm hai việc này cho bố: ớ là gọi ện cho Tổng giám đốc Tưởng bên bất động sản; hai là gọi cho Thư, ớ ký Trương bảo cậu ấy đến bệnh viện nộp viện phí cho đứa bé kia.”

Từ sau khi bị bệnh, thỉnh thoảng ông cũng sai Nhiếp Vũ Thịnh làm vài việc phần lớn là những việc nhặt thế này. Nhiếp Vũ Thịnh : “Con có số của Tổng giám đốc Tưởng.”

“Thư ký Trương có, anh gọi cho cậu ấy trước .”

Thư ký Trương vô cùng nhanh n, vừa nhận được ện của Nhiếp Vũ Thịnh liền ngay đến bệnh viện, thay mặt ông Nhiếp Đông Viễn góp mười vạn cho đứa trê, kia, gửi vào tài khoản bệnh viện coi như tiền đặt cọc nằm viện, còn những chi phí tiếp theo do quỹ từ t của tập đoàn Đông Viễn phụ trách. Người nhà đứa bé cảm ơn rối rít, Nhiếp Vũ Thịnh muốn nhìn. cảnh tượng đó nên tránh từ sớm, hề lộ diện. Ông Nhiếp Đông Viễn đương nhiên càng thể lộ diện.

Nhưng sau khi làm xong các việc đó, Thư ký Trương vẫn đến phòng bệnh của ông Nhiếp Đông Viễn đưa cho Nhiếp Vũ Thịnh cuốn sổ địa chỉ: “Đây là cách thức liên lạc với tổng giám đốc tất cả các ng ty trực thuộc tập đoàn, cùng các quan chức quản lý cấp cao và cấp trung của tập đoàn.”

“Đưa tôi làm gi?”

“Ông Nhiếp ốm, lại nằm ở viện của, cậu, có những lúc tôi ở bên cạnh, nếu ông ấy muốn gọi ện thoại tìm cậu tiện hơn.”

“Được rồi.” Nhiếp Vũ Thịnh cũng bận t nhiều, liền nhận lấy.

“Còn nữa, ông Nhiếp phải gọi ện cho Tổng giám đốc Tưởng, cậu đừng quên.”

“Tôi biết rồi.”

Nhiếp Vũ Thịnh chuyện này cũng có gì to tát, nhìn đồng hồ còn sớm, liền gọi cho Tổng giám đốc Tưởng bên bất động sản, truyền đạt lại ý của ông Nhiếp Đông Viễn. Tổng giám đốc Tưởng trong ện thoại rất khách khí, hứa ngày mai triệu tập cuộc họp kh cấp, thông báo cho các ng ty con toàn quốc cùng với bên B giám sát đơn vị thi ng thanh tra ng trường, quy phạm chế độ, tổ chức tháng an toàn. Nói xong việc ng, ông ta lại hỏi thăm tình hình ông Nhiếp Đông Viễn, an ủi Nhiếp Vũ Thịnh vài câu rồi mới ngắt máy.

Khi Nhiếp Vũ Thịnh rời khỏi bệnh viện là lúc phòng bệnh tắt đèn. Trên xe, Thư Cầm kìm được phì cười thành tiếng. Nhiếp Vũ Thịnh hiểu, hỏi: “Em cười gì vậy?

“Em cười anh là Tôn Ngộ Không, làm thế nào cũng chẳng thoát khỏi bàn tay Phật Tổ Như Lai.”

“Em muốn bố anh?”

“Đúng thế.”Thư Cầm nhìn. anh cười, “Bác bảo anh gọi ện thoại là anh gọi, anh có bao giờ nghĩ mình gọi với thân phận gì ?”

“Còn thân phận gì được nữa, phải con trai ông ấy sao?

“Em đoán… ông Tưởng kia rất khách sáo với anh.”

“Cấp dưới của bố anh lúc nào cũng khách sáo với anh.”

“Tối nay lại khác, anh ông ấy đặc biệt khách sáo sao ?

Nhiếp Vũ Thịnh nghĩ lát rồi : “Đặc biệt khách sáo . Nhưng ông ta làm cái gì mà tháng an toàn ở các ng trường của ng ty con toàn ớ quốc, hỏi ý anh thế nào. Anh chẳng hiếu gì về ngành của họ, căn bản hiểu tại sao lại hỏi ý kiến anh, chỉ bảo ông ta cứ tự liệu mà làm.”

“Thái tử gia ơi là thái tử gia, người ta coi anh là người kế nhiệm ghế Chủ tịch Hội đồng quản trị rồi, đương nhiên hỏi ý kiến của anh về phương án họ đưa ra.

Anh còn bảo cứ liệu mà làm, gặp phải ông chủ như anh người ta xui xẻo rồi.”

“Anh chỉ thay mặt bố gọi cho ông ta.”

“Người ta coi anh là thái tử giám quốc rồi, anh vẫn còn lơ ngơ thế à.”

“Bố anh bảo ông ép anh tiếp nhận nghiệp “

“Thế anh định làm gì với cả cái tập đoàn Đông Viễn đây? Đó là ng ty lên sàn chứng khoán, câu phải, nhỡ chẳng may bác gặp chuyện gì, quyền sở hữu cổ phần đều thuộc về anh, đến lúc đó anh định thế nào? Không lẽ anh với tất cả cổ đông là, tôi hiếu gì cả, cũng muốn quản, các anh cử liệu mà làm à?”

“Nghĩ cách lạc quan ít nhất trong mấy năm nữa xảy ra chuyện đó.”

“Vì thế trong mấy năm này, bác trai dần dần dẫn anh vào vị trí quản lý. Nhiếp Vũ Thịnh, anh chấp nhận số phận , ai bảo anh là con trai độc nhất chứ?”

“Anh phải con độc nhất, bố anh còn người con nữa. Vì thế anh vẫn luôn cho rằng mình thế tha thứ cho ông ấy được.”

Thư Cầm kinh ngạc, sững người ra.

“Anh chưa kê với em. Thật ra ngoài em, anh mới chỉ cho người thôi.”

Nhiếp Vũ Thịnh bất giác siết chặt vô lăng, như thế thứ anh bóp chặt phải vô lăng mà là cổ họng của vận mệnh. Trong đêm mưa bão mười năm trước, anh bỏ nhà tìm Đàm Tĩnh giữa mưa to gió lớn. Lúc đó anh có cảm giác mình bị cả thế giới bỏ rơi. Những đứa trẻ lớn lên trong gia đình chỉ có bố hoặc mẹ thường rất nhạy cảm với gia đình, với tình thương từ bố mẹ. Đó cũng là lý do tại sao ban đầu anh lại tiếp cận Đàm Tĩnh. Vì cũng lớn lên trong gia đình chỉ có mẹ.

Đàm Tĩnh mở cửa nhìn. anh, ánh đó cả đời này anh cũng quên được. Cô kéo anh vào nhà, lấy khăn lau tóc cho anh, quần áo anh ướt p dính chặt vào người, lạnh đến mức toàn thân run rẩy. Anh hỏi: “Đàm Tĩnh, nếu anh có bất cứ thứ gì, liệu em còn thích anh ?”

Lúc đó trả lời: “Cho dù anh là tên ăn mày đầu đường xó chợ, em vẫn thích anh!”

Định nghĩa về tình của thanh niên mười bảy mười tám tuổi vẫn chỉ là thích. Đàm Tĩnh ít tuổi hơn anh, nhưng hôm đó cứ ôm anh như ôm đứa trê mà dỗ dành. Hôm sau anh sốt cao, nhưng lại thế về trường. Cô đành lấy cái đĩa, đổ chút , cho mấy hạt đậu vào, cười bảo anh: “Bao giờ đậu nảy mầm em về.”

Rất nhiều chuyện cũ, những khoảng thời gian bên nhau, những ký ức cả vui lẫn buồn, ra tất cả vẫn nguyên vẹn trong t trí anh, chưa bao giờ mất .

Bao năm nay, mỗi khi ở mình, anh lại theo thói quen bỏ vài hạt đậu vào cái đĩa đựng , để. lên bệ cửa sổ, ngồi nhìn chúng dần nảy mầm. Ban đầu mầm cây trâng trắng mập mập, rồi dần đổi thành màu xanh, cuối cùng trở nên vừa dài vừa mảnh.

Nỗi xót xa ban đầu cuối cùng trở thành tỉnh ngộ. Đàm Tĩnh bao giờ quay về nữa, dù anh có chờ đợi thế nào, dù anh có mong chờ ra sao, dù mầm cây mọc dài thế nào chăng nữa. Thậm chí, chờ đợi đó. ngay từ ban đầu là khởi nguồn của bi kịch. Làm gì có hạt đậu nào sinh trưởng được thành quả đậu khi ng trong ? Chẳng qua nó cũng chỉ có thể mọc mầm, rồi cuối cùng, vì có cội rễ, có dinh dưỡng, mà dần dần khô héo . Giống như tình của anh và vậy, ban đầu khi mới chớm nở, cũng chỉ là niềm mơ ước giản đơn như thế, nhưng nó được định sẵn rằng có tót quả.

Thư Cầm truy hỏi còn ai biết bí mật này, cũng hỏi đứa con kia của ông Nhiếp Đông Viễn là người thế nào. Cô biết Nhiếp Vũ Thịnh cần an ủi, anh chỉ cần nơi đế trút ra bí mật mà thôi. Khi biết được ều này, chắc c anh bị tổn thương sâu sắc. Tuy rằng nhìn bề ngoài anh có lạnh lùng, thanh cao, nhưng ra anh lại là người nhạy cảm mà yếu đuối. Anh quá coi trọng tình thân và tình , cũng quá nặng tình, nên chỉ cần tổn thương lần, cũng như. lấy mạng anh rồi.

Trước đây, khi biết được tướng, chắc hẳn anh vô cùng khủng hoảng và đau khổ. Người an ủi anh khi ấy có lẽ chính là bạn trước, người duy nhất từng chia sẻ bí mật này với anh, người duy nhất anh từng toàn t toàn ý tin tưởng.

Cũng là người duy nhất mà bao năm nay anh vẫn chưa thế buông tay.

Thư Cầm chợt cảm Nhiếp Vũ Thịnh may mắn, có những người cả đời cũng gặp được người khiến mình khắc cốt ghi t, có người gặp được nhưng rồi càng ngày lại càng xa nhau. Nhiếp Vũ Thịnh khác, anh chia sè mọi ều từ sâu thẳm đáy lòng với người đó, từng người bằng trọn vẹn ớ con tim, dù rằng cuối cùng bị tổn thương, nhưng anh cũng có được khoảng thời gian hối tiếc.

Nhiếp Vũ Thịnh im lặng suốt dọc đường về, cuối cùng, trước khi anh xuống xe, mới : “Anh đừng trách bác trai, bác ấy có lỗi gì với anh, nhưng lại có lỗi với người con kia.”

“Anh biết.” Nhiếp Vũ Thịnh cười đầy chua xót, “Mọi việc qua lâu rồi, tình, ra được cũng rất nhõm. Anh giữ chuyện này trong lòng bao nhiêu năm, cuối cùng cũng có thế trải lòng thổ lộ rồi.”

Thật ra, anh quên mất rằng mình từng chuyện này với người từ nhiều năm trước, nhưng ều đó khác mà, phải nhỉ? Thư Cầm nghĩ bụng, anh vẫn coi là bạn, là tri kỷ nhiều hơn. Còn người kia, lại là phần của cuộc đời anh. Anh chưa từng coi ấy là người ngoài, nên cảm khó. khăn khi chia sẻ những ều đó với ấy.

“Anh ngủ sớm , đừng. nghĩ ngợi nhiều quá!”

“Ngủ ngon!”

“Ngủ ngon!”

Thư Cầm khởi động xe, lái trở lại đường ớn. Ánh đèn từ những ngôi nhà hai bên đường dần thưa thớt hẳn . Thành phố chìm dần vào giấc ngủ, những ngọn đèn màu phố vẫn nhấp nháy sáng, nhưng rất nhiều người ngủ rồi.

Đèn từ các ngôi nhà dần tắt, xe cộ đường cũng ít hơn hẳn. Thư Cầm mở radio, đài phát bài tình ca, giọng hát khàn khàn vang lên:

Anh chưa từng kháng cự nổi sức hấp dẫn của em.

Dù rằng em chưa từng say đắm anh

Nhưng anh vẫn luôn mỉm cười nhìn em.

Tình ý của anh mãi nồng nàn trong ánh

Lần đầu tiên trong đời anh gạt bỏ c trọng.

Mặc cho bản thân ảo tưởng về chúng ta

Rằng em anh, anh đến cùng

Lần đầu tiên trong đời anh gạt bỏ c trọng

Tin chắc rằng mình có thể em đắm say.

Cuối cùng nhịn được gọi cho Thịnh Phương Đình: “Tại sao anh lại cho Đàm Tĩnh vay tiền?”

Có lẽ anh ở trong phòng bệnh nên trong ện thoại rất yên tĩnh, anh : “Giữa đồng nghiệp cũng nên giúp đỡ nhau, hơn nữa ấy từng cứu tôi, biết mà.”

Thư Cầm nghiến răng: “Anh trở thành người tốt có tấm lòng lương t từ bao giờ thế? Lẽ nào anh biết từ lâu? Tại sao cho tôi biết ?”

“Tôi cũng chỉ mới phát thôi, dường như ấy có mối quan hệ bình thường với Nhiếp Vũ Thinh.”

“Ánh anh ấy nhìn Đàm Tĩnh bình thường, chắc c, ấy là bạn cũ của anh ấy. Tôi vừa thăm dò thử, nhưng Nhiếp Vũ Thịnh chẳng đế lộ gì cả.”

“Thư Cầm” Giọng Thịnh Phương Đình rất bình tĩnh, “Cô đừng nhập t quá! Như vậy khiến tôi hiểu nhầm đấy.”

“Không phải anh chưa bao giờ lo lắng tôi Nhiếp Vũ Thịnh sao?” Thư Cầm mỉa mai, “So với anh ta, đúng là anh còn giống ma quỷ hơn đấy.”

Thịnh Phương Đình khẽ cười, : “Ma quỷ và ma quỷ mới bên nhau mãi mãi được. Cô và tôi cùng là loại người, nên tôi chẳng bao giờ lo thiên sứ: như Nhiếp Vũ Thịnh cả. Vì thế cũng đừng lo, tôi và bạn của, Nhiếp Vũ Thịnh chẳng có gì đâu.”

Cả đêm Đàm Tĩnh ngủ được, người nhà bệnh nhân ai nấy đều thể hiểu biết của mình. Một bà cụ tốt bụng cho biết có thế thuê ghế nằm mà ngủ nhưng đêm mất tám mươi tệ, tiếc tiền nên đành ghép hai cái ghế lại, nửa nằm nửa ngồi, mơ màng suốt đêm. Cứ cách hai tiếng y tá lại đến xem máy, kiếm tra dưỡng khí và dịch truyền, như thế càng ngủ được, đến tận khi trời tảng sáng mới thiu thiu ngủ được lúc nghe ngoài hành lang ồn ào- cả lên. Buổi giao ban kiểm tra phòng bệnh sáng, tất cả bác sĩ đều đến.

Hôm nay là Chủ nhật, phải lịch tổng kiếm tra phòng bệnh, nhưng vừa hay ớ hôm qua Chủ nhiệm Phương mổ ca đặc biệt, sáng nay kiểm tra bệnh nhân sau phẫu thuật như thường lệ. Đã do ông dẫn đoàn, đội ngũ kiểm tra đương nhiên rất hùng hậu.

Phòng bệnh rộng, nhiều bác sĩ vào cùng lúc thế này khiến nhìn đâu cũng áo blouse trắng, chủ nhiệm Phương xem tình hình của từng bệnh nhân, khi đến Tôn Bình, ông hỏi han rất kỹ. Mọi người đều nơm nớp lo lắng, ai cũng biết chắc c. Nhiếp Vũ Thịnh hôm nay gặp xui xẻo. Chuyện Chủ nhiệm Phương tối qua nổi trận lôi đình bên bàn mổ gần như cả khoa đều biết. Sáng nay phải kiếm tra phòng bệnh, hễ gặp bệnh nhân của Nhiếp Vũ Thịnh, Chủ nhiệm Phương lại đích thân hỏi. Quả nhiên, đến chữ cái La-tinh trong tên thuốc trong lời căn dặn của bác sĩ viết hơi tháu ông cũng bỏ qua, giáo huấn từ việc viết đơn thuốc có quy phạm, đến an toàn khi dùng thuốc trong ều trị. Tuy nhiên ông hề nhắc đến tên Nhiếp Vũ Thịnh, cũng chẳng nhìn thẳng vào anh, mọi người đều cúi đầu nghe ông giáo huấn, chẳng ai dám ngắt lời. Cuối cùng, vị Phó, chủ nhiệm khoa Ngoại phải giải vây: “Bệnh nhân giường số 7 bốn giờ sáng nay phải đeo máy thở. Chín giờ anh lại có cuộc họp rồi, giờ anh có muốn qua đó xem trước …”

Dù Chủ nhiệm Phương nể mặt ai thẽ cũng phải nế mặt Phó. chủ nhiệm. Vì thế ông thêm gì nữa, quay người bước , cả đoàn người nối đuôi theo sau. Nhiếp Vũ Thịnh cuối hàng, vốn ra khỏi phòng bệnh nhưng rồi anh lại quay vào, lấy bút mực trong túi ra, c thận viết lại từng nét trong cái tên La- tinh kia.

Mỗi khi bị ấm ức anh vẫn mím môi lại như đứa trê, hai bên khóe miệng hơi cong, nhìn giống như đĩnh vàng cong cong hai bên mép vậy. Đàm Tĩnh đứng từ xa nhìn anh, vừa rồi có đông người, cố tình nhìn anh, nhưng giờ chỉ còn mình anh, muốn tránh cũng tránh được. Đầu ngón cái của anh bị dính chút mực đen, viết xong, anh vội tìm giấy lau nhưng tìm liền vào phòng vệ sinh rửa tay, chảy rào rào. Khi ra ngoài anh vẩy rồi, nhưng đầu ngón tay vẫn còn ướt, đành kẹp sổ ghi chép vào cánh tay.

Ngoài hành lang có người hỏi: “Nhiếp Vũ Thịnh đâu? Mau, Chủ nhiệm tìm anh ấy.”

Anh nhanh chóng ra, ba chục tuổi đầu, vậy mà bước vẫn sải dài, nhanh n như chàng trai mười bảy mười tám, có cảm giác gấp gáp chỉ rất trê con. Đàm Tĩnh chua xót. Chia tay rồi gặp lại, nhưng chưa lần gặp mặt nào lại có ấn tượng như sáng nay. Nhiếp Vũ Thịnh của, buổi sáng hôm nay hệt như Nhiếp Vũ Thịnh của mười năm về trước vậy, vẫn là cậu thiếu niên bề ngoài trầm mặc nhưng sâu bên trong lại rất nổi loạn.

Phòng bệnh yên tĩnh lại nhưng lòng dạ Đàm Tĩnh vẫn rối bời, ngồi xuống, nhìn. Tôn Bình nằm giường, con hít thở rất khó khăn, phập phồng lên xuống, cặp môi tím tái. Đàm Tĩnh cảm mình như ngọn cây trong bão, cơn bão tố của số mệnh quăng quật giày vò quá lâu, quá lâu r ồi, sắp trụ nổi nữa.

Dù chín giờ phải họp, nhưng sau khi kiểm tra phòng bệnh xong, Chủ nhiệm Phương vẫn dành nửa tiếng quý báu mắng Nhiếp Vũ Thịnh trong văn phòng. Mọi người qua văn phòng của, ông đều rón rén nhàng, chỉ sợ lại gây ra tiếng động khiến Chủ nhiệm Phương nổi giận. Mấy vị tiến sĩ ở bên ngoài đến thở cũng dám thở ">, cắm cúi viết bệnh án, ngay cả y tá trưởng bình thường nhiều lời là vậy mà lúc này miệng cũng như dán băng dính, chẳng tiếng nào.

“Có biết vì sao tôi mắng cậu ? Rốt cuộc gần đây cậu làm sao vậy ? Đầu óc cứ lơ lửng tận đâu ấy. Đừng tưởng vẫn chưa gây ra lỗi lớn gì, tôi cứ thế này sớm muộn rồi cũng xảy ra chuyện thôi. Cậu xem, rốt cuộc là chuyện gì? Cậu cả ngày rầu rĩ đầy t như vậy là sao? Chúng ta làm bác sĩ, mọi lúc mọi nơi đều phải suy xét vấn đề cách lý trí, bình tính. Chuyện hôm qua là thế nào? Tôn Bình có quan hệ gì với cậu? Cậu chi đồng nào cho thuốc ngoài bảo hiểm, trong khi có những loại bắt buộc phải dùng, bắt buộc cậu hiếu hả? Cậu tiết kiệm tiền cho bệnh nhân hay là lấy mạng người ta?”

Cuối cùng Nhiếp Vũ Thịnh khẽ đáp: “Cháu và đứa trẻ đó.. có quan hệ gì đặc biệt chỉ là ều kiện gia đình họ tốt..”

“Không có quan hệ gì đặc biệt mà cậu gọi ện cả vào phòng mổ ?” Chủ nhiệm Phương kìm nổi gầm lên, “Tôi còn tưởng trời sập, cậu gọi tôi đến cứu chứ!”

“Cháu quên mất Chủ nhiệm mổ.”

“Quên?” Giọng Chủ nhiệm Phương lại cao lên bậc, “Cậu còn bảo mình ng ! Cậu mổ cũng quên luôn sao? Tôi cho cậu hay, cậu cứ cả ngày nghĩ ngợi lung tung thế này nữa, rồi có ngày đế quên dao mổ trong . bệnh nhân! Đừng tưởng quên mình làm gì là chuyện , như thế là cậu có y đức!”

Một bác sĩ học bồi dưỡng đẩy thiết bị tới, định gõ cửa nghe , câu cuối cùng, vội giật mình rụt tay về, nhìn sang mấy vị tiến sĩ viết bệnh án bên cạnh, họ làm động tác rạch ngang cổ, anh ta giật thót, liền rón rén đẩy thiết bị mất.

Cuối cùng, khi đến giờ họp, Chủ nhiệm Phương mới hầm hầm rời khỏi văn phòng, trước khi ra cửa còn buông lại câu: “Cậu hãy tự kiểm ểm lại !”

Nhiếp Vũ Thịnh cúi đầu ra. Tiến sĩ Đổng, người nhiều tuổi nhất trong số những người được Chủ nhiệm Phương dẫn dắt, bình thường rất biết quan t chăm sóc người khác, vì Nhiếp Vũ Thịnh ít tuổi, lại được Chủ nhiệm Phương đặc biệt ưu ái, n ên anh họ Đổng này vẫn luôn coi Nhiếp Vũ Thịnh là sư đệ đồng môn, mà quên mất rằng anh có hai học vị, hơn nữa cũng phải học trò của chủ nhiệm Phương. Lúc này, tiến sĩ Đổng lại đến an ủi anh: “Có quan t đến cậu ông ấy. mới lo lắng như vậy, nếu đổi là người khác, ông ấy phí sức thế đâu.”

“Phải rồi.” Tiến sĩ Tiếu Mẫn đẩy gọng kính , “Nhiếp sư huynh đừng nản chí, lão quý anh nhất đấy. Ông ấy là Phong Thanh Dương, anh là Lệnh Hồ Xung, ông ấy chỉ hận rèn sắt thành thể ép đấy thôi!” Lão là biệt hiệu của Chủ nhiệm Phương, cũng chỉ có mấy đệ tử này dám ng khai đặt biệt hiệu cho ông như vậy. Chủ nhiệm Phương luôn cho rằng kỹ thuật tốt mọi thứ đều tốt, chỉ cần kỹ thuật tốt, thành tích tốt ông có thế cưng học trò như ông trời con.

“Tiếu Mẫn, cậu so sánh như thế đúng rồi. Nếu lão là Phong Thanh Dương, Lệnh Hồ Xung nên là Đổng đại sư huynh chứ! Cậu xem anh Đổng ềm đạm lễ độ, rất giống Lệnh Hồ Xung. Còn Nhiếp Vũ Thịnh hấp dẫn phụ nữ thế này, thế nào cũng là Dương Quá(2), phải Lệnh Hồ Xung!”

“Chẳng lẽ Lệnh Hồ Xung hấp dẫn phụ nữ ư? Sao Nhậm Doanh Doanh lại, sống chết theo anh ra chứ? Hơn nữa sao Nhiếp Vũ Thịnh lại có thể là Dương Quá được? Nếu cậu ta là Dương Quá, phải chúng ta thành môn hạ của phái Toàn Chân sao ? Tôi muốn cùng giuộc với bọn đạo sĩ thối đó…”

* Nhân trong tiểu thuyết võ hiệp Tiểu ngạo giang hồ của nhà văn Kim Dung, vốn là lãng từ mê rượu, giỏi kiếm thuật, từng được Phong Thanh Dương truyền thụ kiếm pháp, về sau Nhậm Doanh Doanh, Thánh của Ma giáo.

** Nhân trong tiểu thuyết võ hiệp Thần êu hiệp lữ của nhà văn Kim Dung, nồi tiếng đẹp trai, chung tình.

“Sao Dương Quá lại là môn hạ Toàn Chân? Dương Quá là người của, phái Cổ Mộ mới đúng. Nhưng Cổ Mộ cũng tốt lành gì, toàn những phụ nữ t lý biến thái.”

Mấy người mồm năm miệng mười bàn tán cười đùa. Tiến sĩ y học l sàng khổ, ớ tiến sĩ y học l sàng dưới trướng Chủ nhiệm Phương còn khổ hơn. Những thầy ớ hướng dẫn khác có lẽ còn có thế nhắm mở, tặng quà, lôi kéo quan hệ là được. Nhưng với Chủ nhiệm Phương đủ giỏi đừng hòng tốt nghiệp. Bài tập căng thẳng, ca mổ lại nhiều, vì thế các tiến sĩ đều phải tự tìm niềm vui trong nỗi khổ. Bình thường chỉ cần nghe họ linh tinh lúc, Nhiếp Vũ Thịnh se nhõm hẳn , nhưng hôm nay anh rất buồn, chủ nhiệm Phương rất đúng, gần đây anh suốt ngày ng ngơ suy nghĩ những gì biết nữa, phạm lỗi liên tục, cứ thế này có nguy cơ gây đại họa chứ chẳng chơi.

Thấy anh thất thần, Tiểu Mẫn thông cảm : “Nhiếp sư huynh, anh bị lão mắng đến ngớ ng rồi.”

“Tiếu Nhiếp phiền lòng vì chuyện gia đình.” Anh Đổng ngắt lời Tiểu Mẫn, còn nháy cái, “Cậu cũng đừng lo lắng, hai chủ nhiệm khoa Gan và khoa U bướu hôm đó cùng đến tìm lão , tôi nghe . Bệnh tình của, bác trai ra rất khả quan, kiên trì ều trị, mấy năm thành vấn đề đâu.”

“Cảm ơn anh.” Cuối cùng Nhiếp Vũ Thịnh cười méo xẹo, “Cảm ơn mọi người, gần đây quả thực tôi lú lẫn quá!”

“Có ai gặp chuyện này mà lo lắng chứ.” Anh Đổng vỗ vai anh, “Tôi đổi cho cậu ca trực đêm ngày mai, cậu làm ca sáng cho tôi, gần đây cậu mệt quá rồi, cần ớ phải nghỉ ngơi.”

“Cảm ơn anh.”

“Cảm ơn gì chứ? Ca mổ tuần trước suýt nữa tôi cắt nhầm mạch máu, may mà cậu nhanh tay ngăn lại, nếu lão biết phanh thây tôi mất. Đại ân đại đức đó tôi chỉ đổi cho cậu ca sáng, thế là quá hời rồi.”

Hôm nay Nhiếp Vũ Thịnh vẫn còn ca mổ, anh ăn trưa mình ở nhà ăn, lại gặp Vương Vũ Linh đến mua cơm. Đây là nhà ăn bệnh viện, mua ở đây phải quẹt thè nội bộ, xem ra đến nhầm. Vương Vũ Linh xếp hàng cả nửa ngày trời mới biết mình nhầm, định Nhiếp Vũ Thịnh đứng dậy mua giùm hai suất.

“Một suất trứng xốt cà chua.” Anh với người bên trong cửa sổ rồi quay sang hỏi Vương Vũ Linh, “Cô ăn gì ?”

“Thịt xào rau cần.”

“Một suất thịt xào rau cần nữa.”

Vương Vũ Linh cho suất cơm trứng xốt cà chua vào hộp cơm mới, còn suất kia ăn tại nhà ăn luôn. Thấy bên cạnh Nhiếp Vũ Thịnh có chỗ trống, liền ngồi xuống, khiến các y tá quanh đó ra sức xì xào bàn tán. Rất nhiều người thích nhìn Nhiếp Vũ Thịnh ăn cơm, nhưng rất ít y tá dám ngồi đối diện với anh. Anh quá lạnh lùng, lúc nào cũng giữ thái độ xa cách, mặt nhất mực lãnh đạm nghiêm túc, dường như tay anh cầm đũa mà cầm dao mổ, trước mặt anh cũng phải cơm mà là bệnh nhân bàn mổ vậy. Vì thế dù các y tá hết sức h mộ anh nhưng rất ít khi dám tới ngồi cùng bàn. Vương Vũ Linh vậy, Nhiếp Vũ Thịnh quẹt thẻ mua cơm giúp mình, ràng là người tốt, bèn lấy ra chút tiền đưa cho anh: “Cảm ơn anh, bác sĩ Nhiếp!”

“Không cần khách sáo.”

Vương Vũ Linh anh nhận tiền, đành đặt bàn. Cô nghĩ, bác sĩ c thận, tiền b lắm mà, đương nhiên anh muốn dùng tay cầm tiền khi ăn. Cô vừa ăn vừa hỏi Nhiếp Vũ Thịnh: “Sao anh biết tôi muốn mua cơm trứng xốt cà chua?”

“Hôm qua tôi mua cơm.”

“À, đúng rồi!” Vương Vũ Linh chợt hiếu.

Nhiếp Vũ Thịnh cúi đầu ăn, lòng thầm rủa chính mình. Sáng nay bị Chủ nhiệm Phương mắng té tát, anh quyết t kiếm ếm bản thân, vậy mà vừa nhìn Vương Vũ Linh đứng đó, anh lại lập tức tới quẹt thẻ giúp. Mình mất trí rồi!

Giờ anh chỉ Đàm Tĩnh là lú lẫn mà gặp người có liên quan đến anh cũng lú lẫn, cứ thế này sao được chứ?

Vương Vú Linh thu hết can đảm hỏi anh: “Bác sĩ Nhiếp, tôi là bạn của mẹ Tôn Bình, bệnh nhân nắm giường số 39 ấy. Bệnh tình của Tôn Bình rốt cuộc thế nào.”

“Phải mổ càng sớm càng tốt.”

“Thế chi phí mổ mất bao nhiêu?”

“Gần chục vạn.” Nhiếp Vũ Thịnh tỉ m nhặt cọng hành trong bát canh ra, , “Tình hình bệnh nhân giờ ổn định, rủi ro cao, chưa biết chừng sau khi mổ còn phải vào ICU, chi phí khá cao.”

Vương Vũ Linh : “Hôm nay tôi xem tin tức, nghe đứa trê bị đưa đến viện hôm qua được vị tiên sinh họ Nhiếp ủng hộ mười vạn, ông ấy còn chịu chi phí sau đó nữa. Các y tá đó là bố anh, Chủ tịch Hội đồng quản trị tập đoàn Đông Viễn. Gia cảnh của Tôn Bình tôi biết, họ thể lấy đâu ra cả chục vạn đế làm phẫu thuật.”

Nhiếp Vũ Thịnh buông đũa, dửng dưng hồi: “Cô muốn gì ?

“Bác sĩ Nhiếp, anh là người tốt, có thế với viện trưởng tìm giúp cho Tôn Bình người nào đó ủng hộ tiền, cứu hoặc anh với ông Nhiếp…”

“Bệnh viện phải tổ chức từ t, cũng phải ai cũng được quyên góp tiền. Khoa Tim có hơn hai trăm bệnh nhân, khoa Nhi còn có mười mấy đứa trê bị bệnh tim, ngoài tổ chức từ t hỗ, trợ phẫu thuật tim cho trẻ nông thôn ra, còn bất cứ tổ chức xã hội nào có kế hoạch quyên tiền nữa. Xin lỗi Vương, tôi giúp được.”

Vương Vũ Linh : “Nhưng đứa trê hôm qua.”

“Đứa trê đó được người ta quyên tiền cho là vì ảnh hưởng của thời , bố tôi vừa hay xem được tin tức nên động lòng trắc . Còn trường hợp như Tôn Bình bệnh viện còn cách nào, tôi cũng vậy. Tôi vì bệnh nhân của, mình mà cầu bố quyên tiền đâu, ông ấy là ông ấy, tôi là tôi.” Ngừng chút, anh , “Huống hồ tôi chuyện với mẹ Tôn Bình, có phương án hỗ trợ phẫu thuật của ng ty CM, có ều phương án này cầu sử dụng huyết quản nhân tạo của CM, nhưng mẹ bệnh nhân vẫn chưa đồng ý nên chưa thực được.”

Vương Vũ Linh biết tại sao Đàm Tĩnh lại đồng ý, vì thế khi mang cơm về phòng bệnh, liền hỏi chuyện này. Đàm Tĩnh đáp: “Rủi ro quá lớn, hơn 50%.”

Lúc này Vương Vũ Linh mới hiểu ra, cũng biết nên gì, chỉ nhìn Đàm Tĩnh dùng đũa khều khều mấy hạt cơm trong bát. Vương Vũ Linh thở dài: “Bác sĩ Nhiếp đúng là người tốt. Cơm này là anh ấy mua cho tớ đấy. Có ông bố giàu có thế mà anh ấy chẳng ra chút nào Nhưng hễ cứ nhắc đến chuyện Chủ tịch Nhiếp quyên tiền là anh ấy đanh mặt lại, có vui. Ài, Đàm Tĩnh, Tôn Bình nhà chúng ta may mắn được như con nhà người ta. Con nhà người ta gặp chuyện, bố của bác sĩ Nhiếp quyên liền mười vạn, còn bệnh viện cứ cố gắng chữa trị, ông ấy lo hết chi phí sau này. Chuyện như vậy sao chúng ta gặp được chứ.”

Đàm Tĩnh cúi đầu, ngón tay cám đũa hơi run rẩy, mãi lúc lâu mới nghe mình khó nhọc : “Tự tớ gây ra, trách ai được.”

“Nói gì thế Đàm Tĩnh?” Vương Vũ Linh nghe , , “Cứ vo ve như muỗi ấy.”

“Không có gì.” Đàm Tĩnh gắng lấy lại tinh thần, “Tớ phải qua chỗ, Giám đốc Thịnh xem sao. Mai là thứ hai, chắc c, ng ty có rất nhiều email, tớ phải đến đó xem anh ấy cần giúp gì . Cậu trông Tôn Bình giúp tớ lát nhé.”

“Được rồi.”

“Nếu nó tỉnh dậy gọi cho tớ”

“Biết rồi, biết rồi.”

Đàm Tĩnh đến cuối hành lang, ở đó có phòng vệ sinh ng cộng, rất ít người dùng, vì phòng bệnh bây giờ hầu như đều có phòng vệ sinh riêng. Phòng vệ sinh này ngoại trừ thỉnh thoảng có nhân viên bệnh viện sử dụng, còn rất ít người vào. Lúc Đàm Tĩnh bước vào, bên trong có ai cả, bèn trốn trong đó khóc trận thoải mái.

Phải mất bao nhiêu mới vơi được nỗi đau, đè nặng trong lòng? Phải mất bao nhiêu mới gột sạch được niềm hối hận khi xưa? Thật m ình sai, hoàn toàn có khả năng cho con cuộc sống tốt đẹp, vậy mà lại đưa nó đến thế giới này để nó vừa sinh ra phải chịu khổ, đến bây giờ vẫn hôn mê trong phòng bệnh. Bệnh tật đánh gục được , lúc khó khăn nhất cũng cắn răng vượt qua, nhưng bây giờ số mệnh sắp quật ngã rồi.

thế chống chọn nổi nữa.

Khi vào phòng vệ sinh, Nhiếp Vũ Thịnh loáng thoáng nghe bên kia vách có tiếng khóc, là tiếng phụ nữ, khóc rất kìm nén, rất đau đớn. Trong bệnh viện thường xuyên có người khóc, đặc biệt là nửa đêm, khi anh lê cơ thể mệt mỏi ra khỏi phòng mổ cấp cứu, nghe tiếng nức nở của người nhà bệnh nhân, anh thường có ảo giác rằng, người khóc đó chính là Đàm Tĩnh của anh. Vì tiếng khóc của Đàm Tĩnh cũng kìm nén giống như vậy, ngay việc khóc to lên cũng biết, chỉ biết nấc lên từng tiếng. Rất lâu sau anh mới ép mình thay đổi được phán đoán sai lầm đó, bởi mỗi lần ngang qua người nhà bệnh nhân, anh lại ép mình nhìn nhìn cho đó phải Đàm Tĩnh. Chiêu đó tuy tàn nhẫn nhưng rất hiệu quả, khiến anh có thế lập tức tỉnh táo lại, gặp bất cứ ai khóc anh cũng phải ép bàn thân đưa nhìn. Nhiếp Vũ Thịnh mình lại mất trí rồi, con trai Đàm Tĩnh trở thành bệnh nhân của, anh, nằm trong phòng bệnh tim khoa Ngoại, nên cả ngày anh cũng biết mình nghĩ gì nữa. Anh bước nhanh ra khỏi phòng vệ sinh, đến phòng trực ban kéo y tá trưởng sang bên, : “Cô bảo người vào phòng vệ sinh , có người phụ nữ khóc trong đó, tôi sợ xảy ra chuyện.”

Y tá trưởng cũng sợ xảy ra chuyên, trước đây từng có bệnh nhân nhảy lầu khiến cả bệnh viện nháo nhào, tuy phải cố y học nhưng cũng khiến từ xuống dưới nơm nớp mấy tháng liền, nên bệnh viện đề phòng chuyện này rất nghiêm ngặt, phòng hành chính đổi hết tất cả cửa sổ trong phòng bệnh và hành lang sang loại chỉ mở được khe , bên ngoài cửa sổ có thêm song sắt, với bên ngoài là lưới chống trộm, ra, cao thế này trộm trèo nổi, là đề phòng người nhảy lầu mà thôi.

Vì thế khi nghe Nhiếp Vũ Thịnh vậy, y tá trưởng liền đích thân đến đó. Mãi lâu sau mới quay lại, ngồi xuống chiếc ghế đối diện Nhiếp Vũ Thịnh, chỉ lắc đầu thở dài. Nhiếp Vũ Thịnh hỏi: “Thế nào?”

“Là người nhà của bệnh nhân anh, đứa trê giường 39 ấy, ấy trốn mình ớ trong đó ngồi khóc. Thấy tôi vào, ta vội vàng lau làm như có chuyện gì. Tội nghiệp quá, tôi sợ ấy nghĩ thông, phải khuyên nhủ mãi mới về đấy.”

Người nhà bệnh nhân giường 39. Nhiếp Vũ Thịnh phải mất hai giây mới hiểu ra người mà y tá trưởng là ai, nhất thời sững người.

Rất nhiều lần khi người khác khóc lóc, anh toàn lo đó là Đàm Tĩnh. Nhưng đến khi Đàm Tĩnh khóc anh lại nhận ra. Rốt cuộc thời gian đánh cắp mất ếu gì. mà khiến khoảng cách giữa họ trở nên xa xôi, lạ lẫm như vậy. Mãi lâu sau anh mới lên tiếng: “Giờ ấy ở đâu?”

“Cô ấy muốn thăm đồng nghiệp cũng ở bệnh viện này. Tôi ấy vào thang máy.” Y tá trưởng , “Chắc sao đâu.”

Nhiếp Vũ Thịnh biết chắc hẳn thăm Thịnh Phương Đình, cảm xúc lại trở nên phức tạp. Anh bước tới cửa sổ nhìn xuống, phòng bệnh tim khoa Ngoại ở tầng 30, quá cao, từ đây trông xuống mọi người bên dưới chỉ như những chấm li ti, đâu thể nhận ra ai là Đàm Tĩnh?

Anh nghĩ, có lẽ mãi mãi mình thế này, đứng ở nơi xa xôi, sao lại gần, cũng thể lại gần, nhìn về hướng, ngóng chờ xuất của, , nhưng khi xuất , anh có thế nhận ra nữa, vì khoảng cách giữa hai người quá xa, quá xa.

Thịnh Phương Đình trả lời thư nghe tiếng bước quen thuộc ngoài hành lang. Anh phân biệt được tiếng bước của Đàm Tĩnh và các y tá, vì Đàm Tĩnh bước rất . Bệnh nhân cùng phòng với anh xuất viện rồi, giờ chỉ còn mình anh trong phòng, khi xử lý ng việc anh bảo hộ lý Tiểu Phùng xuống vườn hoa nghỉ ngơi, như vậy phòng bệnh lại càng yên tĩnh. Anh nhấp vào nút gửi thư, rồi gập notebook vào. Quả nhiên Đàm Tĩnh xuất ở cửa phòng, tinh thần được tốt lắm, quanh có quầng th, nhưng vẫn gượng cười: “Giám đốc Thịnh, hôm nay anh thế nào?”

“Rất khỏe, bác sĩ tuần sau tôi xuất viện được rồi” Thịnh Phương Đình hỏi, “Bình Bình thế nào rồi ? Cô cứ chăm sóc cháu cho tốt, phải qua đây, ở đây có Tiếu Phùng rồi, cậu ấy rất c thận.”

Nhắc đến Tôn Bình, Đàm Tĩnh cười nổi nữa, hàng lông mày cau lại: “Bình Bình vẫn chưa tỉnh. Bác sĩ nó quá yếu nên bị hôn mê.” Cô , “Thật ra tôi có chuyện muốn hỏi ý anh. Kiến thức và tầm nhìn của anh đều cao hơn tôi, tôi cũng chẳng còn thân thích bạn bè nào có thể bàn bạc cả nên muốn đến hỏi anh.”

“Cô cứ , giúp được chắc c, tôi giúp.”

Đàm Tĩnh lưỡng lự chút rồi hỏi: “Anh bao giờ gặp chuyện đặc biệt khó xử chưa?”

“Đương nhiên là rồi. Cuộc đời thể cứ là màu hồng mãi, ai cũng có lúc gặp khó khăn.”

“Thế anh bao giờ hận ai chưa? Vô cùng, vô cùng hận. Vì thế làm việc vốn nên làm.”

“Tôi là người bình thường, cũng có lúc căm hận, cũng từng làm việc nên làm.” Thịnh Phương Đình , “Thật ra ai cũng có lúc mắc lỗi, ai cũng có thể làm những việc nên làm. Chúng ta là người thường phải thánh nhân, làm sai cũng là chuyện thường mà.”

Đàm Tĩnh khẽ thở dài, cúi đầu : “Nhưng hậu quả rất nghiêm trọng.”

“Bất cứ chuyện gì cũng nghiêm trọng như chúng ta tưởng tượng đâu.” Thịnh Phương Đình , “Khi mới đến Thượng Hải làm việc, tôi phạm phải lỗi đặc biệt, đặc biệt nghiêm trọng, khiến các nhà cung ứng của cả khu vực Thái Bình Dương nhận cái báo giá sai. Tôi nghĩ thế là hết, chắc c, bị ng ty đuổi việc, nhưng thực tế tôi lập tức báo cáo lỗi của mình cho cấp , cứ thế cấp này báo lên cấp kia, thậm chí kinh động tới tận Phó. tổng giám đốc khu vực Thái Bình Dương. Cuối cùng ng ty cho tôi cơ hội, trong nửa tháng tôi bay tới mười sáu đế xin lỗi từng nhà cung ứng, đồng thời ký kết hợp đồng mới. Sau khi về Thượng Hải tôi còn bị trừ ba tháng lương. Nhưng kết quả tôi đạt được sau đó rất tuyệt vời, ng ty quyết định giữ tôi lại. Không lâu sau tôi thăng chức, vì tôi từng gặp tất cả các nhà cung ứng, hơn nữa quan hệ hợp tác sau đó cũng rất tốt. Trời tuyệt đường của ai, đừng nghiêm trọng hóa lỗi lầm, Tái ông mất ngựa chưa chắc là chuyện xấu.”

Đàm Tĩnh thất thần, ra Thịnh Phương Đình cũng nghĩ mình lại kể chuyện đó cho nghe. Có lẽ vì bộ dạng Đàm Tĩnh hôm nay quá đỗi bơ vơ, nơi nương tựa, khiến anh cảm mình nhất định phải gì đó đế cổ vũ, , có lẽ bệnh tình của, con trai quật ngã rồi.

Cuối cùng Đàm Tĩnh ngg lên, hỏi: “Nếu có hai lựa chọn, làm tổn thương rất nhiều người, lựa chọn kia cũng làm tổn thương rất nhiều người.”

“Người ta vẫn hãy chọn cách tổn thương ít hơn, trong ng ty cũng vậy, cái nào tạo ít tổn thất hơn ta chọn cái đó.”

Anh cố ý nhấn ranh là trong ng ty, Đàm Tĩnh thoáng ng người, cuối cùng cũng hạ quyết t, : “Giám đốc Thịnh, cảm ơn anh, tôi biết nên làm gì rồi.”

Thịnh Phương Đình nghĩ ngợi chút rồi : “Trước khi quyết định việc gì quan trọng, phải nghiêm túc suy xét tất cả các vấn đề có thể xảy ra. Còn khi quyết định, dù tót quả lý tưởng cũng đừng hối hận, vì Cố, gắng hết sức rồi.”

“Cảm ơn anh, Giám đốc Thịnh “

“Không có gì.”

“Còn nữa. từ tuần sau, tôi muốn nghỉ tuần.” Thịnh Phương Đình biết phải ở viện chăm con, liền : “Không sao, tuần sau tôi vẫn ở viện, chắc c. ng ty sắp xếp tiếp tục chăm sóc cho tôi. Như vậy coi là nghỉ, nếu ng ty gọi đến, tôi sắp xếp.”

Đàm Tĩnh vô cùng cảm động: “Cảm ơn anh.”

Sau khi Đàm Tĩnh , Thịnh Phương Đình lại mở notebook ra, rốt cuộc người phụ nữ này muốn hỏi ều gì nhỉ? Anh biết quyết định ều rất quan trọng, nhưng rốt cuộc nó là gì? Thịnh Phương Đình nhìn ánh tà dương ngoài cửa sổ mà thất thần, anh bắt đầu tò mò về mọi ều của Đàm Tĩnh, đặc biệt là khi phát ra có liên quan đến Nhiếp Vũ Thịnh. Thật ra nhìn bề ngoài yếu đuối, nhưng bên trong lại rất cố chấp, rất kiên cường, có lẽ cuộc đời đem lại cho rất nhiều khó khăn, nhưng dường như chưa bao giờ gục ngã. Có ều hai hôm nay trông vô cùng tiểu tụy, tựa hồ những đòn nặng nề của số phận khiến chao đảo sắp ngã quỵ.

Thịnh Phương Đình thở dài, có lẽ đây chính là người phụ nữ có con. Người phụ nữ có con bao giờ bị quật ngã, trừ phi con họ xảy ra chuyện.
Bạn có thể ấn nút mũi tên qua trái/phải để đọc chương trước/kế tiếp (nếu có).

Bạn có thể tăng giảm kích cỡ font chữ bằng cách ấn tổ hợp Ctrl+ / Ctrl- (Cmd+ và Cmd- trên OS X).

Lỗi không đọc được truyện? Link hình die? Bạn có thể thông báo cho Ngôn Tình Hay bằng nút liên hệ (góc dưới, bên phải)

«Đọc tiếp chương kế»

»---
---«

Tags:


About the AuthorComments are closed.

Back to Top ↑

Liên Hệ

Hiện tại Jun không online. Bạn có thể để lại lời nhắn tại đây.

Nội dung

Nhấn Enter Để Chat