Truyện Xuất Bản No Em Mot Doi Hanh Phuc

Published on September 7th, 2013 | by DragonC

0

Nợ Em Một Đời Hạnh Phúc – Chương 12

Đàm Tĩnh được học về hồi sức tim phổi, vừa đếm nhịp mạch vừa làm hồi sức. Không phải chưa bao giờ nghĩ đến việc này, chỉ là ngờ nó lại đến đột ngột như thế. Cô vốn tưởng mình chu bị t lý rất tốt, nhưng khi nó xảy ra, vẫn có cảm giác như trời đất sụp đổ. Xe cấp cứu đến rất nhanh, bác sĩ theo lập tức đưa Tôn Bình lên xe, Đàm Tĩnh biết mình lên xe thế nào, làm thế nào vào viện, cả khu cấp cứu đầy những thanh hỗn loạn, khắp nơi đều là bệnh nhân và bác sĩ. Cô chạy theo chiếc giường đẩy, dép tuột lúc nào cũng hay, Vương Vũ Linh nhặt lên giúp rồi đuổi theo phía sau. Tôn Bình được đẩy vào phòng Cấp cứu, các bác sĩ và y tá vây lại, nghe bác sĩ xe cấp cứu thuật lại tình hình bệnh nhân: “Tôn Bình, nam, sáu tuổi, bị Tứ chứng Fallot bẩm sinh, từng khám tại bệnh viện chúng ta, chưa có tiền nên chưa phẫu thuật.”

Vị bác sĩ kia dường như quay lại nhìn , Đàm Tĩnh lúc này hồn bay phách lạc, chẳng còn biết gì nữa.

Nhiếp Vũ Thịnh vừa mổ xong bị gọi . Bình thường anh vẫn có thói quen ở lại chờ khâu lại vết mổ xong mới . Nhưng hôm nay trợ lý của anh mới khâu được hai mũi, y tá chạy vào thông báo bên phòng Cấp cứu có việc gấp cần tìm anh nên anh đành ra trước, rửa tay, cởi áo phẫu thuật rồi tới phòng Cấp cứu.

Phòng Cấp cứu lúc nào cũng ồn ào như thế, thanh từ đủ các loại máy móc, tiếng bệnh nhân rên rỉ, tiếng bác sĩ xôn xao. Bác sĩ Lý trán mướt mát mồ hôi vừa anh liền kéo lại: “Bệnh nhân của anh, giao cho anh đấy!”

“Cái gì?”

“Tôn Bình, bệnh nhân hạng mục CM của cậu.”

Nhiếp Vũ Thịnh sững người, nhìn đứa bé sắc mặt xám xịt nằm giường. Vì tim bơm đủ máu nên cả gương mặt nó tím tái lại, dưới mặt nạ ôxy trông lại càng thêm yếu ớt.

Bác sĩ Lý nhanh chóng lại tình hình dùng thuốc và nhịp tim của bệnh nhân rồi cấp cứu cho người khác.

Mọi việc bác sĩ Lý làm đều đúng, Nhiếp Vũ Thịnh nhìn màn hình thiết bị cần phải dùng thêm thuốc gì nữa, bèn hỏi y tá: “Người nhà bệnh nhân đâu?”

“Ở đằng kia ạ.”

Anh Đàm Tĩnh cúi đầu ngồi đó, có lẽ còn sức đứng dậy nữa, bên cạnh , người phụ nữ cùng ra sức an ủi. Chân có đến mấy vết thương lớn chảy máu, xỏ dép, chỉ để trần giẫm lên dép. Máu nhuốm cả nửa chiếc dép dưới , vậy mà vết thương vẫn ngừng chảy máu, xem ra , bị thứ gì đó rạch phải.

Nhưng dường như còn cảm giác gì nữa, chỉ ngây ng nhìn ngón tay mình.

Nhiếp Vũ Thịnh gắng lấy giọng bình tĩnh: “Người nhà của Tôn Bình “

Đàm Tĩnh ngg lên nhìn anh.

“Tình hình bệnh nhân nay được tốt, lát nữa y tá đưa giấy thông báo về bệnh tình, mọi người hãy suy nghĩ xem có làm phẫu thuật . Có ều với tình hình nay, làm phẫu thuật cũng rất nguy hiểm. Xin hãy chu bị t lý trước.”

Thân hình Đàm Tĩnh lắc lư mấy cái, có lẽ bị mấy câu ấy đả kích nghiêm trọng. Nhiếp Vũ Thịnh muốn nhìn gương mặt tái nhợt của , bèn quay người toan bỏ . Không ngờ bỗng lao tới nắm lấy áo anh: “Cứu nó với! Cầu xin anh hãy cứu nó!”

“Đàm Tĩnh!” Cô kia gọi rồi tiến lại đỡ lấy . Các bác sĩ, y tá xung quanh đều giật mình, y tá phòng Cấp cứu rất thường chứng kiến cảnh này, vội tới giải vây: “Ấy, chị đừng lo, chúng tôi cố gắng hết sức! Chị buông bác sĩ ra để anh ấy còn cứu người “

Nhưng gì Đàm Tĩnh cũng buông, cứ túm chặt cứng lấy chiếc áo khoác trắng của anh, ánh đầy thê lương, giọng khàn đặc lại: “Cầu xin anh hãy cứu nó! Tôi xin anh.” Cô lại cũng chỉ có hai câu đó. Nhiếp Vũ Thịnh chưa từng Đàm Tĩnh ên cuồng như thế, giống người ên, túm được áo anh là nắm chặt buông. Móng tay cắm sâu vào cánh tay khiến anh đau nhói, nhưng trái tim anh còn đau hơn. Anh bỗng chán nản và thất vọng khôn tả, bởi khi nhìn vã van vỉ ên cuồng như thế, cảm giác duy nhất của anh, lại là xót xa.

Người phụ nữ anh từng , người phụ nữ anh từng coi như châu báu, người phụ nữ từng khiến anh phải khóc cách đau đớn, người phụ nữ mà anh từng hàng nghìn hàng vạn lần nhủ lòng phải căm hận, mãi đến bây giờ, mãi đến lúc này, anh mới hiểu, ra chỉ cần nhìn đau khổ, anh vẫn xót xa.

Lại thêm nhiều người nữa vây lại định kéo tay Đàm Tĩnh ra nhưng vô ích. Cô giống như dây tơ hồng vậy, tuy rất mỏng manh yếu đuối nhưng lại dai dẳng đến gần như liều mạng, mực bám chắc lấy cái cây duy nhất buông. Cuối cùng y tá trưởng nhanh trí : “Nhanh lên, con chị tỉnh rồ! Chị mau xem xem!”

Đàm Tĩnh nghe thế lập tức buông tay ra khiến Nhiếp Vũ Thịnh loạng choạng, may có mấy người bên cạnh đỡ, anh mới đứng vững lại được. Những người khác nhân lúc đó kéo Đàm Tĩnh ra, Nhiếp Vũ Thịnh gương mặt tái nhợt, ánh trống rỗng đến tuyệt vọng. Móng tay Đàm Tĩnh cào rách tay anh, y tá bên cạnh nhìn , buột miệng kêu “ối” , tiếng, y tá trưởng bèn đẩy Nhiếp Vũ Thịnh vào phòng trực, vừa đích thân lấy cồn i-ốt sát trùng cho anh, vừa di tăm bông thấm cho sạch, miệng lầm bầm: “Đúng là loại người nào cũng có. Bác sĩ Nhiếp, anh sợ lắm phải ?”

Nhiếp Vũ Thịnh gì, sắc mặt của anh cũng chẳng tốt hơn Đàm Tĩnh là bao, cũng hồn bay phách lạc như thế. Y tá trưởng cứ ngỡ anh bị phen hoảng sợ, bèn an ủi: “Phòng Cấp cứu loại người nào cũng có, hôm qua còn có . người uống thuốc tự tử, khi đưa đến đây cứu được nữa, nhưng người nhà anh ta cứ gây chuyện… suýt nữa sập cả phòng Cấp cứu… Thời buổi này người nhà bệnh nhân cứ làm như bệnh viện nợ họ ấy. Bác sĩ có phải thần thánh đâu, chỉ có thể cố hết sức, có cứu được hay phải xem số mệnh…”

Xử lý xong vết thương, y tá trưởng dặn: “Xong rồi, trời nóng nên băng cho anh, kẻo lại nhiễm trùng. Lúc tắm lấy giấy bóng gói thức ăn bọc bên ngoài, tắm xong anh nhớ bôi cồn i-ốt “

Nhiếp Vũ Thịnh ngg lên : “Chị gọi người nhà bệnh nhân vào , để tôi nó chuyện lát.”

“Có gì để chứ? Bi tim bẩm sinh mà phẫu thuật ngay, lần lữa để con đến nỗi này còn gây chuyện.”

“Chị gọi ấy vào, tôi có chuyện muốn .”

Y tá trưởng vừa ra vừa lầm bầm gì đó, lát sau Đàm Tĩnh vào, còn khóc nữa nhưng cả người cứ đờ đẫn ra như mất hồn, dìu Đàm Tĩnh cầm dép giúp , vẫn còn chảy máu.

Nhiếp Vũ Thịnh kia vẫn khá bình tĩnh, bèn hỏi: “Cô à?”

“Tôi là Vương Vũ Linh, bạn của Đàm Tĩnh.”

Nhiếp Vũ Thịnh cầm lấy dép trong tay , : “Cô Vương, phiền tránh chút, tôi có chuyện cần với người nhà bệnh nhân.”

Vương Vũ Linh tò mò quan sát Nhiếp Vũ Thịnh, cảm anh bác sĩ này nhìn rất quen, hình như gặp ở đâu rồi phải. Có ều mặt anh ta nghiêm nghị, tuy giận dữ nhưng lại vô cùng lạnh lùng, cảm giác xa cách vạn dặm. Chỉ là biết tại sao anh ta lại cấm lấy đôi dép của Đàm Tĩnh từ tay mình. Vương Vũ Linh cho rằng anh ta có chuyện liên quan đến phương án ều trị, cần trao đổi với Đàm Tĩnh, nên dù lòng rất nghi ngờ, vẫn ra ngoài, tiện tay đóng luôn cửa lại. Nhiếp Vũ Thịnh quay người lấy cồn i-ốt và băng cá nhân, cúi xuống xử lý vết thương cho Đàm Tĩnh. Vết thương rất sâu, khi dính cồn vào rất đau, cuối cùng

Đàm Tĩnh cũng rụt lại theo bản năng, thẫn thờ nhìn anh.

“Đàm Tĩnh, biết rồi đấy, bệnh của con kéo dài đến hôm nay, rủi ro trong phẫu thuật cũng ngày . lớn hơn. Cô nhìn thẳng vào thực , mọi biện pháp cấp cứu đều đúng cả, nhưng nếu phẫu thuật ngay cũng chỉ có thể làm chậm lại phát triển bệnh tình mà thôi. Giờ cháu nó nhất định phải nhập viện, viện phí mỗi ngày có thể đến hơn ba nghìn tệ, có bao nhiêu tiền, có thể nhập viện mấy ngày đây?”

Nước xuống đỉnh đầu anh, qua lớp tóc chầm chậm thấm vào da đầu. Tay anh bất giác khựng lại, nóng, ấm, như mảnh vỡ c ủa trái tim vậy. Anh hiểu cảm giác tan nát con tim, anh cũng biết lúc này phải rơi , mà chầm chậm xé nát trái tim , vỡ ra thành từng mảnh. Thì ra cũng biết đau lòng, vì người khác.

Trong vết thương của có cát, anh lấy nhíp tỉ mỉ gắp ra từng chút , đương nhiên rất đau, nhưng hề xuýt xoa, chỉ : “Tôi có ba vạn.”

Là ba vạn lần trước mình đưa ? Anh mím môi lại theo bản năng, cố kìm nén cơn giận trong lồng , dửng dưng : “Không đủ phí phẫu thuật.”

“Nhiếp Vũ Thịnh, tôi xin anh.”

Anh lạnh lùng ngắt lời : “Tôi cho tiền nữa đâu.”

gì nữa, chỉ cúi đầu, tựa đóa bồ ng anh bị mưa gió vùi dập.

Nhiếp Vũ Thịnh xử lý xong vết thương đáng sợ của , nếu sâu hơn, dài hơn chút nữa có lẽ phải khâu vài mũi. Anh đặt miếng gạc sát trùng lên rồi xé băng dán lại, cuối cùng dép vào cho . Làm xong anh mới mình hơi ngốc nghếch, trước đây, anh từng quỳ xuống giày cho , nhưng giờ làm lại là ngốc. Lúc dép vào chạm phải vết thương, Đàm Tĩnh đau đến run rẩy. Vào khoảnh khắc ấy anh suýt chút nữa buột miệng , Đàm Tĩnh, sao lại biết chăm sóc mình như thế chứ? Nhưng lời đến đầu lưỡi anh lại nuốt ngược vào trong. Anh có tư cách gì để ều đó đây? Giờ quan hệ giữa họ chỉ sợ bằng cả người đường. Thấy đôi dép của toàn máu, anh tiện tay lấy giẻ lau sạch . Loại dép nhựa này vào chắc c cọ vào , dù thành vết thương cũng nên loại này.

Cô từng à ng chúa của anh, phải sống trong cung ện, giày thủy tinh, đợi anh đến mời khiêu vũ.

Cung ện san hô sụp đổ từ lâu, những gì trong quá khứ chỉ còn là đoạn hồi ức khó xử. Chỉ là anh thể khống chế được bản thân, hễ sơ ý chút, cảm thông lại trào lên, anh thường xuyên xót xa cho , dù rằng từ lâu cần anh xót nữa rồi

Anh đứng thẳng người dậy, với bằng giọng ng việc: “Cô hãy lo tiền . Nằm viện hay phẫu thuật cũng đều phải có tiền.”

“Tôi nghĩ được cách nào nữa.” Đàm Tĩnh đờ đẫn chấp nhận số phận, như . chú dê chờ bị mổ thịt, “Ghim cài áo của anh tặng tôi cũng bán rồi, trong nhà còn thứ gì đáng tiền nữa… tôi cũng chẳng còn người bạn nào có thể vay tiền cả.”

“Vậy cứ nhập viện trước, nộp tiền đặt cọc . Nhưng khi dùng hết tiền, bệnh viện dừng thuốc, nên nghĩ cho kỹ.”

Cô đột nhiên ngg lên nhìn anh, trong mấy giây đó, anh gần như muốn ngoảnh mặt , muốn nhìn vào . . Trong ăm ắp những cầu kh, bi thương, còn cả nỗi đau đớn sâu sắc đến gần như tuyệt vọng mà anh muốn . Cô giống như con dã, thú bị ép tới đường cùng, ngay chút sức lực cuối cùng để giãy giụa cũng còn nữa. Môi mấp máy, dường như muốn ều gì đó, đúng lúc ấy, ện thoại của anh đổ chuông.

Gần như loại bản năng, anh vội chộp lấy ện thoại, vừa hay có thể nhân cơ hội này tránh đôi . khiến người ta nhói lòng của Đàm Tĩnh.

Là Thư Cầm gọi: “Anh ăn tối chưa?”

“Anh có ca cấp cứu, chắc phải mổ.”

“Dù thế cũng phải ăn chứ. Bác sĩ Nhiếp, em có thể đến đưa cơm, giao hàng toàn quốc đó.”

Anh hơi úng túng, đôi khi Thư Cầm rất thích đùa, nhưng biết vì sao hôm nay anh lại muốn nhận ện của , đặc biệt là lúc này. Anh bất giác đưa nhìn sang Đàm Tĩnh rồi : “Em đợi chút, lát anh gọi lại sau.”

“Không tiện chuyện à? Vậy em anh nghe cũng được. Bánh chẻo rau câu được ? Em mua thịt về làm nhân bánh, ngon hơn mua ngoài nhiều, với cả bánh chẻo đưa đến viện, nếu nguội anh có thể cho vào lò vi sóng h lại rồi ăn.

“Thế nào cũng được” Anh mở cửa ra ngoài với Thư Cầm, “Anh chuyện với người nhà bệnh nhân, có việc gì anh ngắt máy trước đây.”

“Cũng được, vậy em siêu thị mua đồ. Tạm biệt anh!”

“Chào em.”

Anh ngắt máy, định thần, quay người lại, vừa đúng lúc Đàm Tĩnh ra. Sắc mặt vẫn tái nhợt như vậy, nhưng giọng còn run nữa. Dường như vừa hạ quyết t lớn, rất bình tĩnh với anh: “Cảm ơn anh, bác sĩ Nhiếp, tôi gom tiền ngay, phiền anh làm thủ tục nhập viện trước giúp tôi.”

Rồi đợi anh gì, quay người ra ngoài hành lang, bóng đổ đường dài dài dưới ánh sáng của những ngọn đèn sáng cả ngày lẫn đêm. Anh nhìn theo bóng lưng , hiu quạnh tựa ngọn cỏ dại trong làn gió thu, mỏng manh đến mức cảm giác chỉ cần chạm vào là có thể vỡ vụn.

Kỳ thực, khi ra Đàm Tĩnh hề có bất cứ cách nào để xoay tiền. Cô ngồi lại lúc trong vườn hoa bệnh viện, nhưng có rất nhiều người qua lại, khiến thể bình tĩnh được. Cô ểm lại hết lượt tất cả người thân và bạn bè. Người thân, từ khi mẹ qua đời, còn qua lại với họ hàng nữa. Còn bạn bè, người bạn thân nhất của là Vương Vũ Linh, mà cửa hàng bánh ngọt sắp khai trương ngốn hết sạch tiền tiết kiệm của ấy Và Lương Nguyên An. Vừa rồi suýt nữa thốt ra câu đáng sợ, chỉ chút nữa thôi, nếu Nhiếp Vũ Thịnh ện thoại. Khi anh nhận ện, thầm cảm may mắn, những đau khổ trong cuộc đời khiến trở nên ù lì chậm chạp, nhưng vẫn đoán được ai vừa gọi tới, là bạn của bác sĩ Nhiếp, người phụ nữ mà y tá à rất xinh đẹp, người phỏng vấn vào ng ty, Giám đốc Thư. Khi nhận ện, Nhiếp Vũ Thịnh đổi hẳn nét mặt, nghĩ, chắc vì anh rất để t đến Giám đốc.

Cô ấy và Nhiếp Vũ Thịnh mới thực xứng đôi, mọi cử chỉ hành động đều là người cùng con đường, chứ như và Nhiếp Vũ Thịnh, cách nhau trăm sông nghìn núi rồi. Có lẽ đời này kiếp này, nên có bất cứ liên quan gì đến anh nữa.

Cát bụi lại trở về cát bụi, việc gì mình làm mình phải chịu trách nhiệm. Cô chống tay lên trán, ngay cả sức để thở dài cũng còn nữa, giờ nên làm gì đây?

Cuối cùng lấy ện thoại ra gọi cho Thịnh Phương Đình. Lúc này chắc anh truyền dịch xong, thông thường, anh nhất định nhân lúc này mà check mail lát, tiện thể xem tin tức luôn.

Quả nhiên nhận được ện của , anh : “Tôi rảnh, qua .”

Thấy Đàm Tĩnh có việc muốn , anh hơi ngạc nhiên, vì xin nghỉ để đưa con chơi. Vậy mà giờ lại gọi ện bảo có việc cần với anh, ngữ khí chỉ lo lắng mà còn đượm phần mệt mỏi. Anh nhớ hôm qua lúc về vẫn rất vui , biết xảy ra chuyện gì mà chưa đến hai mươi tư tiếng thành ra thế này.

Khi nhìn Đàm Tĩnh, anh hơi giật mình. Trong ện thoại nghe giọng mệt mỏi, nhưng giờ nhìn như biến thành người khác vậy. Dáng của hơi khập khiễng, lúc này anh mới nhận ra bị thương, nhìn lớp băng bên ngoài, có lẽ vết thương rất lớn. Ánh anh chuyển từ lên gương mặt , chắc c khóc, đôi vẫn còn sưng đỏ. Anh hỏi: “Có chuyện gì vậy?”

Đàm Tĩnh biết nên cừ đâu, sau cùng Thịnh Phương Đình đành kiên nhẫn hỏi từng câu , rồi từ những câu trả lời hỗn loạn của , tổng tót ra khó khăn gặp phải: Con trai bị bệnh tim bẩm sinh, giờ nhập viện, nhưng tại có tiền đóng viện phí và thuốc thang, hy vọng được ứng trước lương.

Cô vẫn trong thời gian thử việc, phải mở miệng thế này chắc hẳn bị ép đến đường cùng rồi

Anh nghĩ chút rồi : “Xin lỗi, ng ty có tiền lệ như vậy. Tôi nghĩ dù tôi có xin giúp khả năng được phê chu cũng rất .”

Cô cúi đầu, khẽ : “Tôi biết, tôi chỉ muốn thử xem.” Thật ra hy vọng gì nhiều, nhưng chỉ cần có cơ hội , cũng phải thử.

Thịnh Phương Đình bỗng cảm đành lòng. Trên thương trường, anh trước nay đều sát phạt quyết đoán, chưa bao giờ để đối thủ có bất cứ cơ hội phản kích nào. Trong cuộc sống, anh lạnh lùng lý trí, sắp xếp mọi việc đều vô cùng có trật tự, nhiều lúc anh cảm mình là người sống theo lý trí nhiều hơn tình cảm. Nhưng biết vì sao, anh đột nhiên lại ghét lý trí đó của mình.

Thỉnh thoảng kích động chút sao chứ?

“Thế này , tôi cho vay, ba vạn có đủ ?”

“Không, cần đâu, Giám đốc Thịnh.” Đàm Tĩnh hoảng hốt nhìn anh, “Xin lỗi, làm phiền anh rồi, lẽ ra tôi nên đến đây.”

“Cô có thể trích phần lương để trả tôi dần dần.” Anh , “Trẻ con bị bệnh là việc đáng lo nhất, mà giờ lại cần nhập viện gấp. Tôi cho vay, coi như cứu mạng người, cũng như cứu tôi trong thang máy vậy.”

“Tôi sợ tôi trả được.” Đây là , sau thời gian thử việc liệu có được ở lại ng ty vẫn là dấu hỏi lớn. Với mức lương giờ, để trả ba vạn tệ cũng phải ăn uống gần năm. Huống hồ bệnh của Tôn Bình giống như cái hang đáy, làm sao dành dụm được tiền cơ chứ?

Nợ Tôn Chí Quân là bất đắc dĩ, là việc sai lầm nhất từng làm. Giờ lại nợ thêm Thịnh Phương Đình, càng biết phải làm sao mới được.

“Với chăm chỉ của , tôi tin trả được.” Thịnh Phương Đình quen ra quyết định, “Cứ thế , đến rồi, còn chần chừ cái gì? Cho con nhập viện trước , còn do dự chỉ khổ con thôi.”

Câu cuối cùng khiến . Đàm Tĩnh suýt trào ra. Nếu còn do dự phải con chịu khổ mà là sắp mất mạng. Là người mẹ, có bất cứ lựa chọn nào nữa. Thịnh Phương Đình : “Đi nào, tôi cùng nộp tiền đặt cọc, tôi biết ở đây có thể dùng thẻ tín dụng.”

Nhiếp Vũ Thịnh lại thăm Tôn Bình, anh cố thuyết phục bản thân rằng, ở địa vị bác sĩ, chỉ cần làm hết sức là được. Nhưng bóng lưng của Đàm Tĩnh lúc ra khiến anh sao chịu nổi. Lưỡng lự chút, cuối cùng anh gọi cho Chủ nhiệm Phương. Hôm nay Chủ nhiệm Phương có ca phẫu thuật đặc biệt, còn chưa ra khỏi phòng mổ nghe Nhiếp Vũ Thịnh gọi, biết anh nếu phải chuyện cực kỳ quan trọng gọi cho mình, tay ống vẫn cầm dao mổ, bèn bảo y tá giơ ện thoại áp vào tai mình, hòi: “Có chuyện gì ?”

“Chủ nhiệm Phương, bệnh nhân đầu tiên của hạng mục CM hôm nay phát bệnh nhập viện rồi. Người nhà bệnh nhân vẫn chưa xác định có nhận trợ cấp . Cháu tình hình của bệnh nhân tốt, có lẽ thể đợi được nữa. Tổ chức từ t có chương trình trợ giúp cho bệnh nhân tim bẩm sinh nhưng đối tượng lại là người ở nông thôn.”

“Nhiếp Vũ Thịnh, tôi dung túng cậu quá rồi phải khỏng ?”

Chủ nhiệm Phương tức giận gầm lên, “Não cậu úng rồi hả? Rõ ràng biết phù hợp ều kiện mà còn gọi tôi như có chuyện gấp lắm! Tôi quá dung túng cậu rồi ! Bệnh nhân đó có quan hệ gì với cậu? Đến nỗi vì chuyện bé bằng hạt đậu như thế mà phải gọi vào phòng mổ? Tôi cho cậu hay, ra khỏi đây tôi tính sổ với cậu!”

Cô y tá cầm ện thoại bị dọa cho chớp . liên hồi, chưa bao giờ Chủ nhiệm Phương nổi giận đến thế, đặc biệt là với bác sĩ Nhiếp. Chủ nhiệm Phương nghiêng đầu, tỏ ý bảo ngắt máy, rồi tiếp tục chuyên t mổ.

Nhiếp Vũ Thịnh bị mắng trận té tát, lúc này mới nhớ hôm nay Chủ nhiệm Phương có ca mổ đặc biệt, cú ện thoại này đúng à gọi đúng lúc. Bác sĩ Lý ở bên cạnh cũng nghe tiếng của Chủ nhiệm Phương trong ện thoại, bèn nhìn Nhiếp Vũ Thịnh với ánh . đồng cảm, “Anh cũng là, bận quá ú lẫn rồi à?” Nhiếp Vũ Thịnh cười khổ, phải anh bận đến ú lẫn, mà lúc nào cũng vậy, hễ gặp Đàm Tĩnh là anh lại lú lẫn.

Nhưng ngay lập tức, anh lại bận tối . Xe cấp cứu chở tới đứa trẻ mới mười tuổi, chơi ở ng trường nơi bố làm việc, trượt ngã xuống hố xi măng cốt thép chưa khô, bị bốn sợi thép đ vào người, làm tổn thương nhiều bộ phận nội tạng. Khoa Ngoại hội ch, mở ra , sợi thép chọc ngay phía dưới tim. Một chủ nhiệm khoa Tim làm phẫu thuật đặc biệt, chủ nhiệm khác họp ở tỉnh khác, chủ nhiệm học bồi dưỡng ở ngoài, còn chủ nhiệm nữa lại cũng trong phòng mổ. Chủ nhiệm khoa Ngoại nghĩ nhiều, liền hỏi ngay: “Nhiếp Vũ Thịnh đâu, vừa rồi cậu ấy trong phòng Cấp cứu, mau gọi đến phẫu thuật tim .”

Ngoài mấy vị đức cao vọng trọng, trong lớp trẻ, người có kỹ thuật mổ tim giỏi nhất có lẽ chỉ có Nhiếp Vũ Thịnh. Trong phòng mổ, chỉ riêng người phụ trách của mỗi khoa có đến bốn năm người, Nhiếp Vũ Thịnh được gọi đến, lập tức chăm chú nghĩ cách rút sợi sắt ra. Vị trí của sợi sắt đó rất hiểm, chỉ cần động là có thể tổn thương đến tim. Anh phối hợp với bác sĩ phụ trách lồng , c trọng từng bước rút sợi sắt ra. Đến khi xử lý xong vết thương phía dưới tim cho bệnh nhân, anh mới nhận ra toàn thân mình ướt đẫm mồ hôi.

Những người còn lại vẫn bận rộn, khi anh ra khỏi bàn mổ, chủ nhiệm Hàn khoa Ngoại Gan mật cũng xử lý xong sợi sắt cắm trong gan. Chủ nhiệm Hàn cùng anh ra ngoài cởi găng rửa tay, hỏi: “Sao hôm nay cậu thăm bố?”

“Chiều nay phòng Cấp cứu nhiều việc, tôi bận tối .” Lúc này anh mới đói, bụng lép kẹp, ngg lên nhìn đồng hồ bảy giờ.

“Bên ngoài có phóng viên, chúng ta ra cửa sau.”

Ngoài cửa, phóng viên của mấy kênh truyền hình kéo đến. Khi đứa trẻ kia được cứu lên họ đến rồi, còn theo cả đoạn đường đến tận bệnh viện.

Vết thương nghiêm trọng như vậy khiến ai cũng vô cùng lo lắng. Nhân viên hành chính của bệnh viện ra ứng phó với phóng viên, giờ vẫn làm phẫu thuật, tình hình lạc quan lắm. Người nhà đứa trẻ đó khóc đến khản cả tiếng, các phương tiện truyền thông lập tức kêu gọi đóng góp, vì chi phí thực ca phẫu thuật này người nhà đứa trẻ căn bản thể trả được.

Chủ nhiệm Hàn lắc đầu thở dài. Nhiếp Vũ Thịnh cũng thở dài, hằng ngày ở bệnh viện, những việc như thế này xảy ra quá nhiều, đến mức người ta còn cảm giác gì nữa. Vì thế Chủ nhiệm Phương mới bảo đấy là chuyện như hạt đậu.

Những người nằm trong phòng Cấp cứu có ai là nguy hiểm đến tính mạng? Nhiều nhất ngày Nhiếp Vũ Thịnh phải mổ năm ca sống ba, chết hai. Người nhà bệnh nhân được cứu khóc ròng, người nhà bệnh nhân qua khỏi cũng khóc ròng. Nhưng anh có thể làm gì chứ? Anh đâu phải thần tiên, chỉ có thể cố gắng hết sức mà thôi.

Anh thang máy xuống tầng dưới nhận được ện thoại của bác sĩ báo Tôn Bình nhập viện. Vì Tôn Bình là bệnh nhân của anh nên họ gọi đến hỏi xem anh có dặn dò gì . Nhiếp Vũ Thịnh thoáng sững người, Đàm Tĩnh rốt cuộc cũng kiếm được tiền rồi, người phụ nữ này quả là giỏi giang hơn anh tưởng. Anh liền : “Để tôi đến xem tình hình của bệnh nhân.”

“Giường số 39.”

Phàm những giường có số đuôi “9” đều là giường bổ sung, bệnh viện quanh năm chật ních người, bao giờ sắp xếp hết được những ca xếp hàng chờ mổ, đến nỗi phải kê thêm giường cho bệnh nhân ngoài hành lang. Năm ngoái bệnh viện xây thêm tòa nhà nhưng vẫn đủ.

Nhiếp Vũ Thịnh cảm rất mệt mỏi, đứng liền ba tiếng bên bàn mổ, cơm tối chưa kịp ăn, còn phải gặp Đàm Tĩnh. Anh cảm gặp Đàm Tĩnh còn tổn hao t lực hơn bất cứ ca mổ phức tạp nào. Mỗi lần nhìn , anh lại ước giá như mình chưa từng quen biết .

Điều khiến Nhiếp Vũ Thịnh bất ngờ là, trong phòng bệnh ngoài Đàm Tĩnh và Vương Vũ Linh ra, còn có Thịnh Phương Đình. Nhiếp Vũ Thịnh nhớ người này là đồng nghiệp bị xuất huyết dạ dày của Thư Cầm, chính anh tìm người để sắp xếp cho anh ta nhập viện. Thịnh Phương Đình vẫn mặc quần áo bệnh nhân, . Nhiếp Vũ Thịnh, anh ta khách sáo : “Bác sĩ Nhiếp, tôi còn chưa cảm ơn anh!”

Anh đành bắt tay Thịnh Phương Đình, Thịnh Phương Đình nghe anh là bác sĩ ều trị chính cho Tôn Bình, lập tức quay sang bảo Đàm Tĩnh: “Bác sĩ Nhiếp rất giỏi, yên t.”

Đàm Tĩnh lên tiếng, Nhiếp Vũ Thịnh cúi người nhìn bản ện t đồ thiết bị, lại quay sang hỏi y tá mấy câu, chưa kịp viết dặn dò nghe có tiếng giày cao gót. Rồi có người đẩy cửa ra, giọng ngọt ngào vang lên: “Bác sĩ Nhiếp, bạn anh đến đưa cơm cho anh này.”

Thư Cẩm cầm hộp bánh chẻo, mỉm cười đứng sau y tá đẩy cửa vào, vừa nhìn những người có mặt trong phòng, bất giác ng người. Thịnh Phương Đình bèn lên tiếng chào trước: “Giám đốc Thư!”

“Giám đốc Thịnh!” Cô nhìn Thịnh Phương Đình mặc quần áo bệnh nhân, rồi lại nhìn mặc tiều tụy của Đàm Tĩnh, hoàn toàn hiểu chuyện gì xảy ra.

“Con trai Đàm Tĩnh nhập viện rồi, tôi qua thăm” Thịnh Phương Đình ngắn gọn.

“Ồ!” Thư Cầm quan t hỏi, “Cháu bị sao vậy? Có nghiêm trọng ?”

“Chúng ta đừng chen chúc ở đây nữa.” Nhiếp Vũ Thịnh bảo Thư Cầm, “Em đợi anh ở văn phòng.”

Anh thích Thư Cầm Và Đàm Tĩnh cùng đứng trong căn phòng, đặc biệt là ở trước mặt anh, nó khiến anh có cảm giác như mình phản bội gì đó vậy. Rõ ràng anh Và Đàm Tĩnh kết thúc từ lâu, ràng Thư Cầm cũng phải loại người nhen. Nhưng anh vẫn cảm nên để hai người phụ nữ này đứng cạnh nhau, đặc biệt là trước mặt anh.

“Giám đốc Thịnh cũng tới văn phòng tôi ngồi lát .”

“Thôi, tôi phải về phòng đây, lát nữa y tá đến đo nhiệt độ và huyết áp.”

Thư Cầm theo anh đến văn phòng, Thịnh Phương Đình cũng về phòng. Trước khi Nhiếp Vũ Thịnh liếc Đàm Tĩnh bình tĩnh hơn nhiều, cũng còn tuyệt vọng như hồi chiều nữa. Cô lặng lẽ ngồi cạnh giường, chăm chú vuốt cánh tay truyền dịch, để thứ chất lỏng lạnh lẽo kia được ấm hơn. Anh thầm nhủ, rốt cuộc mình nghĩ gì vậy? Tại sao việc kết thúc, ràng, anh lại khiến nó trở nên rối loạn thế này?

Thư Cầm nhận ra anh có gì khác lạ, với , Nhiếp Vũ Thịnh lúc nào cũng như vậy, uể oải, ngại chuyện. Hơn nữa lúc đến còn nghe anh vừa xong ca mổ quan trọng. Phóng viên vẫn chưa , đứa trẻ bị ngã ở ng trường vẫn chưa thoát khỏi nguy hiểm.

Bánh chẻo vẫn còn nóng, ngồi xuống nhìn anh ăn, ràng anh chẳng có hứng ăn uống, nhưng vẫn chau rày, cắn từng miếng ăn như uống thuốc. Khi ăn ở nhà ăn, nếu hợp khẩu vị, anh vẫn ép mình ăn như vậy. Anh cần nạp thêm năng lượng, ca phẫu thuật buổi chiều khiến anh tiêu hao sạch thể lực.

“Chúng ta quyên chút tiền cho đứa trẻ ấy .” Đột nhiên Thư Cầm , khiến Nhiếp Vũ Thịnh suýt nữa cắn phải lưỡi, anh ngg lên nhìn , hỏi: “Sao bỗng nhiên em lại muốn quyên tiền?”

“Đứa trẻ ấy rất đáng thương, mới từng ấy tuổi phải chịu khổ như vậy.” Thư Cầm động lòng trắc , “Anh ở bệnh viện mãi thành ra máu lạnh rồi”

Không phải anh máu lạnh, chỉ là anh đố kỵ.

Nhiếp Vũ Thịnh bỗng cảm miếng bánh chẻo nghẹn lại nơi cổ, miễn cưỡng cũng sao nuốt nổi nữa. Anh : “Em muốn cho cho, dù sao anh cũng cho ta tiền nữa đâu.”

“Cho nữa?” Thư Cầm ngạc nhiên hỏi, “Anh từng cho người ấy tiền rồi sao?”

Nhiếp Vũ Thịnh ngậm miệng lại, nhận ra mình lỡ lời. Anh quá mệt rồi, tinh thần được tỉnh táo, quản được miệng, cũng quản được cảm xúc nữa. Khi nhìn Thịnh Phương Đình, anh nhạy cảm nhận ra ều gì đó. Thịnh Phương Đình là cấp của Đàm Tĩnh, lần trước Đàm Tĩnh đưa anh ta vào viện, giờ Tôn Bình nhập viện, anh ta lại từ phòng bệnh qua thăm. Anh cứ có cảm giác quan hệ giữa Đàm Tĩnh Và Thịnh Phương Đình vượt quá giới hạn cấp cấp dưới thông thường. Chắc c giữa họ có gì đó, tuy anh muốn nghĩ quá nhiều về Đàm Tĩnh, nhưng anh đố kỵ.

Anh đố kỵ người đó có thể quang minh chính đại đứng cùng , có thể ng khai, thoải mái quan t đến .

“Bốn sợi thép, em nghe mà rùng cả mình. Bây giờ đám trẻ có bố mẹ làm ăn xa đáng thương, khó khăn lắm nghỉ hè mới được đến chỗ bỗ mẹ, vậy mà phải chết đuối lại gặp chuyện thế này. Vừa rồi y tá còn với em, ngoài tim ra, gan, phổi, lá lách của thằng bé cũng bị thương, gân đứt xương gãy. Một đứa trẻ mà phải chịu khổ như vậy, đáng thương! Bẩt kể anh có góp tiền hay , em cũng đưa hai nghìn tệ cho mẹ của cậu bé ấy. Nhìn ấy khóc đáng thương.”

Nhiếp Vũ Thịnh bấy giờ mới biết mình hiểu nhầm, vội hỏi: “Em muốn là quyên tiền cho đứa bé bị ngã à?”

“Đương nhiên rồi.” Thư Cầm hiểu, “Anh tưởng em cho ai chứ?w

“Không có gì.” Anh gắp cái bánh chẻo để lấp liếm, buồn bực cắn miếng, ràng là đồ ăn tươi ngon, nhưng anh chỉ cảm cổ họng đau buốt, nuốt xuống cách khó khăn.

Ăn xong bánh chẻo, Nhiếp Vũ Thịnh chào các đồng nghiệp trực đêm rồi cùng Thư Cầm đến phòng bệnh gan thăm bố mình. Phòng bệnh khoa Gan ở tòa nhà khác, khi họ xuống, vừa hay gặp Vương Vũ Linh lên. Vũ Linh vẫn nhận ra Nhiếp Vũ Thịnh, lên tiếng chào: “Bác sĩ Nhiếp.”

Nhiếp Vũ Thịnh gật đầu, Vương Vũ Linh tay cầm hộp cơm, hẳn là ra mua cơm cho Đàm Tĩnh, chẳng trách lúc nãy trong phòng bệnh. Biết cơm hộp bên ngoài bệnh viện vừa đắt vừa ngon, anh : “Phía sau phòng khám bệnh có nhà ăn, tám tệ suất trứng xốt cà chua.”

Vương Vũ Linh ngờ anh lại chủ động với mình ều này, vội vàng cảm ơn. Cô cứ cảm có gì đó khác lạ, mãi tới khi vào phòng, nhìn Đàm Tĩnh mới c hiểu ra khác lạ ở đâu. Vừa đưa hộp cơm cho Đàm Tĩnh, vừa : “Này, vừa rồi tớ gặp bác sĩ Nhiếp, có chuyện này lạ lắm.”

Đàm Tĩnh chẳng còn lòng dạ nào mà ăn uống, đón lấy hộp cơm, cầm đũa lên, nhưng chỉ khều khều được mấy hột cơm. Vương Vũ Linh lại kể tiếp: “Anh ta với tớ phía sau phòng khám bệnh có nhà ăn, tám tệ suất trứng xốt cà chua. Này, Đàm Tĩnh, sao anh ta biết tớ muốn mua trứng xốt cà chua? Lúc chán ăn, cậu chỉ nuốt được có trứng xốt cà chua, cậu xem có phải anh ta rất thần kỳ ? Ngay việc tớ muốn mua gì anh ta cũng biết…”

Đàm Tĩnh làm như nghe, chỉ cầm đũa lùa cơm vào miệng, ăn mà chẳng vị gì. Bên cạnh, Vương Vũ Linh vẫn thao thao chuyện gì đó. Anh vẫn nhớ mỗi khi gặp chuyện, chỉ ăn được mỗi trứng xốt Cà chua, thói quen này là do mẹ tạo nên. Hồi mỗi khi ốm, mẹ lại làm trứng xốt cà chua trộn với cơm, ăn hơi chua chua, dễ nuốt. Về sau mỗi khi ngon miệng, chẳng ăn được gì, chỉ có thể ăn trứng xốt cà chua. Dạo mang thai bị nghén rất nặng, mấy tháng cuối hay bị nôn, nôn rồi ăn, ăn rồi lại nôn, bữa nào cũng trứng xốt cà chua.

“Đang nghĩ gì vậy?” Cuối cùng Vương Vũ Linh cũng nhận ra thất thần.

“Không có gì, tớ chẳng ăn nổi nữa đâu, chỉ muốn ôm Bình Bình cái thôi.”

“Cậu đừng lo quá! Giờ nằm viện rồi, giám đốc lại cho cậu vay tiền.”

“Phí phẫu thuật vẫn chưa biết đào đâu ra.” Đàm Tĩnh chau mày, thở dài chua xót: “Có lúc tớ nghĩ, đưa nó đến với thế giới này rốt cuộc là đúng hay sai ?”

“Phỉ phui cái mồm, cậu nghĩ linh tinh cái gì vậy? Bệnh của Bình Bình phải do cậu, có ai mong con cái mình sống bình yên chứ.”

Vì thế mới đặt tên con là Bình Bình trong bình an. Thằng bé vừa sinh ra bị ch đoán mắc bệnh tim bẩm sinh, nên t nguyện lớn nhất, cũng như duy nhất của , là mong sao con lớn lên cách bình yên.

Thư Cầm cũng cảm Nhiếp Vũ Thịnh rất lạ, anh vốn ít , hiếm khi chủ động chuyện với người lạ. Ngay cả khi ở bên người bạn lâu năm là đây, lúc nào cũng là nhiều hơn. Cô quen Vương Vũ Linh, cứ nghĩ rằng đó là người nhà của bệnh nhân nào đó. Nhiếp Vũ Thịnh chuyện với Vương Vũ Linh cũng lấy làm lạ, người nhà bệnh nhân khách sáo chào hỏi anh, anh thường khách sáo đáp lại. Nhưng đến trứng xốt cà chua giống phong cách của anh rồi

Ra khỏi tòa nhà, Thư Cầm kìm được hỏi: “Nếu em nhớ nhầm anh chưa bao giờ ăn trứng xốt cà chua, hơn nữa còn rất ghét xốt cà chua.”

Nhiếp Vũ Thịnh nhìn : “Em muốn .”

“Làm sao anh biết người vừa rồi mua trứng xốt cà chua?”

“Anh nhìn qua hộp cơm ấy cầm, có màu đỏ, màu vàng, đương nhiên là trứng xốt cà chua.”

Thư Cầm nhất thời nghẹn họng, đành : “Không ngờ năng lực quan sát của anh lại nhạy bén như vậy.”

“Bọn anh là bác sĩ ngoại khoa, thường thường khi mổ ra, trong vòng vài giây phải tìm mạch máu, đó phải nhạy bén mà là bản năng nghề nghiệp.”

Thư Cầm gì thêm, nhưng Nhiếp Vũ Thịnh cảm mình đáng xấu hổ. Bao nhiêu năm qua rồi, vậy mà anh vẫn nhớ thói quen của Đàm Tĩnh. Anh chưa bao giờ mua trứng xốt cà chua ở nhà ăn nhưng lại buột miệng cho Vương Vũ Linh biết giá. Có lẽ mỗi lần nhìn phải anh nhìn mà như , mà là hết sức muốn nhớ, nhưng lại thể quên được giá của nó.
Bạn có thể ấn nút mũi tên qua trái/phải để đọc chương trước/kế tiếp (nếu có).

Bạn có thể tăng giảm kích cỡ font chữ bằng cách ấn tổ hợp Ctrl+ / Ctrl- (Cmd+ và Cmd- trên OS X).

Lỗi không đọc được truyện? Link hình die? Bạn có thể thông báo cho Ngôn Tình Hay bằng nút liên hệ (góc dưới, bên phải)

«Đọc tiếp chương kế»

»---
---«

Tags:


About the AuthorComments are closed.

Back to Top ↑

Liên Hệ

Hiện tại Jun không online. Bạn có thể để lại lời nhắn tại đây.

Nội dung

Nhấn Enter Để Chat