Truyện Xuất Bản Lang Nghe Tieng Yeu

Published on July 7th, 2013 | by admin

0

Lắng Nghe Tiếng Yêu – Chương 1

Chương 1

“Chào buổi sáng”, giọng chào vui vang lên, rồi nhanh chóng chuyển sang tông thăm dò, “Ờ… lần nữa nhỉ…?”.

March đóng tập hồ sơ chứa đầy những con số khiến phải nhăn mặt nhíu mày. Chẳng vui chút nào với những gì , phải mất vài giây để March tự động nở nụ cười lịch dành cho khách hàng bước vào văn phòng môi giới bất động sản nơi làm việc.

Nụ cười lịch biến thành cái nhíu mày khi ngước lên và nhận ra lý do cho câu hỏi thăm dò của người vừa lên tiếng.

Chắc c là “lần nữa”, chẳng phải vậy sao?

Cô ngồi ngả lưng vào chiếc ghế, cái nhìn chằm chằm phiền muộn giờ hướng lên người đàn ông đứng trước bàn với chế giễu.

Trong hoàn cảnh khác, hẳn người này vô cùng ưa nhìn. Cao ráo, tuổi tầm ba mươi lăm, phong thái tự tin, mái tóc vàng nhạt màu hơi dài được tạo kiểu gọn gàng, đường nét khuôn mặt được chạm trổ cách cứng cáp, đôi anh ta có màu của bầu trời ngày hè trong veo – mà ngày hôm nay trăm phần trăm là phải!

Ngoài kia tuyết rơi – và đầy nửa tiếng trước, người đàn ông này tấp gọn chiếc xe vào chỗ đậu xe sát lề đường mà March sắp sửa để vào!

Sự lịch với vai trò lễ tân trong văn phòng môi giới bất động sản bận rộn và cơn phẫn nộ vì phải đỗ xe xa tận nửa dặm và bộ trong tuyết đến văn phòng thay vì được đỗ ngay bên ngoài tòa nhà lộn chiến đấu trong .

Điều sau dễ dàng chiến tg!

“Sửa lại cho tôi nếu tôi sai nhé”, chanh chua mở lời, “nhưng lần cuối cùng chúng ta nhau, anh khiến tôi có khởi đầu buổi sáng chẳng tốt lành gì!”.

Người đàn ông nhíu mày. “Cô nhớ ra tôi à.”

March trừng nhìn, khó mà quên được anh ta!

Cô cực kỳ giận dữ khi định cho xe tấp vào chỗ đậu xe sát lề đường người đàn ông này gọn gàng để cái xe thể thao màu đỏ của anh ta vào chỗ của . Nếu phải sợ làm trễ do thời tiết xấu, chắc c xuống xe và cho anh ta trận ra trò. Thay vào đó, phải lái xe vòng vòng tận mười phút để tìm chỗ đậu khác, rồi lê bước trở lại văn phòng con đường đầy tuyết. Tất cả là vì người đàn ông đáng nguyền rủa này!

Việc chiếc xe thể thao màu đỏ vẫn chễm chệ ngoài kia còn phải lội bộ chỉ làm mọi việc tệ hơn thôi.

Lý do anh ta giành chỗ đậu xe với giờ ràng vì anh ta thẳng vào văn phòng này. Chắc là sau khi phí phạm thời gian lượn lờ ở sạp báo cách đây hai căn nhà, vì tờ báo kẹp dưới nách anh ta lên ều đó. Ừm, vậy đó là lỗi của anh ta vì chịu chờ mở cửa văn phòng. Cô đến muộn nếu anh ta cướp mất chỗ đậu xe!

Người đàn ông nở nụ cười kỳ quặc. “Chúng ta bắt đầu có tệ nhỉ”, anh ta nhận xét.

Đúng vậy, nhưng anh ta hiển nhiên là khách hàng và chỉ mỗi mình có mặt ở văn phòng lúc này.

March ráng nặn ra nụ cười lịch . “Tôi có thể giúp được gì, anh…?”

“Davenport”, anh ta nhàng thốt ra. “Will Davenport. Liệu có phiền nếu tôi ngồi xuống… March?”, anh ta liếc nhìn bảng tên ve áo của trước khi hỏi.

“Đó là ng dụng của mấy cái ghế đấy… anh Davenport”, dài giọng.

Anh ta ngồi xuống cái ghế đối diện với . “Nói tôi biết, March, có phải mọi người ở đây đều thân t như ?” Nụ cười chế nhạo cong cong môi anh ta trong khi đôi quan sát qua cái bàn rộng.

Đôi má March nóng lên trước lời khiển trách cố ý. Có lẽ mình xứng đáng bị vậy, miễn cưỡng chấp nhận. Mặc dù ều đó phải lý do để bào chữa cho hống hách của anh ta trước đó.

“Chỉ khi chỗ đậu xe của họ bị chiếm mất thôi!”, gay gắt.

Anh ta toét miệng cười. “Tôi sống ở London.” Rồi nhún bờ vai rộng bên dưới cái áo len màu xanh biển và áo khoác ngoài dày cộp. “Chỗ đậu xe dành cho người đến đầu tiên!”

Nụ cười đó khiến March cảm mình như bị tước bớt vũ khí. Anh ta rất ển trai, những sợi tóc vàng sáng hơi dài phủ trán, tiếng cười nấp đâu đó trong đáy xanh sẫm màu, nét cứng cỏi của khuôn mặt dịu nhờ nụ cười.

Nhưng hiển nhiên rằng người đàn ông này đẹp trai đến chết người phải là ểm chính, đúng ?

“Tôi là người đến đầu tiên!”, cáu kỉnh nhắc lại.

Anh ta hơi nhíu mày. “Có lẽ chúng ta nên chuyển đề tài?”

Phải, như thế tốt hơn. Clive, nếu xuất , ắt hẳn chẳng mấy thích thú nếu biết làm phật lòng khách hàng – có lẽ đây là vị khách hàng duy nhất của họ vào ngày như hôm nay!

March hít hơi lấy lại kiểm soát, sắp xếp vài tập hồ sơ bàn trước khi cố mỉm cười lịch . “Anh muốn mua bất động sản trong khu này sao, anh Davenport?”

“Không.”

Cô mở to đôi màu xám lục được bao quanh bởi hàng mi dày sẫm màu giống màu mái tóc dài qua vai của . Nếu anh ta quan t đến việc mua bán bất động sản, vậy tại sao…?

“Tôi tìm chỗ cho thuê để ở trong vài tuần”, anh ta .

nhăn trán nữa. “Nghỉ hè ư?” Cô đứng dậy, đến tủ hồ sơ đằng sau. “Chúng tôi có vài căn nhà gỗ xinh xắn…”

“Không, phải để nghỉ hè. Bây giờ cơ”, Will Davenport chỉnh lại khi mở ngăn kéo.

March quay phắt lại với mày nhướng cao trước khi cau mày nhìn ra ngoài trời. Tuyết vẫn rơi. Giờ là tháng Một, trời đất, vị khách nào trong danh sách đăng ký lại thuê căn nhà gỗ vào mùa đông – chủ yếu là vì rất ít nhà có hệ thống sưởi, trừ lò sưởi truyền thống.

“Tôi có ng việc ở đây trong vài tuần.” Will Davenport trả lời. “Tôi đặt chỗ ở khách sạn rồi, nhưng ghét thiếu riêng tư ở đấy.”

March các khách sạn có thiếu riêng tư hay chưa từng ở đó lấy lần. Sống ở trang trại, là con thứ hai trong ba chị em và được người cha đơn thân nuôi nấng từ khi lên bốn, họ có nhiều tiền để tiêu xài cho những dịp hội hè. Và kể từ lúc người cha mất hồi năm ngoái, tình trạng càng lúc càng tệ hơn.

Đột nhiên March cảm nhận được ánh nhìn đánh giá của Will Davenport từ đỉnh đầu đến tận gót .

Ở tuổi hai mươi sáu, có dáng người cao và thanh mảnh, đôi dài quyến rũ sau chiếc váy đúng mốt màu xanh biển hợp với cái áo xanh dương dịu tôn lên làn da sáng. Cô trang ểm nhàng, tô lớp son bóng màu đào môi, chỉ có cái cằm quyết đoán hơi hếch lên cho bản tính bướng bỉnh của chủ nhân.

Rõ ràng Will Davenport thích những gì anh ta ngắm, nhưng miệng cười tán thưởng còn đầu hơi nghiêng nghiêng giễu cợt trước ánh nhìn ngờ vực của .

Được lắm!

Anh ta lao thẳng vào đời theo đúng nghĩa – và giờ săm soi cứ như là món ăn ngon nhất thực đơn!

March đột ngột ngồi lại vào ghế của mình, trừng nhìn anh ta cùng lúc tự hỏi Clive và Michelle khi nào mới chịu đến văn phòng. Thẳng t có đủ cố gắng để đối phó với Will Davenport cả ngày rồi.

Clive Carter và Michelle Jones phải là đồng nghiệp duy nhất trong văn phòng môi giới bất động sản Carter và Jones, nhưng họ sống cùng nhau ở ngoại ô thị trấn. Việc hai người đó chưa đến văn phòng có nghĩa là tuyết cản lối họ. Khổ !

lễ tân, March thường chỉ trả lời ện thoại và đưa khách hàng gặp Clive hay Michelle. Cô mong có thể làm được ều gì đó với vị khách hàng đặc biệt này!

“Anh Carter và Jones có ở văn phòng”, bắt đầu cách quả quyết.

“Tôi nghĩ mình tự xem được, March à”, Will Davenport dài giọng giễu cợt.

March nóng mặt vì ệu chế nhạo của anh ta. “Tôi cố là tốt nhất anh nên gọi lại sau và chuyện với trong hai người họ”, cáu kỉnh, đôi xám lục lóe lên những tia sáng cảnh báo t trạng cáu bẳn chực trào ra.

Môi anh ta cong lên. “Cô đủ khả năng giới thiệu chi tiết bất cứ căn nhà cho thuê nào trong vùng sao?”

Nếu anh ta có ý định sỉ nhục – và ràng là thế – anh ta thành ng.

March cau mày. “Tất nhiên tôi có thể giới thiệu chúng, anh Davenport…”

“Vậy có lẽ nên làm như thế”, anh ta lạnh nhạt đề nghị.

March hít hơi sâu, cố cưỡng lại ý muốn lau sạch nụ cười chế giễu đầy tự tin khuôn miệng như tạc ấy!

Anh ta làm tức ên lên! Không chỉ thế, anh ta là kẻ kiêu căng, hống hách và mặt dày mày dạn dám…

Đợi chút… Anh ta tìm chỗ để thuê. Cô có nơi lý tưởng cho anh ta, đúng vậy!

Will chắc mình hoàn toàn thích nụ cười vui như mở cờ cong cong đôi môi March giờ. Như thể biết ều gì đó mà anh

Anh cũng thể trách cứ hoàn toàn vì bực mình với anh – anh chiếm chỗ đậu xe của lúc sớm, và việc đó ràng làm nổi quạu.

Anh cảm có đôi chút tội lỗi về việc đó khi vừa bước vào văn phòng và nhận ra ngồi sau bàn giấy, nhưng tội lỗi bỗng nhiên biến thành ngưỡng mộ. March xinh đẹp vô cùng khi tức giận. Đôi xám lục lấp lánh cảm xúc lạ thường, làn da sáng ửng hồng, và miệng

Nhưng anh cũng mấy thoải mái với mặt hài lòng lặng lẽ của lúc này…

“Cho tôi biết, anh Davenport…”, khẽ chồm người dựa vào bàn, “… anh có nhất thiết ở trong thị trấn , nếu có chỗ ở xa hơn anh quan t chứ?”.

Will cảnh giác nhìn . “Còn tùy vào hướng đến đó”, anh thận trọng trả lời.

Về phần nào đó ng việc của anh làm hại tới ai, hơn nữa anh là người chuyên nghiệp, nhưng từ những kinh nghiệm học hỏi được anh biết rằng phải ai cũng nhìn nó theo cùng hướng. Càng ít người biết lý do anh có mặt ở vùng này càng tốt. Nhất là vào thời ểm này.

“Hướng về làng Paxton”, March giọng trả lời. “Nếu anh biết nó ở đâu…”

“Tôi biết”, anh cắt lời . “Hướng về Paxton lý tưởng đấy.”

March hơi ngạc nhiên. “Vậy sao?”

“Lý tưởng”, anh lặp lại giễu cợt.

biết nó lý tưởng ra sao. Thực ra, đó đúng là nơi anh muốn ở. Ở đó anh phải lái xe ra ngoài, có thể hòa nhập vào môi trường dễ hơn, do đó làm người dân địa phương chú ý đến. Một số người dân địa phương đặc biệt!

March có chút chắc c. “Nơi tôi muốn giới thiệu là trang trại trong vùng, phải là ngôi nhà gỗ mà là phòng vẽ chuyển đổi thành phòng gia dụng(1) bên ga ra.”

“Nghe được đấy.” Anh gật đầu. “Khi nào tôi có thể xem nó? Tôi muốn trả phòng khách sạn và chuyển càng nhanh càng tốt”, anh nhanh trước mặt ngạc nhiên của .

Cô chớp khó hiểu trước dứt khoát của anh. “Tôi dám cam đoan chủ nhà có ý định cho thuê vào mùa đông, vậy nên tôi phải gọi cho họ trước và thử xem…”

“Cứ làm thế ”, anh dịu giọng.

Giờ March trông cực kỳ bối rối. Rõ ràng quen với những việc xảy ra nhanh chóng. Được rồi, phải làm quen với nó, vì Will muốn phí phạm thời gian, anh muốn hoàn thành ng việc, rồi nhanh chóng rời khỏi Dodge City. Trước khi có ai đó muốn anh bị thương!

“Thời giờ là tiền bạc, March”, anh nhắc bằng giọng khô khan.

Nét mặt đột nhiên trở nên nuối tiếc. “Cha tôi cũng từng thế”, khàn giọng trả lời cái nhìn chất vấn của anh.

“Đã từng ư?”

March ngồi thẳng lên, má ửng hồng như thể mình vừa quá nhiều. “Ông mất rồi”, lên tiếng cùng lúc nhấc ện thoại lên. “Tôi gọi cho trang trại bây giờ đây.”

Will vẫn ghim vào March hơn là nghe cuộc đối thoại của . Cô xinh đẹp. Có lẽ khoảng thời gian ở Yorkshire đơn như anh tưởng. Nếu như anh có thể dẹp bỏ định kiến của với anh về việc “ cướp chỗ đậu xe của ”, thế thôi!

“Đi xem lúc giờ ba mươi có tiện , anh Davenport?” March nhìn anh, tay che ống nghe. “Những người làm việc ở trang trại cũng nghỉ để ăn trưa”, thông báo khi anh nhướng cao mày.

“Được”, anh gằn giọng, biết giễu mình.

Việc anh sinh ra và sống ở thành phố ràng đến mức thế sao? Chắc vậy. Nhưng cho đến nay anh thích những gì mình ở Yorkshire, và khu vực này đặc biệt đẹp.

Dù vậy, Will vẫn cảm lấn cấn về nơi March dẫn mình xem, có gì đó ổn. Không lẽ ở đó có con bò đực hung hăng nào thích tấn ng người lạ? Hoặc giả là bầy chó săn? Hay chỉ là thú vị khi đẩy anh, người quen sống đầy đủ tiện nghi ở thành phố, vào ở trang trại?

Có lẽ là vậy, theo trí nhớ từ trước tới giờ, anh chưa từng đặt đến trang trại. Nhưng việc gì mà chẳng có lần đầu tiên, và địa ểm đó nghe có rất lý tưởng…

“Quyết định vậy nhé, anh Davenport”, March ngắn gọn sau khi cúp máy, viết dòng địa chỉ lên giấy rồi đưa nó cho anh. “Tôi chắc c là cả anh Carter lẫn Jones đều rất sẵn lòng cùng anh…”

“Không, cảm ơn”, anh nhanh chóng ngắt lời. “Tôi tự đến đó.”

Cô gật gù. “Nếu anh căn phòng đó phù hợp với cầu cứ gọi lại cho anh Carter hoặc Jones và thảo luận với họ nhé, đừng ngại.”

Ấn tượng đem đến cho Will lúc này quá rệt – cứ như thể biết chắc rằng ều đó xảy ra ấy!

Chỉ bấy nhiêu đó thôi cũng đủ khiến anh kích động với mong muốn xóa sạch nụ cười đắc ý thấp thoáng khuôn mặt xinh đẹp của ! “March, tôi có thể mời ăn tối ?”

Suýt chút nữa anh cười sặc sụa khi chứng kiến nét mặt đột ngột sửng sốt của . Suýt chút nữa thôi. Bởi vì ngay lúc đưa ra lời mời, anh cũng chợt nhận ra bản thân mình muốn ăn tối cùng …!

Cô gai góc và thẳng t, hoàn toàn giống với những phẩm chất mà nhân viên lễ tân nên có trong ng việc đón tiếp khách hàng, nhưng đồng thời anh cũng thích tính bộc trực của , nó tỏa sáng lấp lánh nơi đáy và chẳng có gì phải bàn cãi về đẹp của cả.

March dường như nỗ lực để lấy lại bình tĩnh, dần dần ngồi thẳng người ghế, khẽ lắc đầu. “Tôi nghĩ là , cảm ơn nhé, anh Davenport”, căng thẳng từ chối, đôi xám lục sẫm lại vì kích động, ánh lên những tia phẫn nộ.

Anh nhướng mày. “Không có chút thương xót nào dành cho người mới đến còn lạ lạ cái như tôi sao?”

Miệng cong lên ch chọc. “Là người mới đến nên có thể anh vẫn chưa nghe về ều này anh Davenport ạ, nhưng ở chỗ chúng tôi từng có kẻ chuyên lén lút theo dõi và tấn ng người khác.”

Khi chuyện đó xảy ra, Will cũng có nghe về nó – tuy nhiên anh chắc là mình thích cách ý của !

“Theo như tôi nhớ, gã đó là người địa phương”, anh lạnh lùng nhắc nhở.

“Vâng, đúng vậy”, cộc lốc thừa nhận, hai má lúc này trở nên tái nhợt. “Nhưng đó là lý do chính đáng cho việc đề phòng gấp đôi với người lạ.”

Anh gật đầu tỏ đồng ý. “Có lẽ tôi trở lại vào ngày mai và mời lần nữa – khi ấy tôi còn là người lạ nữa nhé!”

March thoáng mỉm cười. “Anh cứ thử xem”, thách thức.

Nhưng anh chỉ lãng phí thời gian mà thôi, ý tứ trong lời của ràng là thế. Thật đáng tiếc. Anh còn muốn tìm hiểu về nhiều hơn.

“Dù thế nào nữa cũng cảm ơn nhé, March.” Anh đứng dậy rời . “Họ chờ gặp tôi vào lúc giờ ba mươi, đúng chứ?”

“Vào giờ ăn trưa”, lãnh đạm xác nhận.

Tốt thôi, như vậy anh có thời gian hoàn tất ng việc kia ở thị trấn. Tuy nhiên, cho đến lúc này, nó đem lại nhiều khó khăn hơn anh từng nghĩ.

Anh quay lại nhìn March. “Tôi nghĩ là… ”, anh tự trả lời, rầu rĩ lắc đầu. “Xin lỗi.” Anh nhăn mặt trước cái nhìn dò hỏi của . “Tôi thăm dò tin tức của người bạn, anh ta vẫn ở tại khách sạn cho đến vài ngày trước đây, nhưng anh ta cũng chỉ là người lạ khác nên tôi cho rằng có bất kỳ thông tin nào về anh ta!”

March nhìn anh với chế giễu. “Tôi nghĩ là .”

Will toét miệng cười. “Cô chưa bao giờ bối rối khi chuyện đâu nhỉ?”, anh tỏ ngưỡng mộ .

“Chỉ trong trường hợp nhận được lời mời ăn tối từ người hoàn toàn xa lạ thôi”, thầm giễu cợt bản thân thoáng thất thố vài phút trước, khi anh ta đưa ra lời đề nghị.

Anh cười khẽ. “Vẫn chưa quá trễ để thay đổi quyết định…?”

“Tôi quyết rồi, cảm ơn”, tươi cười đáp lời, chú ý bị phân tán khi tiếng chuông cửa vang lên phía sau anh, thông báo có người vừa mới đến.

“Cảm ơn vì cái này nhé, March.” Will vung vẩy mẩu giấy có ghi địa chỉ đó. “Giờ có thể sử dụng chỗ đậu xe của tôi rồi đấy, nếu muốn”, anh cố tình trêu.

March ném cho anh cái nhìn ý dưới cặp mày nhăn lại. “Tôi cho rằng đó là chỗ đậu xe của tôi, anh Davenport ạ và tôi cũng chẳng phiền lòng đâu nếu anh chú ý ều đó.” Cô bật cười vô thức.

Will lịch gật đầu chào người đàn ông và người phụ nữ vừa tiến vào, qua cách ăn mặc và phong thái của họ, anh đoán đó chính là anh Carter và Jones mà March đề cập tới.

Anh liếc nhìn vào bên trong trước khi lái xe rời , giơ tay lên vẫy chào tạm biệt March khi bắt gặp cũng nhìn mình qua ô cửa sổ. Nụ cười đắc ý vẫn thấp thoáng bờ môi cong cong, quả là phụ nữ bé tinh quái.

Đáng tiếc là từ chối lời mời ăn tối của anh. Tuy nhiên, có lẽ với tình hình lùm xùm của anh giờ tốt hơn hết là nên dính líu gì đến .

Theo như những gì được biết anh có đủ rắc rối với cộng đồng dân cư ở đây, có mối quan hệ cá nhân với bất kỳ ai trong số họ.

Khi Max xuất


(1): Một căn phòng lớn có bếp và phòng tắm, phần còn lại làm phòng ngủ và phòng khách ( có phòng ngủ riêng).




Bạn có thể ấn nút mũi tên qua trái/phải để đọc chương trước/kế tiếp (nếu có).

Bạn có thể tăng giảm kích cỡ font chữ bằng cách ấn tổ hợp Ctrl+ / Ctrl- (Cmd+ và Cmd- trên OS X).

Lỗi không đọc được truyện? Link hình die? Bạn có thể thông báo cho Ngôn Tình Hay bằng nút liên hệ (góc dưới, bên phải)

---«

Tags:


About the Author

Founder of NgonTinhHay.Com. Bookworm, dog lover and coffee enthusiast.



Comments are closed.

Back to Top ↑

Liên Hệ

Hiện tại Jun không online. Bạn có thể để lại lời nhắn tại đây.

Nội dung

Nhấn Enter Để Chat