Truyện Xuất Bản 50 Sac Thai Xam

Published on July 25th, 2013 | by Jun Vũ

0

50 Sắc Thái Xám – Chương 6

Chương 6

Christian mở cửa chiếc Audi SUV để tôi bước vào. Đúng là siêu xe! Anh đả động gì đến cơn bộc phát cảm xúc dữ dội ban nãy trong thang máy. Vậy tôi có nên nhắc đến ? Chúng tôi có nên về nó hay giả đò như nó chưa từng xảy ra? Cái hôn cuồng-dại-đơn- thuần đầu tiên đó của tôi dường như . Một chốc sau, tôi tự thuyết phục được mình đó chỉ là hoang tưởng, cứ như những huyền thoại về vua Arthur hay những thành phố mất tích của lục địa Atlantis. Nó thực chưa hề xảy ra, chưa hề tồn tại. Có lẽ mình chỉ tưởng tượng ra tất cả mà thôi. Không lẽ nào. Tôi đưa tay chạm lên môi. Chúng rộp cả lên vì nụ hôn ấy. Điều đó chắc c xảy ra. Tôi người phụ nữ hoàn toàn khác. Tôi thèm muốn người đàn ông này ghê gớm và anh ta cũng vậy.

Tôi liếc trộm anh, vẫn là Christian trong phong thái lịch thường trực và có phản xa cách ấy.

Thật khó hiểu.

Anh khởi động xe rồi lùi ra khỏi chỗ đậu trong bãi. Anh bật dàn thanh lên. Giọng hát ngọt ngào ma mị của hai nữ ca sĩ choáng ngợp cả gian xe. Ôi chao… giác quan của tôi nhộn nhạo hết cả lên, đúng là “tác động kép”.

Giọng hát mang đến cảm giác run rẩy khoan khoái chạy dọc sống lưng tôi. Christian rẽ sang Đại lộ Công viên Southwest rồi lái cách thong thả pha chút uể oải.

“Bài gì vậy?”

“The FIower Duet của Delibes, trong vở opera Lakmé. Cô thích chứ?”

“Christian, bài hát tuyệt vời.”

“Đúng thế.”

Anh liếc sang tôi, cười toe. Trong chớp , anh như về lại đúng với tuổi của mình: trẻ trung, vô tư lự và đẹp đến ngưng thở. Phải chăng đây chính là chiếc chìa khóa để mở lòng anh? Âm nhạc? Tôi ngồi đó và để cho giọng hát thần tiên ấy đùa bỡn, quyến rũ mình.

“Cô nghe thêm lần nữa nhé?”

“Vâng.”

Christian nhấn nút và tiếng nhạc lại mơn trớn tôi lần nữa. Tiếng nhạc êm dịu, chậm rãi, ngọt ngào và lay động thính giác.

“Anh thích nhạc cổ ển à?”

Tôi hỏi, hy vọng thấu hiểu hơn đôi chút về sở thích riêng của anh.

“Tôi thích đủ loại nhạc, Anastasia, từ Thomas Tallis đến Kings of Leon. Tùy vào cảm xúc thôi. Còn ?”

“Tôi cũng vậy, nhưng tôi biết Thomas Tallis.”

Anh quay qua nhìn tôi chăm chăm trong vài giây rồi trở lại chú mục vào con đường.

“Hôm nào đó tôi cho nghe. Đó là nhà soạn nhạc người Anh ở thê kỉ 16. Viết thánh ca nhà thờ dưới thời Tudor.” Christian lại toét miệng cười với tôi. “Tôi nghĩ hơi khó nghe, nhưng cũng đầy ma lực.”

Anh nhấn nút, giọng hát của nhóm Kings of Lion vang lên. Hmm… bài này tôi biết. Sex on Fire. Thật hợp tình hợp cảnh. Bỗng ện thoại reo lên, cắt ngang tiếng nhạc. Christian nhấn chiếc nút tay lái xe.

“Grey.”

Grey trả lời cộc lốc. Anh ta thô lỗ.

“Thưa ngài Grey, tôi là Welch. Tôi có những thông tin ngài cầu.”

Một giọng nữ cao nhưng vô hồn vọng ra từ loa.

“Tốt. Gửi mail cho tôi. Còn gì nữa ?”

“Dạ , thưa ngài.”

Anh nhấn nút tắt cuộc gọi và tiếng nhạc lại cất lên. Chẳng có lấy lời tạm biệt hay cảm ơn. Tôi bỗng dưng mình hạnh phúc khi chưa bao giờ thực có ý định làm nhân viên của anh ta và bất giác rùng mình khi nghĩ đến chuyện đó. Anh quá uy quyền và lạnh lùng đối với nhân viên. Nhạc lại ngừng vì tiêng ện thoại.

“Grey.”

“NDA được gửi qua mail cho ngài, thưa ngài Grey.” Một giọng nữ vang lên.

“Tốt. Còn gì nữa , Andrea?”

“Chúc ngày tốt lành, thưa ngài.”

Christian cúp máy bằng động tác nhấn nút vô lăng xe. Nhạc chỉ nổi lên chút rồi lại bị cắt ngang khi ện thoại reo lần nữa. Thánh thần thiên địa ơi, đây là cuộc sống của anh sao – những cuộc gọi quấy rày ngừng?

“Grey.” Anh cáu kỉnh .

“Chào Grey, ngủ với em nào chưa?”

“Chào Elliot, loa ện thoại mở, chỉ có mình em trong xe.” Christian thở dài đánh sượt.

“Ai ở đâu thế?”

Christian đảo . “Anastasia Steele.”

“Chào Ana!”

Ana?

“Chào anh Elliot.”

“Anh được nghe nhiều về em rồi.”

Elliot hạ giọng . Christian cau mày.

“Đừng tin những gì Kate đấy nhé.”

Elliot cười phá lên.

“Em đưa Anastasia về nhà.” Christian nhấn "> tên đầy đủ của tôi. “Có muốn em đón anh về luôn ?” “Dĩ nhiên rồi.”

“Lát gặp.”

Christian cúp máy. Nhạc lại nổi lên.

“Tại sao anh cứ nhất định phải gọi tôi là Anastasia?”

“Vì đó là tên mà.”

“Tôi thích đưực gọi là Ana hơn.”

“Bây giờ?”

Chúng tôi về đến gần nhà rồi. Chỉ chút nữa thôi. “Anastasia này.”

Anh trầm ng. Tôi nhíu mày nhìn anh nhưng anh ta phót lờ thái độ của tôi.

“Những gì xảy ra trong thang máy… xảy ra nữa, ờ, trừ khi có định trước.”

Anh dừng xe trước căn hộ của tôi. Đến lúc đó tôi mới nhận ra anh chưa từng hỏi tôi ở đâu, vậy mà anh lại biết. Nhưng chẳng phải anh gửi tôi mấy quyển sách đó sao, dĩ nhiên là anh biết chỗ ở của tôi ròi. Một người mà từ chuyện dò thông tin từ số di động cho đến sở hữu riêng cả chiếc trực thăng chuyện gì mà làm được.

Sao anh hôn tôi nữaa nhỉ? Tôi bĩu môi tự hỏi. Tôi hiểu. Thành thực mà , họ của anh nên là Crypticchứ phải là Grey. Anh ra khỏi xe, sải những bước dài thong thả, khoan thai đến bên để mở cửa xe cho tôi, luôn là phong thái của quý ông – ngoại trừ khoảnh khắc vô cùng hiếm hoi trong thang máy ấy. Hai má tôi ửng đỏ khi nhớ đến giây phút môi anh ép vào môi tôi và cả lúc tôi vùng vẫy mà vẫn thể nào chạm được vào anh. Tôi muốn luồn những ngón tay mình vào mái tóc rối của anh biết chừng nào nhưng tay tôi cách nào cử động được. Tôi thất vọng hồi tưởng lại.
Mình thích chuyện ở thang máy.

Tôi vừa lẩm bẩm vừa chui ra khỏi xe. Tôi chắc có phải mình vừa nghe tiếng thở hắt nhưng tôi cứ giả vờ tảng lờ- và thẳng đến bậc thang cửa trước.

Kate và anh Elliot ngồi ở bàn ăn. Mấy quyển sách mười-bốn-nghìn-đô-la biến mất. Tạ ơn tròi. Tôi lên kế hoạch cho chúng. Kate đeo nụ cười kỳ cục -phải-Kate nhất mặt, trông chểnh mảng cách khêu gợi. Christian theo tôi ra phòng khách, còn Kate dõi theo anh cách đầy nghi ngờ mặc dù vẫn nở cái nụ cười tớ--vui--cả-đêm môi.

“Chào Ana.”

Kate nhảy đến ôm tôi rồi giữ tôi trong khoảng cách sải tay để nhìn dò xét, đoạn cau mày quay sang Christian.

“Chào buổi sáng, Christian.”

Kate , giọng hơi thiếu thân t.

“Chào Kavanagh.” Anh chào bằng giọng trịnh trọng cứng nhắc.

“Christian, tên ấy là Kate.” Elliot càu nhàu nhắc.

“Chào Kate.”

Christian gật đầu lịch chào Kate rồi liếc qua Elliot. Anh nhổm dậy, cười tươi và ôm lấy tôi.
“Chào em, Ana.”

Anh cười, đôi xanh biếc lấp lánh khiến tôi mến anh ngay lập tức. Rõ ràng anh chẳng giống Christian ểm nào, mà cũng dễ hiểu thôi, họ đâu phải anh em ruột.

“Chào anh, Elliot.”

Tôi cười với anh, chợt nhận ra mình cắn môi.

“Elliot, thôi.” Christian ôn tồn .

“Vâng.”

Elliot quay sang kéo Kate vào lòng và hôn ấy nụ hôn dài dứt. Thôi mà… tìm cái phòng giùm . Tôi e thẹn nhìn đăm đăm xuống . Liếc nhanh qua Christian, tôi anh cũng chăm chú nhìn tôi. Tôi nheo vói anh. Sao anh hôn em được như vậy? Elliot vẫn còn hôn Kate say đắm, nhấc bổng lên rồi ghì xuống bằng động tác ôm ệu nghệ như kịch đến nỗi tóc Kate chạm cá xuống đất khi anh ấy hôn nhiệt tình hôn.

“Gặp sau nhé, bé cưng.” Anh toét miệng cười.

Trông Kate như tan chảy. Trước đây tôi chưa từng tan chảy bao giờ cả – trong đầu tôi ra hai chữ “duyên dáng” và “phục tùng”. Một Kate biết phục tùng. Trời ạ, Elliot chắc phải cừ lắm đây. Christian đảo rồi nhìn tôi chăm chăm với nét mặt tôi tài nào đọc được, mặc dù có lẽ anh hơi buồn cười. Anh đưa tay vén lọn tóc lạc ra khỏi đuôi tóc của tôi ra sau tai. Cái chạm phớt này khiến tôi muốn ngưng thở. Tôi nghiêng đầu tựa vào mấy ngón tay anh. Với ánh nhìn dịu dàng, anh lướt ngón cái qua môi dưới của tôi. Máu tôi tựa như sôi lên trong từng tĩnh mạch. Và thoắt cái, anh bỏ tay xuống.

“Gặp sau nhé, bé cưng.”

Anh thầm khiến tôi phải bật cười vì như thế chẳng giống anh chút nào. Mặc dù biết anh chẳng quý trọng gì ều này nhưng cử chỉ âu yếm ấy dường như lay động ều gì đó trong sâu thẳm t hồn tôi.

“Tôi đón lúc tám giờ.”

Anh quay người ra cửa rồi bước thẳng. Elliot theo sau anh ra xe rồi ngoái đầu lại gửi Kate nụ hôn gió, tôi bỗng dâng lên cảm giác ghen tị mong muốn.

“Hai người làm gì chưa?”

Kate hỏi khi chúng tôi đứng nhìn anh em họ lên xe và lái , giọng giấu nổi tò mò cực độ.

“Chưa.”

Tôi trả lời cụt lủn thầm mong ấy hỏi nữa. Chúng tôi quay vào nhà.

“Còn cậu, ràng là làm rồi đúng ?”

Giọng tôi đúng là giấu được ghen tị. Kate lúc nào cũng thành ng rực rỡ trong việc quyến rũ các chàng trai. Cô ấy có sức hấp dẫn khó cưỡng và lại xinh đẹp, quyên rũ, hài hước, tự tin… toàn là những phẩm chất mà tôi thiếu. Nhưng nụ cười của ấy làm tôi quên giận.

“Tối nay tớ lại gặp chàng nữa đấy.”

Kate chắp hai tay lại và nhảy cẫng lên như đứa trẻ. Cô ấy giấu được niềm hân hoan hạnh phúc, còn tôi làm được gì trừ việc vui cùng với Kate. Một Kate hạnh phúc… chà, chuyện này hay nha.

“Christian đưa tớ Seattle tối nay.”

“Seattle á?”

“ừ.”

“Có lẽ đến lúc đó mới làm nhỉ.”

“Ờ, có khi vậy.”

“Vậy là cậu thích anh ta?”

“ừ.”

“Có thích đủ để…?”

“Có.” Kate nhướng mày.

“Chao ơi. Nàng Ana Steele, cuối cùng phải lòng người đàn ông và đó lại là chàng Christian Grey – tỷ phú đẹp trai, quyến rũ.”

“ừ, vậy đó – tất cả chỉ bởi vì tiền thôi.”

Tôi cười làm bộ ra am hiểu, rồi hai đứa cứ khúc kha khúc khích suốt buổi.

“Áo mới phải ?”

Kate hỏi, thê là tôi miêu tả với ấy những chi tiết mẩy hào hứng về đêm qua.

“Anh ấy hôn cậu chưa?” Kate vừa pha cà phê vừa hỏi.

Tôi đỏ mặt. “Một lần.”

“Một lần?” Kate hỏi bẳng giọng chê giễu.

Tôi gật đầu, có phần xấu hổ.

“Anh ấy bảo thủ lắm.”

Kate cau mày. “Đúng là kỳ quặc.”

“Thật ra, tớ nghĩ chỉ là kỳ quặc thôi đâu.”

Bỗng Kate bẳng giọng rất quyết t.

“Bọn mình cần đảm bảo là tối nay trông cậu phải cuốn hút.”

Ôi … chỉ nghe thôi là tôi đoán được những ng đoạn cực kỳ mất thời gian, vậy còn nhột và đau nữa. “Một tiếng nữa tớ phải đến chỗ làm rồi.”

“Từng đó củng đủ để tớ tút tát cho cậu rồi. Bắt đầu thôi.” Kate kéo tay tôi rồi lôi vào phòng.
NGÀY DÀI LÊ THÊ ở cửa hàng Clayton mặc dù chúng tôi ai cũng bận rộn. Bây giờ vào mùa hè nên tôi phải mất thêm hai tiếng để xếp thêm hàng lên kệ sau khi cửa hàng đóng cửa. Công việc này chằng cần phải dùng đến đầu óc, vì vậy tôi có nhiều thời gian để nghĩ ngợi. Tôi mảy may có được giây phút nào để suy nghĩ suốt ngày hỗm nay đâu.

Dưới những chỉ dẫn liên tục, thẳng t và đầy áp đặt của Kate, cẳng và vùng da dưới cánh tay tôi được cạo nhẵn thín, lông mày được nhổ gọn gàng. Toàn thân tôi như được “đánh bóng” vậy. Đó quả là trải nghiệm vô cùng khó chịu. Còn Kate luôn quả quyết với tôi rằng đàn ông ngày nay thích thế. Anh còn thích gì khác nữa ? Tôi phải thuyết phục Kate rằng tất cả là do ý muốn của tôi. Vì lý do lạ lùng nào đó mà Kate tin tưởng anh, có lẽ vì anh quá cứng nhắc và kiểu cách. Cô ẩy rẳng ấy lý giải được nhưng hình như có ều gì đó bất thường ở đây, tôi hứa n tin cho Kate khi đến Seattle. Tôi vẫn chưa vói ấy về chuyện bẳng trực thăng. Cô ngất vì sốc mất thôi.

Còn José nửa chứ. Cậu ấy để lại di động của tôi ba tin n và bảy cuộc gọi nhỡ. Cậu còn gọi về nhà tôi hai lần nhưng Kate chỉ trả lời rất mập mờ về chỗ của tôi. Dĩ nhiên José biết tỏng là Kate che đậy cho tôi vì Kate có biết dối. Nhưng tôi quyết định mặc kệ anh chàng. Tôi vẫn còn giận cậu ấy lắm.

Christian có nhắc với tôi về chuyện thủ tục giấy tờ gì đó. Tôi cũng biết anh đùa hay thực tình tôi phải ký vào tờ giấy nào đó. Cảm giác tò mò về nhũng gì sắp diễn ra làm tôi muỗn nổ tung. Và cả những lo lắng, tôi thể giấu được tầm trạng háo hức và phấn khích của mình. Đêm nay mới là đêm. Sau bao nhiêu chuyện qua, liệu tôi sẵn sàng chưa? Nữ thần nội tại chăm chú nhìn tôi, nhịp sốt ruột. Nàng sẵn sàng cho chuyện này từ lâu lắm ròi và dĩ nhiên luôn sẵn sàng với bất kỳ chuyện gì nếu đó là với Christian. Nhưng tôi thực tình cũng hiểu anh phát ra ều gì ở tôi.. con bé Ana Steele rụt rè, nhút nhát – lý giải nổi.

Anh đến rất đúng giờ, dĩ nhiên, và khi tôi bước ra khỏi cửa hàng Clayton, anh đợi. Anh ra khỏi cửa sau chiếc Audi, mở cửa xe cho tôi với nụ cười nồng ấm.

“Chào buổi tối, Steele.” Anh .

“Chào ngài Grey.” Tôi lịch gật đầu chào anh khi chui vào xe. Taylor ngồi ghế tài xế. “Chào anh Taylor.” Tôi .

“Chào Steele.” Giọng anh ta rất lịch và chuyên nghiệp.

Christian bước vào từ phía cửa xe đối diện rồi nắm tay tôi, dịu dàng siết chặt khiến toàn thân tôi rúng động.

“Công việc của hôm nay thế nào?” Anh hỏi.

“Dài dằng dặc.” Tôi đáp bằng giọng rất trầm, khô khốc nhưng đầy khao khát.

“ừ, ngày hôm nay của tôi cũng dài lê thê.”

“Hôm nay anh làm gì?” Tôi khó khăn lắm mới thốt ra được câu hỏi.

“Tôi bộ đường dài với Elliot”

Anh di ngón cái lên xuống vuốt ve mấy đốt ngón tay tôi khiến tim tôi lỡ nhịp còn hơi thở dồn dập. Làm cách nào mà anh lại tác động tôi đến như vậy? Chỉ động chạm của anh lên vùng rất người tôi thôi cũng làm các tế bào trong cơ thế dậy lên bừng bừng.
CHẶNG ĐƯỜNG ĐẾN BÃI ĐÁP trực thăng khá ngắn nên trước khi tôi kịp nhận ra, chúng tôi dã đến nơi rồi. Tôi tự hỏi chiếc trực thăng đó có thể nằm đâu được, khi mà chúng tôi ở trong khu vực nhà cửa san sát trong thành phố, mà trực thăng lại cần khoảng gian rộng để cất cánh và hạ cánh. Taylor dừng xe, bước ra và mở cửa cho tôi. Christian đứng ngay cạnh tôi liền sau đó và lại nắm lấy tay tôi.

“Cô sẵn sàng chứ?” Anh hỏi.

Tôi gật đầu, trong th t chỉ muốn : “sẵn sàng cho mọi thứ”, nhưng tôi thể nào thốt ra rực vì quá bòn chồn, rạo rực.

“Được rồi.”

Anh gật đầu cụt ngủn với tài xê riêng, rồi chúng tôi bước vào tòa nhà, tiến thẳng đến thang máy. Thang máy! Ký ức về nụ hôn sáng nay liền về trong đầu tôi. Tôi nghĩ về ều gì khác ngoài nó cả ngày nay, mơ màng suốt khi đứng máy tính tiền ở cửa hàng Clayton. Bà Clayton phải hai lần quát tên tôi to để kéo tôi về thực tại. Bà bảo thể nào năm nay tôi cũng bị chấm ng thấp. Christian liếc nhìn tôi, khẽ cười. A ha! Anh cũng nghĩ tới chuyện đó.

“Chỉ ba tầng thôi.”

Anh khô khốc, tia nhìn ánh lên đùa cợt. Anh biết đọc suy nghĩ, chắc c vậy rồi. Thật đáng sợ.

Tôi cố giữ nét mặt ềm tĩnh khi bước vào thang máy. Cửa đóng, và kìa, cái sức hút ện cực kỳ lạ cùng giữa hai chúng tôi lại xuất , đày đọa tôi. Tôi nhắm , cố gắng phớt lờ nó nhưng vô ích. Anh siết tay tôi "> hơn, và chỉ năm giây sau, cửa thang máy mở ra tầng thượng của tòa nhà. Nó nằm kia, chiếc trực thăng tráng với dòng chữ TẬP ĐOÀN KINH DOANH CỔ PHẦN GREY màu xanh cùng logo ng ty chạy dọc thân máy bay. Rõ ràng là tài sản ng ty bị dùng sai mục đích.

Anh dẫn tôi đến văn phòng bác lớn tuổi ngồi ở bàn giấy.

“Sơ đồ bay của cậu đây, cậu Grey. Giấy tờ đăng ký bay xong. Máy bay sẵn sàng đợi cậu đấy, thưa cậu. Thoải mái lên đường nhé.”

“Cảm ơn bác Joe.” Christian nhìn bác Joe nở nụ cười ấm áp.

Ồ. Thì ra vẫn có người nhận được từ ngài Christian thái độ cư xử lịch thiệp. Có lẽ bác ấy phải là nhân viên của anh. Tôi nhìn bác Joe đầy ngưỡng mộ.

“ĐI THÔI.” Christian , rồi chúng tôi cùng tiến đến chiếc trực thăng. Càng đến gần, nó càng lớn hơn quá mức tưởng tượng của tôi. Tôi những tưởng trực thăng chỉ có hai chỗ ngồi nhung ra nó có đến ít nhất bảy chỗ. Christian mở cửa rồi hướng dẫn tôi ngồi vào chỗ sát phía trước

“Cô ngồi đây và nhớ đừng đụng vào cái gì hết.”

Anh vừa ra lệnh cho tôi vừa theo sau tôi chui vào trực thăng.

Anh đóng sầm cửa lại. Tôi thầm vui vì bên trong trực thăng tràn ngập ánh sáng, nếu , tôi khó mà nhìn được trong buồng lái bé xíu này. Tôi ngồi vào chỗ được sắp đặt trước, anh cúi người xuống bên cạnh để cài dây đai an toàn cho tôi. Đai có bốn góc và cả bốn dây đều tập trung về khóa trung t. Anh thắt chặt cả hai dây làm tôi rất khó cử động. Trông anh gần gũi biết bao và chú t vào cử chỉ của mình. Giả như tôi nhoài người ra trước chút thôi, mũi tôi chạm vào tóc anh. Người anh tỏa hương thơm mát, sạch , thanh thoát nhưng tiếc là tôi bị cột chặt bất động cách hiệu quả vào chỗ ngồi. Anh liếc nhìn lên tôi, mỉm cười, cứ như anh thích thú với trò vui riêng tư thường ngày của mình, ánh anh đầy sôi nổi. Người anh kề sát tôi đầy trêu ngươi. Tôi nín thở khi anh kéo chặt sợi dây đai phía .

“Cô bị giam giữ rồi, thoát được đâu.” Anh thầm giọng vô cùng dịu dàng, “Thở , Anastasia.”

Thẳng người dậy chút, anh vuốt má tôi đoạn lướt những ngón tay thon dài xuống cẳm và nâng cẳm tôi lên bằng ngón cái và ngón trỏ. Anh nhoài người ra trước, hôn lên môi tôi khiến tôi choáng váng, ruột như thắt lại vì cái chạm xúc động bẩt ngờ của môi anh.

“Tôi thích bộ đai này.” Anh thào vào tai tồi.

Hả?

Anh ngồi xuống cạnh tôi, tự cài khóa an toàn cho mình, rồi bắt đầu ng đoạn lâu lắc kiểm tra, xoay, vặn các nút và ng tắc, từ mớ trận đồ các thể loại ng tơ, đèn, nút rối rắm trước mặt tôi. Những tia sáng nhấp nháy ròi lóe sáng từ các mặt đồng hồ ều khiến và sau đó, cả bảng ều khiến trước mặt tôi bật sáng lên.

“Cô đeo tai nghe vào .”

Anh vừa vừa chỉ vào bộ tai nghe trước mặt tôi. Tôi vừa đeo chúng vào cánh quạt trực thăng cũng vừa khởi động. Tiếng động inh tai. Anh cũng đeo tai nghe vào rồi tiếp tục xoay, vặn thêm vài nút ều khiến nữa.

Tôi kiểm tra trước khi bay.

Christian với tôi qua tai nghe. Tôi quay qua nhìn anh cười tươi rói.

“Anh hiểu hết những thao tác làm ?” Tôi hỏi.

Anh xoay sang cười. “Tôi là phi ng đủ chu được bốn năm rồi, Anatasia ạ. Bên tôi là an toàn rồi.”

Anh nở nụ cười “cáo già”. “À.. ý tôi là khi bay thôi.” Anh tiếp và nháy với tôi.

Christian… nháy .

“Cô sẵn sàng chưa?”

Tôi gật đầu, mở to.

“OK, đài kiếm soát. PDX, CharlieTango Golf, thuộc khách sạn Golf Echo. Đã sần sàng cất cánh. Xác nhận . Hết”

“Charlie Tango – cất cánh được rồi. PDX gọi. Khởi hành đến 1400, hướng đến 010. Hết.”

“Roger, trạm kiểm soát. Charlie Tango bắt đầu khởi hành. Hết và chấm dứt. Lên đườg thôi” Anh thêm với tôi và chiếc trực thăng nhàng, chầm chậm nhấc mình lên bầu trời.

Thành phố Portland mất hút khỏi tầm khi chúng tôi bay cao vào phận Mỹ, dù lúc này lòng tôi vẫn còn ở Oregon. Wow, những luồng ánh sáng rực rỡ thu lại từ từ cho đến khi chỉ còn là những đốm sáng bé xíu, nhấp nháy bên dưới. Tôi cảm tưởng như mình ngồi trong bể cá nhìn ra bên ngoài. Khi trực thăng lên cao hơn, tôi còn gì bên ngoài nữa. Bầu trời đen kịt. Thậm chí, mặt trăng cũng có để soi chút ánh sáng cho cuộc hành trình của chúng tôi. Làm cách nào mà anh có thể nhìn hướng để ?

“Sợ ?” Giọng Christian vang trong tai tôi.

“Sao anh biết được mình đúng hướng?”

“Đây.” Anh chỉ vào trong những cái đồng hồ đo trước mặt, đó có la bàn ện tử. “Đây là chiếc Eurocopter EC135. Một trong những chiếc an toàn nhẩt của dòng trực thăng này. Nó được trang bị để bay đêm.” Anh liếc sang cười. “Trên nóc tòa nhà tôi ở có bãi đáp trực thăng. Chúng ta đến đó.”

Dĩ nhiên, chỗ anh ở phải có bãi đáp trực thăng rồi. Tôi lạc hậu. Ánh sáng từ bảng ều khiến dịu dàng chiếu sáng gương mặt anh. Anh tập trung cao độ, liên tục liếc vào các đồng hồ báo số liệu trước mặt. Dưới làn mi, tôi tha hồ tận hưởng nhìn ngắm gương mặt anh. Anh có nét mặt nhìn nghiêng rất đẹp. Mũi cao, hàm vuông vức – tôi chỉ muốn lướt dọc lưỡi theo quai hàm anh. Anh chưa cạo râu nên hàm ria lún phún ấy càng thôi thúc tôi thực mong ước của mình. ừm… Tôi ước mình cảm được cảm giác ram ráp ẩy nơi đầu lưỡi, nơi ngón tay và mặt.

“Khi bay buổi tối, như người mù vậy. Cô phải tin tưởng vào các các thiết bị hỗ trợ.”

Anh đột nhiên cất tiếng, cắt đứt cơn mơ đầy nhục cảm của tôi.

“Còn bao xa nữa anh?” Tôi hỏi trong tiếng thở dồn. Đâu mà. Tôi có nghĩ gì về sex đâu, hề.

“Chưa đằy tiếng nửa. Gió thuận chiều.”

ừm, chỉ cách Seattle chưa đầy tiếng đồng hồ… quả tệ. Chẳng trách sao người ta thích bay.

Chỉ còn đợi đến tiếng đồng hồ nữa thôi, tôi tiếp cận cuộc khám phá lớn của đời mình. Các cơ bụng tôi siết chặt lại. Tôi như rơi vào trạng thái bồn chồn cấp độ nặng và càng lúc cảm giác này càng tăng lên. Thật quỷ quái! Anh định làm gì tôi đây?

“Cô ổn , Anastasia?”

“Ổn.” Câu trả lời ngắn, cộc lốc, vừa được nặn ra từ mớ dây thần kinh căng thẳng.

Tôi đoán anh mỉm cười nhưng khó để biết có đúng vậy trong bóng tối. Christian lại gõ vào nút .

“PDX, Charlie Tango ở tọa độ 1400, hết.”

Anh trao đổi thông tin với trạm ều khiến lưu. Nghe chuyên nghiệp. Hình như chúng tôi chuyển từ phận Portland sang phận của Sân bay Quốc tế Seattle. “Hiểu rồi, Sea-Tac. Đang đợi. Hết và chấm dứt.”

“Nhìn kia kìa.”

Anh chỉ vào đốm sáng bé xíu như đằu nh ghim ở phía xa.

“Seattle đấy.”

“Anh luôn gây ấn tượng với phụ nữ bẳng cách này à? Cái kiểu ‘Hãy đến và bay bằng trực thăng với tôi’?”

Tôi hỏi anh bằng quan t rất thành .

“Tôi chưa từng mời ai lên đây cả, Anastasia. Đây lại là cái “lần đầu tiên” nữa của tôi đấy.” Anh trầm giọng, nghiêm nghị.

Ồ, đây là câu trả lời tôi tiên liệu đến. Thêm cái “lần đầu tiên” nữa à? Vậy cái “lần đầu tiên” khác là gì? Chuyện ngủ với phụ nữ chắc? Có lẽ vậy.

“Cô có bị ấn tượng ?”

“Cực kỳ, Christian.”

“Cực kỳ sao?” Anh cười.

Trong khoảnh khắc ngắn ngủi ấy, anh như trở lại trẻ trung đúng tuổi. Tôi gật đầu. Anh… hội đủ tất cả.

“Thê ư? Cảm ơn nhé, Steele.”

Anh đáp vờ lấy giọng lịch . Tôi đoán anh vui lắm vì cầu trả lời của tôi, nhưng cũng dám chắc.

Chúng tôi ngồi cạnh nhau, im lặng trong bóng đêm lúc lâu sau. Cái chấm sáng từ thành phố Seattle ban nãy dần lớn.

“Đài lưu Sea-Tac gọi Charlie Tango. Đường hạ cánh xuống Escala sẵn sàng. Tiến tới . Và ở trạng thái sẵn sàng. Hết.”

“Đầy là Charlie Tango. Đã hiểu, Sea-Tac. sẵn sàng rồi. Hết và chấm dứt.”

“Chắc anh thích chuyện này lắm.” Tôi lẩm bẩm.

“Cô gì?”

Anh liếc qua tôi. Trông mặt anh hài hước dưới ánh sáng chập choạng trong máy bay.

“Ý tôi là chuyện bay ấy.” Tôi đáp.

“Nó đòi hỏi kiểm soát và tập trung… sao tôi lại thích được? Nhưng tôi thích nhất là lúc bay vút lên.”

“Bay bổng lên ư?”

“ừ. Tôi chơi tàu lượn chụyên. Tàu lượn và trực thăng – tôi thích cả hai.”

“Ồ.”

Sở thích đắt đỏ và tốn kém. Tôi nhớ anh từng thế với tôi trong lần phỏng vấn. Tôi thích đọc sách và thỉnh thoảng xem phim. Còn chuyện lái tàu lượn và trực thăng ngoài tầm hiểu biết của tôi.

“Charlie Tango, bay vào . Hết.”

Giọng phát ra từ đài kiểm soát lưu làm gián đoạn suy nghĩ của tôi. Christian trả lời, giọng nghe đầy quyền lực và tự tin.

Seattle đến gần kề. Chúng tôi ở rất gần khu ngoại ô thành phố. Wow! Nhìn đẹp mê ly. Thành phố đêm Seattle, nhìn từ bầu trời…

“Đẹp phải ?” Christian thằm.

Tôi hăng hái gật đầu. Thành phố trông như ở thế giới nào đó – thực – và tôi cảm như mình trong bối cảnh phim hoàng tráng; hoành tráng như bộ phim thích của José, Blade Runner. Bất chợt nghĩ đến José và nụ hôn của cậu ấy và tôi bắt đầu mình hơi ác vì gọi lại. Để cậu ấy đợi đến mai cũng được mà… chắc hán là vậy.

“Còn mấy phút nữa là đến rồi.”

Christian khẽ. Đột nhiên, máu trong người tôi dồn lên hai tai và tim đập nh nh như trống trận. Chất adrenalin chạy khắp cơ thể. Anh lại bắt đầu trao đổi với trạm ều khiến lưu nhưng tôi chẳng còn nghe được gì nữa cả. Tôi đoán chắc tôi sắp xỉu. Số phận của tôi ở trong tay anh.

Lúc này chúng tôi bay giữa các tòa nhà và ở trước mặt phía cao, tôi tòa nhà chọc trời với bãi đỗ trực thăng nóc, Chữ Escala sơn trắng chễm chệ đỉnh tháp. Nó đến gần, gần hơn nữa… to, to hơn nửa… như cảm giác lo lắng trong tôi lúc này. Lạy Chúa, tôi ước tôi làm anh thất vọng. Anh chắc tôi còn yếu kém. Tôi ước tôi chịu nghe lời Kate mượn cái đầm của ấy nhưng tôi vẫn thích chiếc quần jeans đen của mình và người tôi giờ là cái sơ mi xanh bạc hà cùng áo khoác đen của Kate. Chắc nhìn cũng đẹp. Tôi nắm tay vào thành ghế mỗi lúc chặt hơn. Mình làm được. Mình làm được. Tôi liên tục tụng câu thần chú này khi tòa nhà dần dần ra bên dưới.

Trực thăng bay chậm lại và liệng vòng. Christian đáp xuống bãi đậu nóc tòa nhà. Tim tôi giật thót lên sợ hãi. Không biết là do hệ thần kinh tác động, cảm giác nhõm vì hạ cánh an toàn, hay vì nỗi lo mình thất bại. Anh vặn nút tắt ng tắc, cánh trực thăng từ từ quay chậm lại rồi im bặt, thanh duy nhất tôi nghe được lúc này là tiêng thở dồn của chính mình. Christian tháo bỏ tai nghe cho mình rồi rướn ngưòn qua tháo tai nghe cho tôi.

“Đến nơi rồi.” Anh dịu dàng.

Nét mặt anh đầy biểu cảm. Nửa gương mặt ở trong tối, nửa gương mặt kia được chiếu sáng bởi ánh đèn của bãi đáp. Hiệp sĩ áo đen và hiệp sĩ áo trắng, phép dụ phù hợp dành cho Christian. Nhìn anh căng thẳng. Quai hàm cắn chặt và đôi đăm chiêu. Anh cởi dây đai an toàn và giúp tôi tháo dây an toàn của tôi. Mặt anh chỉ cách tôi chưa đầy gang tay.

“Cô phải làm ều gì mà muốn làm. Cô hiểu chứ?”

Giọng anh tha thiết, có phần như van xin, ánh đam mê nhìn tôi. Anh thực làm tôi ngạc nhiên.

“Tôi bao giờ làm ều gì mà mình muốn cả, Christian ạ.”

Khi những lời này, tôi thậm chí nó còn thiếu tính thuyết phục, vì ngay lúc này đây, tôi mình có thể làm bất cứ ều gì ên rồ nhất cho người đàn ông ngồi bên cạnh tôi. Nhưng lòi của tôi có hiệu quả tức . Nét mặt anh dịu .

Anh nhìn tôi đăm chiêu trong vài giây rồi nhàng lách ra cửa máy bay để mở, dù anh trông khá cao. Anh nhảy khỏi máy bay, đợi tôi theo sau và giữ tay để tôi trèo xuống sàn đáp. Gió thổi lồng lộng nóc tòa nhà khiến tôi lo lo vì mình nơi có độ cao ít nhất phải ba mươi tầng với bốn bề trống hoác. Christian choàng tay qua thắt lưng tôi kéo tôi sát vào người anh.

“Đến đây.”

Anh to trong tiếng gió ầm ù. Anh dẫn tôi đến thang máy và bấm số bảng ều khiển, cửa mở. Bên trong thang máy ấm áp và bốn bề ốp gương. Tôi có thể nhìn được Christian ở đủ mọi góc độ, và tuyệt hơn nữa là tôi được hình ảnh anh ôm tôi cũng ở đủ các góc độ. Christian gõ thêm mã sổ nữa ở bảng ều khiển, Cửa thang máy đóng lại và thang bắt đầu xuống.

Trong phút chốc, chúng tôi ở trong gian phòng toàn màu trắng. Giữa phòng chễm chệ chiếc bàn tròn bằng gỗ tối màu cùng với bình hoa trắng, lớn đến mức khó tin được đặt bàn. Những bức tranh treo khắp bốn bức tường. Anh mở cánh cửa đôi và khung cảnh màu trắng lại tiếp tục ra, chạy dọc theo hành lang rộng dẫn đên cửa căn phòng tráng lệ ở phía đối diện. Căn phòng này là nơi ở chính với trần nhà cao gần gấp đôi bình thường. Dùng chữ “đồ sộ” để miêu tả nơi này e cũng còn chưa đủ. Bức tường phía xa được làm bẳng kính, từ đó mở ra ban ng nhìn xuống toàn cảnh thành phố Seattle.

Bên phải tôi bệ vệ chiếc trường kỷ hình chữ u đủ cho mười người ngồi thoải mái. Đối diện nó là lò sưởi kiểu dáng đại làm bằng thép rỉ loại cao cấp nhất hoặc bằng bạch kim cũng chừng. Lửa được thắp trong lò, tỏa ánh sáng dìu dịu. Bên trái cạnh chúng tôi, kế cổng ra vào là khu vực bếp. Tất cả toàn màu trắng. Bàn bếp làm từ gỗ tối màu và quầy bar dành cho sáu người.

Gần bếp, phía trước bức tường kinh, có đặt bàn ăn với mười sáu cái ghế xếp xung quanh. Một chiếc piano nguyên cỡ, đen sáng loáng nằm trang trọng riêng góc. À phải rồi… có lẽ anh cũng biết chơi piano nữa. Các tác phẩm nghệ thuật với đủ kiểu dáng, kích cỡ được treo đầy tường. Căn hộ này, thực ra mà , nhìn giống phòng triển lãm hơn là nơi để ở.

“Tôi cởi áo khoác cho nhé!”

Christian hỏi nhưng tôi lắc đầu. Gió bãi đáp trực thăng ban nãy vẫn còn làm tôi lạnh lẳm.
“Cô dùng chứ?”

Anh lại hỏi, tôi chóp với anh. Sau chuyện đêm qua! Phải chăng anh muốn đùa với tôi? Một giây thoáng qua, tôi muốn xin ly margarita nhưng dám.

“Anh dùng ly rượu trắng. Em cũng uống như vậy nhé!”

“Vâng.” Tôi đáp .

Tôi đứng trong căn phòng khổng lồ và cảm mình vô cùng lạc lõng. Tôi bước đến bức tường kính, nhận nửa dưới của tường được thiết kê kiêu các ô hình thoi đan chéo mở ra ban ng. Thành phố Seattle được thắp sáng cách sống động ở bên dưới. Tôi quay trở vào bếp – mất vài giây – bếp nằm xa bức tường kính – và Christian mở chai rượu. Anh cởi áo khoác ngoài.

“Cô uống Pouilly Fumé được ?”

“Tôi biết gì về rượu đâu, anh Christian. Chắc cũng được.”

Giọng tôi và ngập ngừng. Trống tim tôi đập dồn. Tôi muốn chạy thoát khỏi đây. Nơi này xa hoa quá! Thực ra phải đỉnh của xa hoa, giàu có theo kiểu Bill Gates. Tôi làm gì ở nơi như thế này? Mi biết quá mi làm gì ở đây mà, th t nở nụ cười nhạo báng. Vầng, tôi muốn nằm giường Christian Grey.

“Của đây.”

Anh trao cho tôi ly rượu. Ngay cả những cái ly cũng phản chiếu giàu sang… chúng nặng, làm bằng loại pha lê thời thượng. Tôi nhấp ngụm, chất rượu khá , sảng khoái và rất ngon.

“Cô im lặng quá, thậm chí, cũng đỏ mặt nữa.

Lần đầu tiên tôi như vậy, Anastasia ạ.”

Anh thầm. “Hay là đói?”

Tôi lắc đầu. Không phải để là tôi đói.

“Nơi anh ở rộng lớn quá.”

“Lớn?”

“Lớn.”

“Lớn .” Anh đồng ý với tôi, ánh lóe lên thích thú.

Tôi nhấp thêm ngụm rượu nữa.

“Anh biết chơi chứ?” Tôi hẫt cằm vê phía cái piano.

“ừ.”

“Thật sao?”

“Thật.”

“Chắc c anh phải biết rồi. Có ều gì anh làm tốt ?”

“Có… vài thứ.”

Anh nhấp ngụm rượu, rời khỏi tôi. Tôi cảm nhận được anh vẫn dõi theo khi tôi quay lưng và nhìn khắp căn phòng rộng mênh mông này. À mà dùng chữ “căn phòng” ở đầy đúng. Đây thể là căn phòng – quả là đánh đố về từ ngữ.

“Cô muốn ngồi ?”

Tôi gật đầu, anh cầm tay dẫn tôi đến chiếc ghế sofa khác phải màu trắng. Khi ngồi xuống, tôi giật mình nhận ra hoàn cảnh này giống lúc Tess Durbeyíìeld nhìn quanh căn nhà mới, vốn là sở hữu của tên Alec d’Urberville xấu xa‘°. Ý nghĩ đó làm tôi mỉm cười.

“Chuyện gì làm vui vậy?”

Anh ngồi xuống bên cạnh, quay mặt sang nhìn tôi. Đầu anh tựa vào tay phải, cùi chỏ chống vào lưng ghế.

“Tại sao anh lại tặng riêng cho tôi quyển Tess of the dVrbervilles?” Tôi hỏi. Christian chăm chăm nhìn tôi trong giây lát. Tôi đoán anh ngạc nhiên vì cầu hỏi của tôi.

“À, vì thích Thomas Hardy.”

“Chỉ vì lý do đó thôi sao?”

Chính tôi cũng cảm được thất vọng trong giọng của mình. Anh , cách khó khăn.
“Tôi quyển đó thích hợp với . Tôi có thê tôn lên như nữ thần, tựa những gì Angel Clare làm hoặc đày đọa nhục nhã như Alec d’UrberviIle.”

Anh hạ giọng và đôi như lóe lên ánh nhìn đen tối đầy nguy hiếm.

“Nếu chỉ có hai lựa chọn. Tôi chọn cách thứ hai.”

Tôi thầm , nhìn anh đăm đăm. Tôi mình sợ hãi.

“Anastasia, đừng cắn môi nữa. Nó làm tôi mất tập trung. Cô biết gì đâu.” Anh thở hắt ra.

“Vì vậy mà tôi ở đây.”

Anh cau mày. “Đúng thế. Đợi tôi chút nhé.”

Anh biến mất sau cánh cửa to bên kia phòng, rồi quay lại sau vài phút, với vài tờ tài liệu tay.

“Đây là bản thỏa thuận bảo mật.”

Anh nhún vai, trông anh thoáng ngượng cách duyên dáng.

“Luật sư của tôi buộc phải ký vào cái này.”

Anh trao tờ giấy cho tôi. Tôi ếng người.

“Nếu chọn ều thứ hai, bị đày đọa, phải ký vào đây.”

“Và nếu tôi chẳng muốn ký vào bất cứ cái gì hết?”

“Thì như những thần tượng của Angel Clare, và cũng giống như trong đa số các quyển sách khác.”

“Thỏa thuận này gì?”

“Nó cầu được tiết lộ bất cứ ều gì về chúng ta. Bất kỳ ều gì với bất kỳ ai.”

Tôi nhìn anh trừng trừng tin nổi. Quỷ quái . Chuyện này tệ, quá tệ nhưng giờ tôi lại quá tò mò về nó.

“Được thôi. Tôi ký.”

Anh trao cây viết cho tôi.

“Cô đọc à.”

“Không.”

Anh nhíu mày.

“Anastasia, nên đọc kỹ trước khi ký vào thứ gì đó.” “Christian, ều anh hiểu ở đây chính là tôi bao giờ kể chuyện của anh và tôi với bất kỳ ai. Thậm chí là với Kate. Vì vậy, việc tôi ký bản thỏa thuận này hay cũng quan trọng. Nếu nó quan trọng với anh hay ngài luật sư của anh… cái người mà ràng anh kể lể về tôi, tốt thôi. Tôi ký.”

Anh nhìn tôi chăm chăm và gật đầu chậm rẫi.

“Nói hay lắm, Steele.”

Tôi đặt bút ký vào cả hai bản thỏa thuận và trả lại anh bản. Sau khi gấp tờ giấy của mình lại, tôi bỏ nó vào trong bóp rồi hớp hơi rượu dài. Khẩu khí của tôi lúc này "> mẽ gấp mấy lần cảm giác thực trong tôi

“Như vậy nghĩa là anh làm tình với tôi tối nay phải , Christian?”

Quỷ quái. Có phải tôi vừa vậy? Anh thoáng há miệng kinh ngạc nhưng lấy lại bình tĩnh ngay lập tức.

“Không, Anastiasia, đâu. Thứ nhất, tôi làm tình. Tôi giao cấu… ">. Thứ hai, ta còn nhiều thủ tục giấy tờ phải làm. Và thứ ba, vẫn chưa biết đến đây để làm gì. Vì vậy vẫn có thể chọn cách bỏ cuộc. Nào, đến đây, tôi muốn cho xem phòng giải trí của tôi.”

Bây giờ đến lượt tôi há hốc mồm. Giao cấu "> à! Trời đất ơi, nghe quá… kích thích. Nhưng tại sao tôi lại phải nhìn cái phòng giải trí của anh? Tôi mình bối rối. “Anh muốn chơi Xbox” à?”

Anh bật cười khi nghe tôi hỏi.

“Không phải, Anastasia. Không có Xbox, cũng Playstation. Lại đây.”

Anh đứng dang tay về phía tôi. Anh dẫn tôi quay trở lại hành lang. Bên phải cánh cửa đôi, nơi chúng tôi vào, có cánh cửa khác dẫn ra cầu thang bộ. Chúng tôi lên tầng hai rồi rẽ phải. Anh lấy chiếc chìa khóa từ trong túi, mở khóa cửa ròi hít hơi sâu.

“Cô muốn bỏ lúc nào cũng được. Trực thăng luôn sẵn sàng đê đưa đến bất kỳ đâu muốn hoặc ở lại đây đêm nay rồi sáng mai về. Cô quyết định thế nào cũng đều tốt cả.

“Làm ơn mở cánh cửa quái quỷ này , anh Christian.” Anh mở cửa rồi lùi lại sau để tôi vào trước. Tôi đăm đăm nhìn anh thêm lần nữa. Tôi thiết tha muốn biết có gì ở trong này. Tôi hít hơi sâu, rồi bước vào.

Và cảm giác đầu tiên là tôi như vừa làm cuộc hành trình xuyên thời gian về lại Tòa Hình Án Xử Dị Giáo Tây Ban Nha thế kỉ 16

Trời đất thánh thần ơi.
Bạn có thể ấn nút mũi tên qua trái/phải để đọc chương trước/kế tiếp (nếu có).

Bạn có thể tăng giảm kích cỡ font chữ bằng cách ấn tổ hợp Ctrl+ / Ctrl- (Cmd+ và Cmd- trên OS X).

Lỗi không đọc được truyện? Link hình die? Bạn có thể thông báo cho Ngôn Tình Hay bằng nút liên hệ (góc dưới, bên phải)

«Đọc tiếp chương kế»

»---
---«

Tags:


About the Author

I'm awesome. Sue me !!!Comments are closed.

Back to Top ↑

Liên Hệ

Hiện tại Jun không online. Bạn có thể để lại lời nhắn tại đây.

Nội dung

Nhấn Enter Để Chat