Truyện Xuất Bản 50 Sac Thai Tu Do

Published on August 10th, 2013 | by Jun Vũ

0

50 Sắc Thái Tự Do – Chương 10

Chương 10

Tim tôi nện nh thịch, mạch đập như trống nện mang tai; chất cồn chạy khắp cơ thể càng khuếch đại thanh lên.

“Anh ta…” Tôi há hốc miệng sợ hãi, tài nào hỏi được hết câu, trợn tròn nhìn Ryan. Thậm chí, tôi còn chẳng dám ngó xuống cái thân hình nằm sõng soài nền nhà.

“Không, thưa bà. Chỉ bị đánh bất tỉnh thôi.”

Tôi thở phào nhõm. Ôi, tạ ơn Chúa.

“Thế còn anh?” tôi ngước lên hỏi Ryan. Tôi nhận ra mình chưa biết tên anh ta. Anh ta thở hồng hộc như vừa chạy marathon. Anh ta đưa tay lau khóe miệng, quệt vệt máu, má lộ ra vết bầm tím lờ mờ.

“Hắn đánh hăng quá, nhưng tôi ổn rồi, thưa bà Grey.” Anh ta mỉm cười trấn an. Nếu đúng là khá hơn, tôi hẳn khen anh ta trông cũng bảnh rồi.

“Thế còn Gail? Bà Jones đâu?” Ôi … bà ấy có sao ? Có bị thương ?

“Tôi đây, Ana.” Liếc lại sau lưng, tôi mặc váy ngủ, tóc buông xõa, mặt mày xám ngoét và trợn tròn xoe – chẳng khác gì tôi.

“Ryan đánh thức tôi dậy. Cố nài tôi đến đấy.” Bà chỉ tay về sau lưng, phía văn phòng của Taylor. “Tôi ổn rồi. Cô sao chứ?”

Tôi vội gật đầu, và nhận ra rằng bà ấy có lẽ vừa ra từ phòng an toàn kề sát phòng Taylor. Ai mà ngờ được chúng tôi lại dùng đến chỗ đó sớm thế? Christian nhất định lắp đặt hệ thống phòng đó ngay sau lễ đính hôn làm tôi khỏi tròn . Còn bây giờ, khi Gail đứng sững ở ngưỡng cửa, tôi mới nể tài lo xa của anh ấy.

Có tiếng cọt kẹt ở cánh cửa sảnh hành lang khiến tôi bối rối. Nó lủng lẳng như muốn tuột khỏi bản lề. Chuyện quái quỷ gì với nó thế?

“Chỉ có mình ta thôi à?” Tôi hỏi Ryan.

“Vâng, thưa bà. Nếu chẳng đứng yên ổn thế này, tôi cam đoan đấy.” Giọng Ryan có cáu kỉnh.

“Sao vào được?” Tôi hỏi, phớt lờ giọng ệu vừa rồi của anh ta.

“Qua thang máy chở hàng. Như thể có kẻ dẫn lối vậy, thưa bà.”

Tôi liếc nhìn thân hình Jack nằm dưới sàn. Hắn mặc bộ đồng phục lao động áo liền quần.

“Lúc nào?”

“Khoảng mười phút trước. Tôi phát qua màn hình an ninh. Hắn đeo găng tay… khá kì quặc giữa trời tháng Tám thế này. Tôi nhận ra và quyết định để vào. Tôi biết làm thế tóm được . Bà có nhà còn Gail an toàn, nên tôi tính phải giải quyết ngay bây giờ để bỏ lỡ cơ hội hiếm hoi này.”

Ryan trông có tự mãn, Sawyer lừ nhìn anh ta khinh thường.

Đeo găng tay? Đeo găng tay? Ý nghĩ này lại hút lấy tôi, tôi bèn liếc nhìn Jack. Quả vậy, đeo găng tay da màu nâu. Đáng sợ .

“Giờ chúng ta làm gì?” Tôi cố xua những suy nghĩ lan man khỏi đầu mình.

“Ta cần trói lại,” Ryan đáp.

“Trói ư?”

“Phòng trường hợp tỉnh dậy.” Ryan liếc sang Sawyer.

“Các cậu cần gì nào?” Bà Jones bước lên trước, hỏi. Bà lấy lại được bình tĩnh vốn có của mình.

“Cái gì trói được – dây thừng hay dây chão gì đấy,” Ryan đáp.

Dây cáp thắt nút. Tôi thoáng đỏ mặt khi những kỉ niệm của cái đêm hôm trước lên trong t trí.

Theo phản xạ, tôi nắm lấy cổ tay và liếc vội xuống. Không, còn vết tím nào. Tốt rồi.

“Tôi có đấy. Dây cáp thắt nút. Có dùng được ?”

Mọi ánh đổ dồn về phía tôi.

“Được chứ, thưa bà. Quá tuyệt,” Sawyer đáp, mặt rất nghiêm túc. Tôi những muốn nền nhà nứt ngay ra nuốt chửng tôi vào, nhưng lại quay lưng và thẳng vào phòng ngủ. Đôi khi cũng phải mày trơ trán bóng chứ. Có lẽ nỗi sợ hãi kết hợp với rượu làm tôi thêm táo bạo.

Khi tôi quay lại, bà Jones thu dọn chỗ lộn xộn nền nhà, còn Prescott đứng cùng đội vệ sĩ. Tôi đưa dây trói cho Sawyer, anh ta chậm rãi và thận trọng cách cần thiết trói hai tay Hyde ra sau lưng. Bà Jones mất hút trong bếp và quay lại với bộ đồ cứu thương. Bà kéo tay Ryan, dẫn vào phòng sinh hoạt chung, rồi bắt đầu chăm sóc vết thương anh ta. Anh ta hơi rụt người khi bà dùng bông khử trùng lau chỗ đau. Thế rồi tôi nhìn khẩu súng Glock[37] nằm chỏng trơ nền, có gắn bộ phận giảm thanh. Chết tiệt! Jack mang theo vũ khí ư? Cổ tôi dâng lên đắng nghẹn, tôi cố nuốt nó xuống.

[37] Glock: loại súng ngắn bán tự động nguồn gốc từ Áo.

“Đừng chạm vào, bà Grey,” Prescott hô lên khi tôi quỳ xuống định nhặt nó lên. Sawyer từ phòng Taylor bước ra, tay đeo găng cao su.

“Để tôi giữ nó cho, bà Grey,” anh ta .

“Của à?” Tôi hỏi.

“Vâng, thưa bà,” Ryan đáp, lại nhăn nhó dưới bàn tay chăm sóc của bà Jones. Khỉ . Ryan đánh nhau với gã mang súng trong nhà tôi. Tôi rùng mình với ý nghĩ này. Sawyer quỳ xuống và c thận nhấc khẩu Glock lên.

“Có cần phải làm thế ?” Tôi hỏi.

“Ngài Grey muốn thế, thưa bà.” Sawyer thả khẩu súng vào túi bóng kéo khóa, rồi quỳ xuống, vỗ vỗ vào người Jack. Anh ta dừng lại, lôi ra cuộn băng dính trong túi quần . Mặt Sawyer tái nhợt rồi nhét cuộn băng dính trở lại túi .

Băng dính cuộn ư? Đầu óc tôi suy nghĩ v vơ trong khi vẫn mơ màng và trống rỗng dõi theo diễn biến xung quanh. Thế rồi cơn lợm giọng đắng ngắt lại dâng lên trong cổ họng khi tôi nhận ra ý của việc. Tôi nhanh chóng gạt nó ra khỏi t trí. Đừng nghĩ đến nó nữa, Ana!

“Ta có nên gọi cảnh sát ?” Tôi khẽ hỏi, cố giấu giếm nỗi sợ hãi. Tôi muốn tống khứ Hyde ra khỏi nhà, càng sớm càng tốt.

Ryan và Sawyer liếc nhìn nhau.

“Tôi nghĩ ta nên gọi cảnh sát luôn,” tôi có phần cương quyết hơn, và tự hỏi biết giữa Ryan và Sawyer có chuyện gì.

“Tôi vừa cố gọi Taylor, nhưng anh ấy nhận ện thoại. Có thể ngủ rồi.” Sawyer nhìn đồng hồ. “Mới bốn giờ năm phút sáng theo giờ phía bờ biển Đông.”

Ôi .

“Anh gọi Christian chưa?” Tôi khẽ hỏi.

“Chưa, thưa bà.”

“Anh gọi Taylor để chờ chỉ thị hả?” Sawyer có thoáng bối rối.

“Vâng, thưa bà.”

Phần nào đó trong tôi bỗng nhảy dựng lên tức tối. Gã đàn ông kia – tôi lại liếc nhìn Hyde – vừa đột nhập vào nhà tôi, và cần đến cảnh sát để áp giải gã ngay. Nhưng khi nhìn sang bốn người và bắt gặp những ánh lo âu của họ, tôi quyết định đích thân ra tay, thế nên tôi chọn cách gọi cho Christian. Người tôi lại nổi hết da gà. Tôi biết anh cáu giận – cực kì giận tôi – và suýt chùn bước khi nghĩ tới những ều anh thốt ra. Và anh còn bị căng thẳng ra sao vì có mặt ở đây và làm gì được cho tới tối mai. Tôi hiểu tối nay mình khiến anh lo lắng nhường nào. Có khi tôi nên gọi anh. Thế rồi tôi bỗng nghĩ ra. Chết tiệt. Nếu tôi ở nhà chuyện thế nào? Tôi tái nhợt khi nghĩ tới đây. Tạ ơn trời thế nào tôi lại ra ngoài. Có lẽ rốt cuộc tôi cũng bị trách móc nữa đâu.

“Hắn ta có sao ?” Tôi hỏi, tay chỉ vào Jack.

“Hắn đau đầu khi tỉnh dậy,” Ryan đáp, liếc xéo Jack đầy khinh miệt. “Nhưng để cho chắc c ta vẫn cần nhân viên y tế cấp cứu ở đây.”

Tôi thò tay vào túi xách lôi ện thoại ra, rồi trước khi mường tượng thêm bộ mặt giận dữ của Christian, tôi bấm nút gọi anh. Cuộc gọi chuyển thẳng tới lời n thoại. Chắc anh tắt máy vì giận quá. Tôi nghĩ nổi mình cần gì nữa. Tôi quay lưng bước ra hành lang, đứng tách khỏi người quãng.

“Chào anh. Em đây. Xin đừng giận em nữa nhé. Ở nhà có chút rắc rối. Nhưng mọi việc đâu vào đấy rồi, đừng lo nhé. Không ai bị thương cả. Gọi lại cho em.” Tôi ngắt máy.

“Gọi cảnh sát ,” tôi bảo Sawyer. Anh ta gật đầu, lấy ện thoại ra gọi.

SĨ QUAN CẢNH SÁT SKINNER ĐANG mải miết hỏi chuyện Ryan bên bàn ăn. Sĩ quan Walker ngồi với Sawyer trong phòng làm việc của Taylor. Không biết Prescott đâu, có lẽ là trong phòng Taylor. Thanh tra Clark đặt câu hỏi cho tôi khi chúng tôi ngồi sofa trong phòng sinh hoạt chung, ông ấy cao lớn, tóc đen và cũng có thể là khá ưa nhìn nếu mặt mày lúc nào cũng cau có. Tôi đồ rằng ông ta vừa bị gọi dậy và lôi khỏi chăn ấm đệm êm khi có kẻ đột nhập vào nhà của trong những doanh nhân giàu có và có thế lực nhất Seattle.

“Ông ta từng là sếp của bà?” Clark hỏi cộc lốc.

“Vâng.”

Tôi mệt mỏi rồi – quá mệt rồi – và tôi muốn lên giường. Tôi vẫn chưa nhận được hồi của Christian. Nhân viên y tế đưa Hyde . Bà Jones mời thanh tra Clark và tôi mỗi người tách trà.

“Cảm ơn.” Clark lại quay ra hỏi. “Còn ngài Grey đâu?”

“New York. Đi ng tác. Anh ấy về nhà vào tối mai – à quên ý tôi là tối nay.” Đã quá nửa đêm rồi.

“Chúng tôi biết Hyde,” thanh tra Clark nhàng. “Tôi cần bà tới đồn để làm bản tường trình. Nhưng có thể để sau. Đã muộn rồi và có vài báo cáo còn xếp hàng chờ ở hành lang. Bà có phiền nếu tôi ngó vòng ?”

“Dĩ nhiên là sao rồi,” tôi vội mời, cả người khi ông ta tra vấn xong. Tôi rùng mình khi tưởng tượng ra cảnh đám thợ săn ảnh bâu bên ngoài. Chà, từ giờ đến mai bọn họ chẳng gây phiền toái gì. Tôi tự nhắc mình gọi ện cho mẹ và dượng Ray phòng khi họ nghe phong thanh đâu đó và lại lo lắng.

“Cô Grey, có lẽ nên ngủ thôi.” Bà Jones nhắc nhở, giọng âu yếm và đầy quan t.

Nhìn vào đôi dịu dàng và ân cần của bà, tôi bỗng muốn bật khóc nức nở. Bà nhoài tới giữ vai tôi.

“Chúng ta giờ đều an toàn rồi,” bà nhàng dỗ dành. “Mọi việc còn ổn hơn vào sáng mai, nếu chịu vào ngủ . Tối mai cậu Grey về rồi.” Tôi lo lắng ngước lên nhìn bà, cố giữ tuôn rơi.

Christian giận lắm cho mà xem.

“Cô có muốn ăn chút gì trước khi ngủ ?” bà hỏi.

Tôi chợt nhận ra mình đói cồn cào. “Tôi muốn ăn chút gì đấy.” Bà nở nụ cười rộng lượng. “Bánh sandwich và sữa nhé?”

Tôi gật đầu đầy biết ơn, bà vào ngay bếp. Ryan vẫn chuyện với sĩ quan Skinner. Ở ngoài sảnh, thanh tra Clark kiểm tra mớ lộn xộn ở cửa thang máy. Ông ta trông trầm tư, mặc dù mặt mày vẫn quàu quạu. Tôi đột nhiên nhớ nhà – nhớ Christian. Hai tay ôm lấy đầu, tôi tha thiết ước gì anh ở đây. Anh biết phải làm gì. Ôi cái tối hôm nay! Tôi chỉ muốn nhào vào lòng anh, để anh ôm chặt tôi và thủ thỉ rằng anh tôi, cho dù tôi có đằng làm nẻo – chuyện đó thể xảy ra, cho tới khi vụ tối nay xảy ra. Lòng tôi như nổi sóng… Sao anh kể gì với tôi về việc tăng cường bảo vệ cho mọi người trong gia đình? Chính xác có gì trong máy tính của Jack? Bực anh quá , nhưng ngay bây giờ tôi chẳng màng gì cả. Tôi chỉ muốn chồng tôi. Tôi nhớ anh quá.

“Đây rồi, Ana thân .” Bà Jones ngắt ngang những suy nghĩ lộn xộn trong tôi. Khi tôi ngg lên, bà chìa ra chiếc sandwich kẹp mứt và bơ đậu phộng, ánh long lanh. Tôi ăn món này nhiều năm rồi.

Mỉm cười bẽn lẽn rồi tôi ăn ngấu ăn nghiến.

Cuối cùng tôi cũng nhoài mình giường, cuộn mình phía bên Christian hay nằm, mặc chiếc áo phông của anh. Chăn gối và áo đều mang hơi ấm của anh. Khi sắp thiêm thiếp ngủ, tôi thầm cầu sao anh an toàn chuyến về nhà… và t trạng thoải mái.

TÔI GIẬT MlNH tỉnh giấc. Trời sáng rồi, đầu tôi đau như búa bổ, hai bên thái dương giật liên hồi. Ôi . Mong rằng phải do hôm qua uống nhiều rượu quá. Tôi từ từ mở ra, chiếc ghế cạnh giường ngủ bị xê dịch, và Christian ngồi đó. Anh mặc bộ vest tuxedo, phần đuôi chiếc nơ con bướm ló ra khỏi túi áo . Tôi biết mình mơ hay tỉnh. Tay trái anh vắt qua tay vịn ghế, cầm chiếc cốc lớn đựng thứ màu hổ phách. Brandy ư? Hay whiskey? Không biết nữa. Anh ngồi vắt chữ ngũ, tất đen và giày da. Khuỳu tay phải chống tay vịn ghế, bàn tay đỡ dưới cằm, ngón tay trỏ chậm rãi vuốt ve nhịp nhàng bờ môi dưới. Trong ánh nắng ban mai, đôi anh bừng bừng dữ dội, nhưng nét mặt lại rất khó hiểu.

Tim tôi đứng khựng lại. Anh về rồi. Làm sao anh về kịp? Chắc anh rời New York đêm qua. Anh ngồi nhìn tôi ngủ bao lâu rồi.

“Chào anh,” tôi thào.

Anh lạnh lùng nhìn tôi, tim tôi lại loạn nhịp thêm lần nữa. Ôi .

Anh nhấc những ngón tay thon dài rời khỏi môi, lúc lắc chỗ rượu trong cốc, đặt nó xuống chiếc bàn kê cạnh giường. Tôi những mong anh hôn tôi, nhưng phải. Anh lại ngồi và tiếp tục nhìn tôi, nét mặt dửng dưng “Chào,” cuối cùng anh cũng , giọng lạnh nhạt tiếng. Thế nghĩa là anh giận rồi.

“Anh về rồi.”

“Hiện tại là như thế.”

Tôi từ từ ngồi dậy, rời khỏi anh. Miệng khô đắng. “Anh ngồi đó nhìn em bao lâu rồi?”

“Đủ lâu.”

“Anh vẫn giận kìa.” Tôi thốt lên từng tiếng khó khăn.

Anh nhìn tôi chăm chăm, như thể cân nhắc câu trả lời. “Giận,” anh nhắc lại, như thể để phân tích tiếng ấy, cân đong sắc thái và ý tứ của từng con chữ. “Không đâu, Ana. Anh vượt xa hơn cả giận dữ.”

Chết . Tôi cố nuốt khan, nhưng miệng khô khốc nuốt nổi.

“Vượt xa hơn cả giận… có hay ho rồi.”

Anh nhìn tôi, hoàn toàn vô cảm, năng gì. Sự im lặng tuyệt đối bao trùm chúng tôi. Tôi với tay lấy cốc và nháp giọng, cố kìm con tim thổn thức trở lại nhịp bình thường.

“Ryan bắt được Jack.” Tôi thử chuyển hướng khác, đặt cốc bên cạnh cốc rượu của anh bàn. “Anh biết rồi,” anh lạnh lùng đáp.

Dĩ nhiên là anh ấy biết rồi. “Anh định đáp gọn lỏn thế mãi à?”

Lông mày anh khẽ nhướng lên, có lẽ anh ngạc nhiên vì lường trước được câu hỏi này. “Ừ,” cuối cùng anh cũng đáp.

Ôi… được rồi. Làm gì nhỉ? Phòng thủ – chiến thuật hữu hiệu nhất trong đối đầu. “Em rất tiếc ra ngoài.”

“Em tiếc ?”

“Không,” tôi ngập ngừng trả lời, vì quả thực là thế.

“Thế sao vậy?”

“Vì em muốn anh cứ giận em.”

Anh thở ra nặng nề, như thể vừa phải chịu đựng nỗi căng thẳng cả thiên thu, anh đưa tay lên vuốt tóc. Trông anh đẹp tuyệt vời. Giận mà vẫn đẹp. Tôi say sưa ngắm nhìn anh – Christian về nhà – giận dữ, nhưng nguyên vẹn.

“Em nghĩ thanh tra Clark muốn chuyện với anh.”

“Chắc c rồi.”

“Christian, xin anh…”

“Xin gì?”

“Đừng lạnh lùng thế.”

Lông mày anh lại nhướng lên kinh ngạc. “Anastasia, lạnh lùng phải là cảm giác tại của anh. Anh bừng bừng. Bừng bừng thịnh nộ. Anh biết phải đối phó ra sao với cái thứ…” anh xòe tay, tìm từ để diễn đạt, “cảm xúc này.” Giọng anh chua chát.

Ôi khỉ . Lời bộc bạch thành của anh khiến tôi mềm yếu. Tôi chỉ muốn nhào vào lòng anh. Đó là tất cả những gì tôi khao khát từ lúc về nhà tối qua. Thèm phát ên lên được. Tôi cử động, bất ngờ nắm lấy anh, rồi vụng về trèo vào lòng anh, cuộn tròn người lại. Anh đẩy tôi ra, thế mà tôi cứ sợ anh làm thế. Sau tích tắc, anh choàng tay ôm tôi, dụi mũi vào tóc tôi. Anh toàn mùi whiskey. Anh uống bao nhiêu rồi? Cơ thể anh cũng có mùi hương mới tắm. Mùi hương của Christian. Tôi choàng tay ôm quanh cổ anh, hít hà làn da cổ, anh lại thở dài, lần này sâu.

“Ôi, bà Grey. Anh phải làm gì em đây?” Anh hôn lên đỉnh đầu tôi. Tôi nhắm lại, tận hưởng cảm giác bên anh.

“Anh uống nhiều chưa?”

Anh im lặng. “Thì sao?”

“Anh hay uống rượu ">.”

“Cốc thứ hai rồi. Anh vừa trải qua đêm mệt mỏi, Anastasia. Hãy để anh chàng được nghỉ chút chứ.”

Tôi cười. “Nếu anh chịu năn nỉ, ngài Grey,” tôi hít hà bên cổ anh. “Anh có mùi hương tuyệt diệu. Em nằm lăn phía bên giường chỗ anh vì gối anh còn đọng mùi hương của anh.”

Anh hít hà tóc tôi. “Giờ còn ? Anh cũng thắc mắc sao em lại nằm bên đấy. Anh vẫn còn giận em đấy.”

“Em biết.”

Bàn tay anh ve vuốt nhịp nhàng lên lưng tôi.

“Và em cũng giận anh,” tôi khẽ .

Anh dừng lại. “Và gì nữa, lạy trời, anh làm gì để phải chịu giận dỗi của em?”

“Lát nữa em , khi nào anh còn bừng bừng thịnh nộ nữa.” Tôi hôn lên cổ anh. Anh nhắm lại, ngả người áp sát vào nụ hôn của tôi, nhưng nhúc nhích hôn đáp lại. Vòng tay anh siết chặt quanh tôi.

“Khi anh tưởng tượng chuyện gì đó có thể xảy ra…” Giọng anh thoảng như tiếng thào. Đau đớn, thành.

“Em ổn rồi.”

“Ôi, Ana.” Tiếng kêu như nức nở.

“Em ổn rồi. Chúng ta đều ổn cả. Chỉ hơi náo loạn chút. Nhưng Gail ổn. Ryan ổn. Còn Jack biến mất rồi.”

Anh lắc đầu. “Không có lời cảm ơn nào đâu,” anh khẽ .

Gì cơ? Tôi ngả người nhìn anh. “Ý anh là sao?”

“Anh muốn tranh cãi về chuyện đó bây giờ, Ana.”

Tôi chớp . Được rồi, có thể tôi cứ , nhưng rồi chọn cách ngừng lại. Chí ít anh chịu chuyện với tôi rồi. Tôi lại co người vào anh. Ngón tay anh đưa lên tóc tôi và bắt đầu nghịch ngợm.

“Anh muốn phạt em,” anh khẽ thủ thỉ. “Đánh cho tóe khói,” anh thêm.

Tim tôi như muốn nhảy dựng ra khỏi lồng . Chết tiệt. “Em hiểu,” tôi đáp trong khi nổi cả da gà.

“Có thể anh phạt.”

“Hy vọng là .”

Anh ôm tôi chặt hơn. “Ana ơi là Ana. Em vừa thách thức kiên nhẫn của thánh thần đấy.”

“Em có thể quy kết anh nhiều kiểu, ngài Grey ạ, nhưng là thánh thần chắc là đâu.”

Cuối cùng tôi cũng chọc được anh bật cười miễn cưỡng. “Nói được làm được đấy, bà Grey.” Anh hôn lên trán tôi rồi xoay mình.

“Lên giường thôi. Đêm qua em cũng ngủ muộn.” Anh nhanh n đứng dậy, bế tôi lên rồi đặt tôi nằm giường.

“Nằm xuống với em chứ?”

“Không. Anh còn nhiều việc phải làm.” Anh với tay thu dọn ly cốc.

“Ngủ tiếp . Vài tiếng nữa anh gọi em.”

“Anh vẫn giận em à?”

“Ừ.”

“Thế em ngủ tiếp vậy.”

“Tốt.” Anh kéo chăn bông lên đắp cho tôi, lại đặt nụ hôn lên trán tôi. “Ngủ .”

Vì vẫn còn chuếnh choáng sau đêm hôm qua, nhõm vì anh về, cảm giác mệt mỏi sau cuộc chạm trán bất ngờ sáng sớm nay, tôi chìm ngay vào giấc ngủ. Khi bồng bềnh trong mộng mị, những ham muốn đến dễ chịu, xóa những lời hờn giận, anh giải quyết mọi đối đầu giữa chúng tôi nhàng và nhào vào tôi theo cách tinh quái của riêng anh.

“CÓ NƯỚC CAM CHO EM ĐÂY NHÉ,” tiếng Christian khiến tôi choàng thức giấc. Tôi vẫn nhớ mình ngủ được đến hai tiếng đồng hồ hoàn toàn thanh thản, nên lúc tỉnh dậy và rất tỉnh táo, đầu còn nhức nhối nữa. Nhìn cốc cam thích thú – y như lúc mới chồng trở về. Người anh đầm đìa mồ hôi. Trong khoảnh khắc tôi vụt hồi tưởng lúc ở khách sạn Heathman, lần đầu tiên tỉnh giấc bên anh. Chiếc áo may ô màu xám người anh thấm đẫm mồ hôi. Chắc anh vừa tập bóng rổ hoặc mới chạy về, nhưng đáng lẽ ra anh nên đẹp đẽ đến nhường ấy.

“Anh tắm ,” anh nhàng rồi mất hút trong nhà tắm. Tôi cau mày. Anh vẫn lạnh nhạt quá. Có lẽ anh vẫn ên đầu sau mấy vụ việc vừa xảy ra, hoặc là vẫn giận, hay… có chuyện gì nhỉ? Tôi ngồi dậy, với cốc cam uống liền hơi. Ngon tuyệt, đá mát lạnh, cảm giác dễ chịu hẳn. Tôi leo ra khỏi giường, lo lắng tìm cách rút ngắn khoảng cách – vừa hữu lẫn vô hình – giữa tôi và chồng. Tôi liếc nhanh đồng hồ. Đã tám giờ sáng. Tôi cởi chiếc áo phông của Christian ra rồi theo anh vào nhà tắm. Anh đứng gội đầu dưới vòi , chút chần chừ, tôi lẻn vào đứng sau lưng anh.

Người anh khựng lại khi tôi vòng tay ôm chầm lấy anh, tôi áp lên tấm lưng săn chắc ướt sũng của anh. Mặc kệ anh phản ứng ra sao, tôi siết chặt hơn, áp má lên da anh, nhắm nghiền. Một lát sau, anh nhích người tiếp tục gội đầu, cả hai cùng đứng dưới dòng nóng tuôn xối xả. Tôi để mặc chảy khắp cơ thể trong khi hai tay vẫn ôm lấy người đàn ông tôi . Tôi nhớ lại những lần ái ân nồng nàn cùng anh ở chính nơi này. Tôi nhíu mày. Chưa bao giờ anh im lặng như thế. Tôi xoay người, lướt môi hôn dọc lưng anh. Người anh lại co cứng lại.

“Ana,” anh nạt.

“Ưm”

Bàn tay tôi từ từ lướt dọc vòng cơ bụng săn chắc xuống dưới. Hai tay anh giữ lấy tay tôi bất ngờ do dự ngăn lại. Anh lắc đầu.

“Đừng,” anh cảnh cáo.

Ngay lập tức, tôi buông anh ra.

Anh ư? T trí tôi như rơi tự do – chuyện này từng xảy ra bao giờ chưa? Cô Tiềm Thức lắc lắc đầu, bĩu môi. Cô ả liếc tôi qua cặp kính hình bán nguyệt, ánh như bảo lần-này-cậu- thực--bị-tung-hê-rồi-nhé. Tôi cảm như thể vừa bị đập ">. Bị từ chối phũ phàng. Rồi cảm giác chấp chới khiến tôi có ý nghĩ tồi tệ rằng anh còn muốn tôi nữa. Tôi hổn hển nhức nhối nỗi đau giằng xé trong lòng. Christian quay người lại, tôi thở phào khi anh hẳn đoái hoài tới sức hấp dẫn của tôi. Tay nâng cằm tôi, anh ngả đầu tôi ra sau, khiến tôi nhìn thẳng vào đôi xám rất dè dặt.

“Anh vẫn giận em lắm đấy,” anh , giọng nhàng nhưng nghiêm nghị. Chết ! Anh cúi xuống, tì trán chạm lên trán tôi, khép lại. Tôi đưa tay lên vuốt má anh.

“Xin anh đừng giận em nữa. Em anh cường ệu hoá vấn đề lên đấy,” tôi thủ thỉ.

Anh đứng thẳng dậy, mặt trắng bệch. Tay tôi buông thõng xuống.

“Cường ệu hả?” Anh gằn giọng. “Một gã ên khốn kiếp lẻn vào nhà anh định bắt cóc vợ anh, thế mà em bảo anh cường ệu hóa mọi chuyện hả!” Vẻ dọa dẫm kìm nén trong giọng của anh đáng sợ, đôi anh rực lửa rọi vào tôi như thể chính tôi là gã ên khốn kiếp đó.

“Không… ưm, em định nhắc tới chuyện đấy. Em tưởng là vì việc em ra ngoài chơi.”

Anh lại nhắm dường như đau đớn lắm, rồi lắc đầu.

“Christian, em có ở nhà.”

Tôi cố dỗ dành và trấn an anh.

“Anh biết,” anh khẽ đáp, mở ra. “Và tất cả là vì em chịu nghe theo đề nghị cực kì đơn giản.” Giọng anh chua chát và đến lượt tôi mặt mũi nhợt nhạt. “Anh muốn đến chuyện này bây giờ, dưới vòi . Anh vẫn giận em ên lên được, Anastasia. Em khiến anh trăn trở cách trừng phạt ra sao.” Anh quay , đứng ra khỏi vòi , giật khăn tắm rồi bước ra khỏi ngoài, để mặc tôi chơ vơ và run rẩy dưới làn nóng giãy.

Tệ quá là tệ!

Thế rồi những lời anh vừa ngấm dần và sáng tỏ trong t trí tôi. Bắt cóc ư? Chết tiệt. Jack định bắt cóc tôi. Tôi nhớ ra cuộn băng dính và muốn nghĩ kĩ hơn lý do tại sao Jack lại mang theo nó. Có phải Christian biết nhiều hơn thế ? Tôi vội vội vàng vàng tắm, rồi xoa dầu gội và xả tóc. Tôi muốn biết. Tôi cần phải biết. Tôi chịu để anh ấy giữ kín bưng chuyện này nữa.

Christian có trong phòng ngủ khi tôi bước từ nhà tắm ra. Chà, anh ấy mặc đồ nhanh . Tôi cũng thế, cuống quýt xỏ vào chiếc váy thích màu mận chín và xăng-đan màu đen, rồi tôi chợt nhận ra mình chọn bộ đồ này vì Christian thích thế. Tôi lấy khăn tắm lau lấy lau để tóc cho khô, rồi tết và xoắn lại thành búi sau gáy. Đeo xong hoa tai kim cương, tôi nhào vào phòng tắm chuốt ít mascara rồi ngắm nghía bóng mình gương. Nhợt nhạt quá. Tôi lúc nào cũng nhợt nhạt. Tôi hít hơi sâu. Tôi phải đối diện với hậu quả của việc lựa chọn thiếu suy nghĩ khi tự ý vui chơi với bè bạn. Tôi thở dài thườn thượt, biết thừa rằng Christian chịu nhìn theo khía cạnh đó đâu.

Christian có trong phòng sinh hoạt chung. Bà Jones bận tay bận rộn trong bếp.

“Chúc buổi sáng tốt lành, Ana,” bà cất giọng âu yếm.

“Chào buổi sáng.” Tôi cười rạng rỡ đáp lại. Thế là lại được là Ana rồi! “Uống trà nhé?”

“Vâng, xin bà.”

“Ăn chút gì nhé?”

“Vâng. Sáng nay tôi thích trứng tráng.”

“Với nấm và rau vịt nhé?”

“Cả pho-mát nữa.”

“Có ngay đây.”

“Christian đâu rồi?”

“Cậu Grey trong phòng làm việc.”

“Anh ấy ăn sáng chưa?” Tôi liếc hai chiếc đĩa đặt kệ bar.

“Chưa đâu .”

“Vâng, cảm ơn.”

Christian chuyện ện thoại, anh mặc áo sơ mi trắng thắt cà vạt, nhìn ra dáng CEO thư thả. Bộ dạng này sao dễ đánh lừa thế. Có lẽ anh định tới văn phòng. Anh ngước lên khi tôi thập thò ở cửa, nhưng lắc đầu ngụ ý muốn tiếp tôi. Khỉ … Tôi quay , thẫn thờ bước lại chỗ quầy ăn sáng. Taylor ra, ăn vận chỉnh tề trong bộ complet màu sẫm, như thể anh ấy vừa được ngủ liền tù tì giấc tám tiếng đồng hồ.

“Chào buổi sáng, Taylor,” tôi khẽ , dò xét t trạng anh ta, và chờ xem liệu Taylor có đánh tiếng cho tôi biết chút tin tức về chuyện gì diễn ra .

“Chúc buổi sáng tốt lành, bà Grey,” anh ấy , giọng nghe như có chút cảm thông. Tôi nở nụ cười thương cảm đáp lại anh, tôi hiểu rằng anh ấy phải hứng chịu cơn giận dữ và cáu kỉnh của Christian trong suốt hành trình trở về Seattle.

“Chuyến bay thế nào?” tôi "> dạn hỏi.

“Dài lê thê, bà Grey.” Anh ta đáp gọn lỏn. “Không biết bà thế nào?” anh ấy thêm, giọng rất dịu dàng.

“Tôi ổn.”

Anh gật đầu, “Xin phép bà,” rồi tiến vào phòng làm việc của Christian. Hừm. Taylor được vào, còn tôi .

“Bữa sáng của bà đây.” Bà Jones đặt đĩa trước mặt tôi. Tôi chẳng đói nữa, nhưng vẫn ngồi xuống ăn, muốn làm phật ý bà.

Cho tới lúc tôi cố gắng nhá xong bữa sáng, Christian vẫn chịu bước ra khỏi phòng làm việc. Anh ấy tránh mặt tôi à?

“Cảm ơn bà Jones,” tôi lí nhí, rời ghế, vào nhà tắm. Vừa đánh răng, tôi vừa hồi tưởng lại cơn hờn dỗi của Christian dạo trước khi cưới. Bấy giờ anh ấy cũng trốn biệt trong phòng làm việc. Có phải lần này cũng thế ? Anh ấy hờn dỗi ư? Tôi rùng mình khi nghĩ tới cơn ác mộng tiếp sau đó của anh. Chuyện đó có lặp lại nữa ? Tôi cần chuyện. Tôi cần biết về Jack và việc tăng cường bảo vệ cho người nhà Grey – mọi chuyện anh đều giấu bặt tôi, nhưng Kate lại biết. Rõ ràng là Elliot kể cho ấy.

Tôi liếc nhìn đồng hồ. Đã tám giờ năm mươi – muộn làm rồi. Tôi đánh răng xong, dùng ít son bóng, vớ lấy chiếc vest lửng đen, rồi vào phòng sinh hoạt chung. Tôi cả người khi Christian ngồi ăn sáng.

“Em định à?” anh hỏi khi tôi.

“Đi làm mà? Vâng, dĩ nhiên rồi.”

Tôi "> dạn tiến lại gần anh rồi tì hai tay lên cạnh quầy ăn sáng. Anh nhìn tôi trân trối.

“Christian, chúng ta vừa mới về có tuần. Em phải làm chứ.”

“Nhưng…” anh dừng lời, cào tay vào mái tóc. Bà Jones lặng lẽ bước ra khỏi phòng. (C thận quá, bà Gail, quá c trọng.)

“Em biết chúng ta có chuyện quan trọng phải với nhau. Nhưng nếu anh giữ được bình tĩnh, để tối nay cũng được.”

Miệng anh há hốc sững sờ. “Bình tĩnh ư?” Giọng anh dịu dàng đến kinh ngạc.

Tôi đỏ mặt. “Anh hiểu ý em mà.”

“Không, Anastasia, anh hiểu ý em muốn gì.”

“Em muốn cãi cọ. Em định tới hỏi anh xem em có thể lái xe được .”

“Không. Không được.” Anh quát.

“Thôi được.” Tôi đồng ý ngay lập tức.

Anh chớp . Rõ ràng anh tưởng phải cãi cọ. “Prescott hộ tống em.” Giọng bớt phần gay gắt hơn.

Khỉ , đừng có là Prescott chứ. Tôi muốn chu miệng phản đối, nhưng nhanh chóng cưỡng lại ý định ấy. Rõ ràng Jack bị bắt, chúng tôi có thể cắt giảm vệ sĩ rồi.

Tôi nhớ lại “những lời n nhủ sáng suốt” của mẹ trong lần chuyện trước ngày cưới. Ana, con , con thực phải biết lựa lời ăn tiếng khi tranh cãi. Khi nào con có con, chuyện lặp lại y chang như thế. Được rồi, chí ít anh ấy cũng chịu để tôi làm.

“Được,” tôi lí nhí đáp. Rồi vì muốn cứ thế mà khi vẫn còn nhiều khúc mắc và quá nhiều căng thẳng giữa hai đứa, tôi thận trọng bước lại gần anh. Người anh ngây ra, mở lớn, trong tích tắc áy anh yếu đuối, khiến sâu thẳm trong lòng tôi quặn thắt. Ôi, Christian, em rất rất xin lỗi anh. Tôi âu yếm hôn lên khóe miệng anh. Mắt anh khép hờ như tận hưởng đụng chạm nhàng này.

“Xin đừng ghét em,” tôi thào.

Anh kéo chặt tay tôi. “Anh ghét em.”

“Anh chưa chịu hôn em,” tôi thầm .

Anh nhìn tôi ngờ vực. “Anh biết,” giọng anh khẽ khàng.

Tôi định liều lĩnh hỏi anh tại sao, nhưng chắc mình muốn biết lý do . Anh bất ngờ đứng bật dậy, hai tay ôm lấy mặt tôi, rồi trong nháy , môi anh chiếm đoạt môi tôi. Tôi há miệng ngỡ ngàng, vô tình đón nhận lưỡi anh tiến vào. Anh chớp lấy thời cơ, x nhập sâu trong miệng tôi, đòi hỏi dữ dội, rồi ngay khi tôi bắt đầu đáp lại, anh buông tôi ra, hơi thở gấpgáp.

“Taylor chở em và Prescott tới Nhà xuất bản,” anh mà ánh bừng lên khao khát. “Taylor!” anh gọi. Tôi đỏ mặt, cố lấy lại bình tĩnh.

“Có, thưa ngài.” Taylor đứng ở cửa.

“Bảo Prescott rằng bà Grey sắp làm. Anh vui lòng cầm lái giúp họ nhé?”

“Dĩ nhiên rồi.” Taylor quay gót và biến mất.

“Nếu em cố gắng tránh mọi rắc rối trong hôm nay, anh cảm kích lắm,” Christian khẽ .

“Để xem em làm được gì.” Tôi nở nụ cười duyên dáng. Môi Christian thoáng phớt nửa nụ cười gượng gạo, nhưng lưu lại được vài giây.

“Vậy gặp em sau nhé,” anh lạnh lùng đáp.

“Gặp anh sau,” tôi lí nhí.

Prescott và tôi xuống hầm gửi xe bằng thang máy chở hàng để tránh đám báo chí bên ngoài. Vụ bắt giữ Jack và việc lại xảy ra ở căn hộ của chúng tôi giờ được dư luận biết tới. Tôi ngồi vào xe Audi, tự hỏi liệu có đám săn ảnh nào chờ bên ngoài nhà xuất bản như cái hôm ng bố lễ đính hôn của chúng tôi .

Chúng tôi trong im lặng, rồi tôi chợt nhớ ra phải gọi ện trước tiên là cho dượng, rồi cho mẹ, để dặn họ rằng tôi và Christian đều an toàn. Phước làm sao, cả hai cuộc gọi đều ngắn gọn, tôi gác máy khi xe đỗ trước Nhà xuất bản. Quả đúng như ều tôi e sợ, có đám đông vài nhà báo và phóng viên ảnh chờ. Họ nhất loạt quay lại, háo hức nhìn về phía chiếc xe.

“Bà có chắc muốn vào đó , bà Grey?” Taylor hỏi. Phần nào đó trong tôi muốn về nhà, nhưng thế đồng nghĩa với việc mất cả ngày bên cạnh Quý Ngài Đang Cơn Thịnh Nộ. Tôi mong có chút thời gian để anh ấy thoải mái hơn. Jack bị cảnh sát giam giữ, đáng lẽ chàng Năm Mươi của tôi phải vui mới phải. Tôi loáng thoáng hiểu tại sao; quá nhiều việc trong chuyện này ở ngoài tầm kiểm soát của anh, kể cả bản thân tôi, nhưng tôi có thời gian nghĩ ngợi chuyện đó bây giờ.

“Phiền anh lái vòng qua lối cổng chuyển hàng, Taylor.”

“Vâng, thưa bà.”

ĐÃ MỘT GIỜ CHIỀU VÀ suốt cả buổi sáng tôi cắm đầu cắm cổ vào ng việc. Có tiếng gõ cửa, Elizabeth ló đầu qua cánh cửa.

“Cho tôi gặp chút được ?” ta hớn hở hỏi.

“Dĩ nhiên rồi,” tôi khẽ đáp, khá bất ngờ với chuyến ghé thăm hẹn trước này.

Cô ta bước vào rồi ngồi xuống, gạt mái tóc đen dài qua bờ vai. “Tôi chỉ muốn ngó xem có ổn . Roach bảo tôi đến thăm ,” ta cuống quýt thêm khi mặt đỏ lựng. “Ý tôi là sau những việc xảy ra đêm qua.”

Vụ bắt giữ Jack Hyde trưng lên tất cả các tờ báo, nhưng dường như chưa ai móc nối vụ này với vụ hỏa hoạn ở cao ốc Văn phòng Công ty Grey.

“Tôi sao,” tôi đáp, cố mải mê nghĩ quá tới cảm giác của mình thế nào. Jack định hãm hại tôi. Chậc, chẳng phải là tin sốt dẻo. Hắn cố làm lâu thế rồi. Mà tôi lo cho Christian cơ.

Tôi liếc nhanh vào email, vẫn có tin nào của anh gửi. Tôi biết mình có nên gửi thư trước cho anh , liệu làm thế có như đổ thêm dầu vào lửa với Quý Ngài Đang Cơn Thịnh Nộ nữa.

“Tốt rồi,” Elizabeth đáp, nụ cười của ta thoáng loé lên ánh . “Nếu tôi có thể làm được gì – hay cần gì – cứ bảo tôi nhé.”

“Tôi nhớ rồi.”

Elizabeth đứng dậy. “Tôi biết rất bận, Ana. Thôi làm việc tiếp .”

“Ưm… cảm ơn.”

Đây hẳn là cuộc gặp gỡ chớp nhoáng và vô vị nhất ngày hôm nay ở Bán Cầu Phía Tây này. Tại sao Roach lại phái ấy tới đây? Có thể ông ta lo lắng, vì tôi là vợ của sếp ông ta. Tôi giũ vội ý nghĩ u ám ấy rồi với tay lấy ện thoại, thầm hy vọng có tin n của Christian. Đang kiểm tra tin hòm thư báo “ping”.

Từ: Christian Grey

Chủ đề: Bản tường trình

Ngày: 26 tháng 8 năm 2011 11:04

Tới: Anastasia Grey

Anastasia

Thanh tra Clark ghé văn phòng em lúc 3 giờ chiều hôm nay để làm bản tường trình.

Anh nhất quyết bảo ông ta tới chỗ em, vì muốn em phải tới đồn cảnh sát.

Christian Grey

CEO, Grey Entreprises Holdings, Inc.

Tôi nhìn trân trối vào thư anh gửi phải tới năm phút, cố nghĩ ra câu trả lời nào tinh tế và dí dỏm để kéo t trạng anh lên. Tôi xóa xóa lại rồi quyết định hồi ngắn gọn.

Từ: Anastasia Grey

Chủ đề: Bản tường trình

Ngày: 26 tháng 8 năm 2011 13:12

Tới: Christian Grey

Vâng.

A

X

Anastasia Grey

Biên tập viên, SIP

Tôi nhìn trân trân vào màn hình suốt năm phút tiếp theo, lo lắng đợi thư anh trả lời, nhưng có gì. Christian có t trạng vui đùa hôm nay.

Tôi ngồi tựa lưng ghế. Có nên trách móc anh ấy ? Nhớ lại lúc ban sáng, anh chàng Đa Sự tội nghiệp của tôi có lẽ phát ên phát cuồng lên. Thế rồi tôi bỗng nhiên nhớ ra. Lúc tôi thức dậy sáng nay, anh ấy vẫn còn mặc bộ vest. Anh quyết định bay từ New York về lúc mấy giờ nhỉ? Anh thường rời các buổi lễ khoảng từ mười đến mười giờ. Lúc bấy giờ tôi vẫn còn ngồi thảnh thơi với Kate.

Không Christian nháo nhào về nhà vì tôi ra ngoài hay vì vụ rắc rối của Jack. Nếu anh bỏ về vì tôi ra ngoài chơi, anh ấy chưa biết gì vụ Jack, hay cảnh sát, chẳng gì sất – mãi tới khi hạ cánh xuống Seattle. Đột nhiên tôi việc tìm hiểu chuyện này rất quan trọng. Nếu Christian quay về đơn thuần chỉ vì tôi ra ngoài chơi, quả là cường ệu hoá vấn đề rồi. Cô Tiềm Thức nghiến chặt răng, mặt mày hớn hở. Thôi được, tôi rất vui khi anh về nhà, ều đó đâu liên quan gì. Tuy thế – Christian hẳn bị choáng váng thậm tệ khi hạ cánh. Chắc c hôm nay anh rất rối ren. Tôi chợt nhớ ra những lời anh lúc trước. “Anh vẫn giận em ên lên được, Anastasia. Em khiến anh trăn trở cách trừng phạt ra sao.”

Tôi phải biết – liệu anh về nhà để trừng-phạt-bữa-cocktail hay vì gã ên khùng kia?

Từ: Anastasia Grey

Chủ đề: Chuyến bay

Ngày: 26 tháng 8 năm 2011 13:24

Tới: Christian Grey

Hôm qua mấy giờ anh quyết định bay về nhà?

Anastasia Grey

Biên tập viên, SIP

Từ: Christian Grey

Chủ đề: Chuyến bay

Ngày: 26 tháng 8 năm 2011 13:26

Tới: Anastasia Grey

Tại sao?

Christian Grey

CEO, Grey Entreprises Holdings, Inc.

Từ: Anastasia Grey

Chủ đề: Chuyến bay

Ngày: 26 tháng 8 năm 2011 13:29

Tới: Christian Grey

Cứ xem như tò mò .

Anastasia Grey

Biên tập viên, SIP

Từ: Christian Grey

Chủ đề: Chuyến bay

Ngày: 26 tháng 8 năm 2011 13:32

Tới: Anastasia Grey

Không tò mò tò miếc gì hết.

Christian Grey

CEO, Grey Entreprises Holdings, Inc.

Từ: Anastasia Grey

Chủ đề: Sao hả?

Ngày: 26 tháng 8 năm 2011 13:35

Tới: Christian Grey

Nói thế là ám chỉ gì hả? Lại dọa nạt nữa ư?

Anh thừa hiểu em định gì rồi, phải ?

Anh quyết đjnh quay về sớm vì em ra ngoài uống với bạn dù anh có cấm em, hay vì có gã ên trong nhà mình?

Anastasia Grey

Biên tập viên, SIP

Tôi nhìn đăm đăm vào màn hình. Chẳng có thư trả lời. Tôi liếc đồng hồ máy tính. Đã giờ bốn mươi lăm và vẫn có hồi .

Từ: Anastasia Grey

Chủ đề: Chuyện là thế này…

Ngày: 26 tháng 8 năm 2011 13:56

Tới: Christian Grey

Em coi việc anh im lặng là thừa nhận rằng lý do anh trở về Seattle vì em ĐỒI Ý. Em là phụ nữ trưởng thành, uống với bạn. Em hiểu gì về việc tăng cường an ninh khi em ĐỔI Ý vì ANH CHƯA BAO GIỜ KỂ GÌ VỚI EM. Em mới biết được qua Kate rằng thực tế anh thêm vệ sĩ bảo vệ người nhà Grey, chỉ mỗi chúng ta. Em anh thường cường ệu hoá vấn đề khi có liên quan đến em, và em hiểu tại sao lại thế, nhưng anh giống hệt cậu bé chăn cừu thích hô chó sói[38].

Em chưa biểu của mối lo lắng thực nào hay đơn thuần chỉ là chuyện được anh cho rằng phải lo lắng. Em có tới hai vệ sĩ kè kè bên mình. Em nghĩ mình và Kate được an toàn. Thực tế bọn em ở quán bar an toàn hơn là ở nhà. Nếu em được BÁO TRƯỚC về việc này, em hẳn có ứng xử khác rồi.

Em hiểu rằng anh lo lắng về ều gì đó có trong máy tính của Jack – hoặc Kate nghĩ thế. Anh có biết rằng em bực thế nào khi bạn thân của em lại biết chuyện gì xảy ra nhiều hơn cả em ? Em là VỢ anh. Thế anh phải kể cho em biết chứ? Hay anh cứ tiếp tục đối xử với em như con nít, và luôn luôn cho rằng em vẫn phải tiếp tục nhận kiểu đối xử như thế?

Không phải mỗi mình anh bực bội hôm nay đâu. Được chứ?

Ana

Anastasia Grey

Biên tập viên, SIP

[38] Chú bé chăn cừu: truyện ngụ ngôn nổi tiếng của Aesop, kể về chú bé chăn cừu, vì buồn chán, giả vờ hô chó sói để trêu dân làng. Sau này có sói đến , chú bé hô gọi mọi người đến cứu nhưng ai tin nữa.

Tôi nhấn “Gửi”. Đấy-nhận lấy dù anh có thích hay nhé, Grey. Tôi hít thở sâu. Tôi vừa tự khiến mình bực lại càng tức tối hơn.

Từ: Christian Grey

Chủ đề: Chuyện là thế này…

Ngày: 26 tháng 8 năm 2011 13:59

Tới: Anastasia Grey

Lần nào cũng thế, bà Grey, em luôn tấn ng trước và rất thách thức email.

Có lẽ ta thảo luận chuyện này khi nào em về nhà ở căn hộ CỦA CHÚNG TA.

Em nên lựa lời mà . Anh cũng vẫn còn bực bội lắm đây.

Christian Grey

CEO, Grey Entreprises Holdings, Inc.

Lựa lời mà ư! Tôi cau có nhìn vào máy tính, nhận ra rằng chuyện này chẳng dẫn tới đâu cả. Tôi thèm trả lời, mà với lấy bản thảo vừa nhận được từ tác giả trẻ đầy hứa hẹn rồi bắt đầu đọc.

Cuộc GẶP VỚI THANH TRA Clark có biến cố nào đặc biệt. Ông ấy có bớt càu cạu hơn đêm qua, có lẽ vì được ngủ bù. Hoặc có khi chỉ vì ông ta thích thú với ng việc trong ngày.

“Cảm ơn bản tường trình của bà, bà Grey.”

“Không có gì, thanh tra. Ông Hyde có còn bị cảnh sát giam giữ ?”

“Có, thưa bà. Ông ta ra viện sáng sớm nay. Với những tội mà ông ta bị cáo buộc, ông ta còn ở chỗ chúng tôi thời gian nữa.”

Ông mỉm cười.

“Tốt rồi. Chuyện này khiến hai vợ chồng tôi trải qua quãng thời gian khá là lo lắng.”

“Sáng nay tôi chuyện khá lâu với ngài Grey, ông ấy rất bình tĩnh và thanh thản. Chồng bà là người khá thú vị.”

Ông biết gì.

“Nếu bà nghĩ ra bất kể ều gì khác, cứ gọi cho tôi. Danh thiếp của tôi đây.” Ông lôi tấm thiếp trong ví ra, đưa tôi.

“Cảm ơn thanh tra. Tôi nhớ rồi.”

“Chúc bà ngày tốt lành, bà Grey.”

“Tạm biệt ông.”

Khi ông ấy rồi, tôi mới băn khoăn chính xác Hyde bị buộc tội gì. Chắc c Christian chẳng chịu kể gì cho tôi biết đâu. Tôi bĩu môi.

CHÚNG TÔI NGỒI TRÊN XE LẶNG LẼ về Escala. Lần này là Sawyer cầm lái. Prescott ngồi ghế bên cạnh, tim tôi đập càng ngày càng nặng trình trịch khi gần về đến nơi. Tôi biết mình và Christian sắp có cuộc tranh luận nảy lửa, nhưng biết liệu mình còn sức .

Lúc đứng trong thang máy từ ga-ra lên với Prescott cứ kè kè bên cạnh, tôi cố sắp xếp lại các ý nghĩ trong đầu. Tôi muốn gì đây? Tôi nghĩ mình hết trong email rồi. Có thể anh trả lời vài câu hỏi. Hy vọng thế. Tôi ngăn nổi cảm giác bồn chồn dấy lên trong lòng. Tôi muốn cãi vã. Nhưng thỉnh thoảng anh lại gây khó dễ, thế tôi cần phải giữ vững lập trường.

Cửa thang máy trượt mở, dẫn ra sảnh hành lang, lần này nó gọn gàng và ngăn nắp. Chiếc bàn được dựng vào đúng chỗ, bên đặt lọ hoa cắm những bông mẫu đơn màu trắng và hồng nhạt nở rực rỡ. Khi ngang qua chỗ treo tranh, tôi vội kiểm tra mấy bức hoạ – bộ ảnh Madonnas tất cả trông vẫn nguyên vẹn. Cánh cửa chỗ hành lang bị vỡ được sửa và lắp vào ngay ngắn, Prescott ân cần mở cửa giúp tôi.

Hôm nay ấy năng gì.

Tôi thích ấy như thế này.

Tôi thả cặp ở sảnh lớn, thẳng vào phòng sinh hoạt chung. Tôi đứng khựng lại. Chết tiệt.

“Chào buổi tối, bà Grey,” Christian rất nhàng. Anh đứng bên cạnh chiếc đàn piano, mặc áo phông bó sát màu đen và quần jean… chiếc quần anh vẫn mặc trong phòng giải trí. Ôi trời. Đó là chiếc quần vải bò mài màu xanh dương nhạt, bó sát, xẻ ở đầu gối trông rất gợi cảm. Anh ung dung bước lại chỗ tôi, đất, cúc cùng quần jean cài, đôi rực lửa chịu rời khỏi tôi.

“Thấy em về vui quá. Anh chờ em đây.”
Bạn có thể ấn nút mũi tên qua trái/phải để đọc chương trước/kế tiếp (nếu có).

Bạn có thể tăng giảm kích cỡ font chữ bằng cách ấn tổ hợp Ctrl+ / Ctrl- (Cmd+ và Cmd- trên OS X).

Lỗi không đọc được truyện? Link hình die? Bạn có thể thông báo cho Ngôn Tình Hay bằng nút liên hệ (góc dưới, bên phải)

«Đọc tiếp chương kế»

»---
---«

Tags:


About the Author

I'm awesome. Sue me !!!Comments are closed.

Back to Top ↑

Liên Hệ

Hiện tại Jun không online. Bạn có thể để lại lời nhắn tại đây.

Nội dung

Nhấn Enter Để Chat