Truyện Xuất Bản 50 Sac Thai Den

Published on August 3rd, 2013 | by Jun Vũ

0

50 Sắc Thái Đen – Chương 14

Chương 14

Hình ảnh Christian quỳ sụp dưới , nhìn tôi bằng đôi màu xám kiên định là cảnh tượng lạnh người và kinh khủng nhất mà tôi từng chứng kiến – còn hơn cả cảnh Leila và khẩu súng của ta. Sự mơ hồ từ rượu mà tôi chịu đựng tan biến ngay lập tức và bị thay thế bởi cơn đau r ran kèm theo cảm giác đày đọa từ từ x chiếm.

Tôi hít vào "> vì sốc. Không. Không, chuyện này sai rồi, sai quá rồi, khó chịu quá rồi.

“Christian, đừng làm như thế. Em muốn như thế.” Anh vẫn nhìn tôi thụ động, di chuyển, gì.

Khỉ . Anh chàng Năm Mươi đáng thương của tôi. Tim tôi se lại và quặn thắt. Tôi phải làm cái quái gì với anh bây giờ? Nước dâng đầy khóe mi.

“Sao anh lại làm thế? Nói với em ,” tôi thầm.

Anh chớp cái.

“Em muốn anh gì?” Anh khẽ hỏi, dịu dàng, và trong thoáng tôi nhõm vì anh , nhưng phải như thế này – . Không.

Nước bắt đầu lăn dài má tôi, và đột nhiên việc nhìn anh ấy ở đúng vị trí mà sinh có tên Leila vừa mới quỳ xuống làm tôi chịu nổi. Hình ảnh người đàn ông quyền lực – thực ra vẫn là cậu bé, người từng bị lạm dụng và bỏ mặc, người cảm xứng đáng với tình thương của gia đình hoàn hảo của mình và người bạn -lấy-gì-làm-hoàn-hảo… chàng trai mất mát quá nhiều của tôi… Điều này làm trái tim tôi như vỡ vụn.

Lòng trắc , mất mát, và nỗi tuyệt vọng, tất cả đều trào lên trong tim tôi, và tôi cảm nỗi tuyệt vọng tắc nghẹn trong mình. Tôi phải chiến đấu để mang anh ấy quay về, để mang anh chàng Lắm Chiêu của tôi quay về.

Suy nghĩ về việc tôi thống trị ai đó khủng khiếp. Suy nghĩ về việc thống trị Christian càng thêm khó chịu. Nó khiến tôi giống như ta – người phụ nữ làm ều này với anh ấy.

Tôi rùng mình trước suy nghĩ đó, cố nuốt cơn nghẹn trong cổ họng. Tôi thể làm ều đó. Tôi muốn làm ều đó.

Khi suy nghĩ của tôi ràng, tôi chỉ cách duy nhất. Không rời khỏi anh ấy, tôi quỳ xuống trước mặt anh.

Sàn nhà gỗ cứng chắc dưới , và tôi gắng lấy mu bàn tay gạt .

Như thế này, chúng tôi bình đẳng. Chúng tôi ở cùng vị trí. Đây là cách duy nhất mà tôi làm để giành lại anh ấy.

Mắt anh thoáng mở to khi tôi ngg lên nhìn anh, nhưng mặt và tư thế của anh thay đổi.

“Christian, anh phải làm như thế,” tôi van xin. “Em trốn chạy. Em với anh và lại rất nhiều lần rồi, em trốn chạy. Tất cả những chuyện xảy ra… nó quá sức chịu đựng của em. Em chỉ cần chút thời gian để suy nghĩ… chút thời gian cho bản thân mình. Tại sao lúc nào anh cũng nghĩ đến ều tồi tệ nhất thế?” Tim tôi thắt lại vì tôi biết; là bởi anh ấy rất hoài nghi, rất ghê tởm bản thân mình.

Những lời Elena quay lại giày vò tôi. “Cô ta có biết anh cảm bi quan thế nào về bản thân mình ? Về tất cả các vấn đề của anh ấy?”

Ôi, Christian. Nỗi sợ hãi lại siết lấy tim tôi lần nữa và tôi bắt đầu nhảm, “Em định đề nghị tối nay quay lại căn hộ của em. Anh bao giờ cho em thời gian… thời gian chỉ để cân nhắc mọi chuyện cho thấu đáo,” tôi nức nở, và anh thoáng cau mày. “Chỉ cần thời gian để suy nghĩ thôi. Chúng ta gần như chưa biết gì về nhau, và tất cả những suy nghĩ liên quan đến anh… Em cần… em cần thời gian để suy xét cho thấu đáo. Và bây giờ Leila … ừm, bị làm sao đó… ta ra đường và phải là mối đe dọa… Em nghĩ… nghĩ rằng…” Giọng tôi tắt dần và tôi nhìn anh. Anh cũng chăm chú nhìn lại, tôi nghĩ anh lắng nghe.

“Nhìn anh với Leila…” Tôi nhắm lại khi ký ức đau thương về phản ứng của anh với người phục tùng cũ gặm nhấm tôi. “Đó là cú sốc. Em thoáng cuộc sống của anh… và…” Tôi nhìn những ngón tay xương xẩu của mình, vẫn lã chã rơi. “Anh quá tốt đẹp so với em. Càng thấu hiểu về cuộc sống của anh, em càng sợ rằng anh chán em, rồi anh ra … Và em cũng có kết cục giống như Leila… cái bóng. Vì em anh, Christian ạ, và nếu anh bỏ rơi em, chuyện đó giống như thế giới có ánh sáng vậy. Em sống trong bóng tối. Em muốn trốn chạy. Em chỉ quá sợ hãi là anh bỏ em thôi…”

Tôi nhận ra khi tôi những lời này với anh ấy – với hy vọng anh ấy lắng nghe – vấn đề thực của tôi là gì. Tôi biết tại sao anh ấy lại thích tôi. Tôi chưa bao giờ hiểu tại sao anh ấy lại thích tôi.

“Em hiểu tại sao anh lại em hấp dẫn,” tôi thầm. “Anh, ừm, anh là anh… còn em là…” Tôi nhún vai và ngước lên nhìn anh. “Em hiểu được. Anh đẹp trai, hấp dẫn, thành ng, tử tế, tốt bụng và biết quan t – tất cả những ều đó – còn em . Và em thể làm những ều anh muốn em làm. Em thể cho anh ều anh cần. Làm sao anh có thể hạnh phúc bên em được? Làm sao em có thể giữ anh được?” Giọng tôi là lời thầm khi tôi ra những nỗi sợ hãi u tối nhất của mình. “Em chưa bao giờ hiểu được anh ều gì ở em. Và khi chứng kiến anh ở bên ấy, ều đó lại quay trở về với em.” Tôi sụt sịt và lấy tay lau mũi, nhìn mặt phục tùng của anh.

Ôi, anh ấy làm tôi phát cáu. Nói với em , khỉ !

“Anh định quỳ ở đây hết đêm đúng ? Vì em cũng làm như thế,” tôi gắt với anh.

Tôi nghĩ mặt anh dịu lại – có lẽ trông anh hơi thích thú. Nhưng ều đó rất khó .

Tôi có thể đưa tay ra và chạm vào anh ấy, nhưng đó lăng mạ khủng khiếp về vị trí mà anh ấy đặt tôi vào. Tôi muốn ều đó, nhưng tôi biết anh ấy muốn gì, hay anh ấy cố ều gì với tôi. Tôi hiểu nổi.

“Christian, làm ơn, làm ơn… chuyện với em ,” tôi van xin, siết chặt tay.

Tôi cảm khó chịu khi quỳ, nhưng tôi vẫn nhúc nhích, chỉ nhìn thẳng vào đôi xám tuyệt đẹp và nghiêm nghị của anh, chờ đợi.

Và chờ đợi.

Và chờ đợi.

“Nào anh,” tôi van nài thêm lần nữa.

Ánh chăm chú của anh đột nhiên sẫm lại rồi khẽ chớp.

“Anh sợ lắm,” anh thầm.

Ôi, tạ ơn Chúa! Bên trong, Tiềm Thức của tôi lảo đảo bước về chiếc ghế bành của ấy, thở dài nhõm và nốc ly rượu gin.

Anh ấy rồi! Sự biết ơn tràn ngập trong tôi, tôi phải cố gắng kiềm chế cảm xúc và dòng chực rơi.

Giọng anh và trầm. “Khi anh Ethan về, anh biết có ai đó để em vào căn hộ của em. Cả Taylor và anh nhảy ra khỏi xe. Bọn anh biết và khi nhìn ta ở đó như thế với em – có vũ khí nữa. Anh nghĩ mình đáng chết nghìn lần, Ana. Có kẻ đe dọa em… tất cả những nỗi sợ hãi khủng khiếp nhất của anh ra. Anh rất tức giận, với ta, với em, với Taylor, với bản thân anh.”

Anh lắc đầu để lộ nỗi đau của mình. “Anh biết ta bất ổn đến mức nào. Anh biết phải làm gì. Anh biết ta phản ứng thể nào.” Christian ngừng lại và cau mày. “Và rồi trông ta có rất hối hận. Nên anh biết mình phải làm gì.” Anh nhìn chằm chằm, cố gắng dò xét phản ứng của tôi.

“Tiếp ,” tôi thầm.

“Nhìn ta trong tình trạng suy sụp tinh thần như vậy, anh biết mình có thể làm gì đó…” Anh nhắm lại. “Ngày trước ta luôn tinh nghịch và lém lỉnh.” Anh rùng mình và hít hơi run rẩy, gần như là tiếng nức nở. Lắng nghe ều này giống như bị tra tấn, nhưng tôi vẫn quỳ, chăm chú nuốt từng lời anh .

“Cô ta có thể làm hại em. Và đó là lỗi của anh.” Mắt anh cụp xuống, tràn ngập nỗi sợ hãi khó hiểu, và anh lại tiếp tục yên lặng.

“Nhưng ta làm thế,” tôi khẽ . “Và anh phải chịu trách nhiệm cho việc ta rơi vào tình trạng đó, Christian ạ.” Tôi ngước lên và chớp với anh, khuyến khích anh tiếp.

Rồi tôi chợt nhận ra tất cả những gì anh làm là để giữ cho tôi được an toàn, và có lẽ cả Leila nữa, vì anh cũng lo lắng cho ta. Nhưng anh ấy quan t đến ta nhiều đến mức nào? Câu hỏi đó cứ lơ lửng trong đầu khiến tôi khó chịu. Christian tôi, rồi anh ấy lại tàn nhẫn ném tôi ra khỏi căn hộ của chính mình.

“Anh chỉ muốn em ,” anh thầm, với khả năng kỳ lạ có thể đọc thấu suy nghĩ của tôi. “Anh muốn em tránh xa khỏi nguy hiểm, và… Em. Đã. Không. Đi.” Anh rít lên qua hàm răng nghiến chặt rồi lắc đầu. Tôi gần như có thế chạm vào đau khổ của anh.

Anh nhìn tôi chăm chú. “Anastasia Steele, em là người phụ nữ cứng đầu nhất mà anh biết.”

Anh nhắm và lắc đầu lần nữa hoài nghi.

Ồ, anh ấy quay lại rồi. Tôi trút hơi thở dài nhõm.

Anh mở , mặt độc – thành. “Em định bỏ ư?” Anh hỏi.

Không!

Anh lại nhắm và thả lỏng cả cơ thể. Khi anh mở ra, tôi có thể nỗi đau và thống khổ của anh.

“Anh nghĩ…” Anh ngừng lại. “Đây là con người anh, Ana. Tất cả con người anh… Và anh hoàn toàn là của em. Anh phải làm gì để khiến em nhận ra ều đó? Để khiến em hiểu rằng anh muốn có em theo bất cứ cách nào. Rằng anh em.”

“Em cũng anh, Christian, và khi anh như thế này…” Giọng tôi tắc nghẹn, lại bắt đầu rơi. “Em nghĩ em làm anh đau khổ.”

“Đau khổ ư? Anh ư? Ồ , Ana. Ngược lại là khác.”

Anh với tay ra nắm lấy bàn tay tôi.

“Em là sinh mệnh của anh,” anh thầm, và anh hôn khớp ngón tay tôi trước khi nhấn lòng bàn tay tôi vào tay anh.

Mắt mở to đầy sợ hãi, anh nhàng kéo tay tôi và đặt nó lên trái tim anh – khu vực cấm. Hơi thở anh gấp hơn. Tim anh đập dồn dập ên cuồng bên dưới những ngón tay tôi. Anh rời khỏi tôi, quai hàm đanh lại, răng cắn chặt.

Tôi thở hổn hển. Ôi anh chàng Lắm Chiêu của tôi! Anh để cho tôi chạm vào anh. Và cảm giác như tất cả khí trong phổi của tôi biến mất hết. Máu kéo dồn lên tai khi trái tim tôi bắt đầu hòa nhịp cùng anh.

Anh bỏ tay tôi ta, vẫn để nó ở vị trí trước tim anh. Tôi gập ngón tay lại, cảm hơi ấm của làn da anh bên dưới lớp vải áo sơ mi dày. Anh nín thở. Tôi chịu nổi nữa.

Tôi phải bỏ tay ra.

“Không,” anh anh và lại đặt tay anh lên tay tôi lần nữa, nhấn ngón tay tôi vào người anh. “Đừng.”

Được hai từ đó khuyến khích, tôi tiến lại gần hơn để đầu gối của chúng tôi chạm vào nhau và tôi ngập ngừng đưa tay còn lại lên để anh biết đích xác tôi định làm gì. Mắt anh mở to hơn nhưng anh ngăn tôi lại.

Nhẹ nhàng, tôi bắt đầu cởi cúc áo anh. Làm việc đó bằng tay khó. Tôi ngọ nguậy ngón tay để anh bỏ nó ra, cho phép tôi dùng cả hai tay để cởi áo anh. Mắt tôi rời anh khi chiếc áo mở lộ ra cả lồng .

Anh nuốt xuống, và môi anh hé mở khi hơi thở anh tăng nhanh, và tôi cảm được sợ hãi của anh mỗi lúc lại dâng lên, nhưng anh ấy quay . Anh vẫn ở trạng thái phục tùng ư? Tôi biết.

Tôi có nên làm ều này ? Tôi muốn làm anh ấy tổn thương, cả về mặt thể chất lẫn tinh thần. Chứng kiến anh ấy như thế này, hiến dâng thân mình cho tôi, là hồi chuông cảnh tỉnh.

Tôi đưa tay lên, nhìn anh chằm chằm và do dự… xin anh cho phép. Rất nhanh, anh nghiêng đầu sang bên, cứng người chu bị cho đụng chạm của tôi. Ở anh tỏa ra căng thẳng, nhưng lần này đó phải là dấu hiệu của cơn tức giận – đó là nỗi sợ hãi.

Tôi lưỡng lự. Tôi có thể thực làm ều này với anh ?

“Được,” anh thở ra – lần nữa lại là khả năng trả lời những câu hỏi thành tiếng của anh.

Tôi khẽ miết đầu ngón tay lông anh và nhàng vuốt chúng dọc xuống theo xương ức. Anh nhắm , mặt anh nhăn lại như thể trải qua nỗi đau chịu đựng nổi. Chứng kiến ều đó quá sức chịu đựng, vì thế tôi nhấc tay ra ngay lập tức, nhưng anh nhanh chóng túm lấy tay tôi và quả quyết đặt nó trở lại, ngay khuôn trần của anh.

“Không,” anh căng thẳng. “Anh cần phải làm thế.”

Mắt anh hơi nheo lại. Chuyện này hẳn là đau đớn lắm. Chỉ nhìn tôi cũng cảm đau.

Rất c thận, tôi vuốt ve ngón tay dọc theo anh đến nơi trái tim, kinh ngạc trước cảm giác của mình, và hoảng sợ rằng mình quá xa.

Anh mở , đôi màu xám tro dữ dội như muốn thiêu đốt tôi.

Chúa ơi. Ánh ấy nghiêm nghị, hoang dại, mãnh liệt, và hơi thở anh gấp gáp. Điều đó làm máu tôi như sôi lên.

Tôi cảm lúng túng hơn bao giờ hết.

Anh vẫn chưa ngăn tôi lại, nên tôi lướt ngón tay ngang anh lần nữa, và miệng anh trễ xuống. Anh thở hổn hển, tôi biết đó là vì sợ hay ều gì khác.

Tôi muốn được hôn vào chỗ đó của anh quá lâu đến mức tôi hạ thấp gối xuống và chăm chú nhìn anh, để anh hiểu ý định của tôi. Sau đó tôi cúi xuống và nhàng đặt nụ hôn lên tim anh, cảm nhận làn da ấm áp, có mùi ngọt ngào của anh dưới làn môi mình.

Tiếng rên rỉ bị bóp nghẹt của anh làm tôi hoảng hốt đến mức tôi ngồi phịch xuống, sợ hãi những gì ra khuôn mặt anh. Mắt anh nhắm chặt, nhưng anh vẫn ngồi yên.

“Lại ,” anh thầm, và tôi cúi xuống anh lần nữa, lần này để hôn vết sẹo của anh. Anh thở dốc khi tôi hôn cái sẹo khác, rồi cái khác nữa. Anh rên rỉ to, rồi đột nhiên tay anh vòng quanh người tôi, lùa vào tóc và kéo đầu tôi lên "> khiến miệng tôi chạm vào khuôn miệng khao khát của anh. Và chúng tôi hôn nhau, những ngón tay tôi đan vào tóc anh.

“Ôi, Ana,” anh thở ">, xoay người rồi kéo tôi xuống sàn nhà để tôi nằm dưới anh. Tôi giơ tay lên ôm trọn lấy khuôn mặt đẹp đẽ của anh, và trong giây phút đó, tôi cảm nhận được những giọt của anh.

Anh ấy khóc… . Không!

“Christian, đừng khóc, anh. Em thực có ý đó khi rằng em bao giờ rời bỏ anh. Thật đấy. Nếu em khiến anh hiểu sai, em rất xin lỗi… Xin anh, xin anh tha thứ cho em. Em anh. Em luôn anh.”

Bóng anh ra to lớn, anh nhìn thẳng vào tôi với nét mặt đầy đau khổ.

“Có chuyện gì thế?”

Mắt anh mở to hơn.

“Có bí mật gì khiến anh tin rằng em chạy trốn thế? Bí mật gì khiến anh quả quyết tin rằng em ra ?” Tôi van xin, giọng run run. “Nói cho em , Christian, nào anh…”

Anh ngồi dậy và khoanh lại.

Tôi băn khoăn mơ hồ biết chúng tôi có thể rời khỏi sàn nhà . Nhưng tôi muốn cắt ngang dòng suy nghĩ của anh. Cuối cùng, anh cũng chu bị tin tưởng ở tôi.

Anh nhìn tôi chăm chú, trông anh cực kỳ độc. Ôi khỉ – tệ quá.

“Ana…” Anh ngừng lại, cố tìm kiếm câu chữ, mặt đau khổ…

Chuyện quái quỷ này đến đâu đây?

Anh hít hơi sâu và nuốt xuống. “Anh là kẻ ác d, Ana. Anh thích đánh đập những tóc vàng như bọn em vì tất cả bọn em đều giống mụ ếm đó – mẹ đẻ của anh ấy. Chắc em có thể đoán ra lý do.” Anh nhanh như thể ấp ủ câu đó trong đầu hết ngày này qua ngày khác và tuyệt vọng muốn được giải thoát khỏi nó.

Thế giới của tôi dừng lại. Ôi .

Đó phải là ều tôi mong đợi. Chuyện này tệ quá. Thực tồi tệ hơn rất nhiều. Tôi nhìn anh chằm chằm, cố hiểu ý đằng sau lời anh vừa . Nó giải thích tại sao tất cả chúng tôi đều giống nhau.

Suy nghĩ ngay lúc này của tôi là Leila đúng – “ông chủ rất ám muội.”

Tôi nhớ lại cuộc trò chuyện đầu tiên giữa tôi và anh về những khuynh hướng của anh khi chúng tôi ở trong Căn Phòng Đỏ.

“Anh từng anh phải là người ác d,” tôi thầm, cố gắng trong tuyệt vọng để hiểu… để bào chữa cho anh.

“Không, anh anh là Người Áp Đặt. Nếu anh dối, đó là lời dối vì bỏ sót. Anh xin lỗi.” Anh nhìn nhanh xuống những móng tay được cắt tỉa gọn gàng của mình.

Tôi nghĩ anh xấu hổ. Xấu hổ vì dối tôi ư? Hay về việc anh ấy là người như thế nào?

“Khi em hỏi anh câu hỏi đó, anh nhìn mối quan hệ rất khác biệt giữa hai chúng ta,” anh thầm. Tôi có thể hoảng sợ từ trong đáy anh.

Đầu tôi như bị quả cầu bê tông đập vào. Nếu anh ấy là kẻ ác d, anh ấy thực cần những trận đòn roi đó.

Chết tiệt. Tôi gục đầu xuống lòng bàn tay.

“Vậy ều đó là thực,” tôi thầm, ngg lên nhìn anh. “Em thể cho anh ều anh cần.” Chuyện là thế đấy – ều đó thực có nghĩa chúng tôi hợp nhau.

Thế giới dưới tôi bắt đầu rơi tuột xuống, sụp đổ hoàn toàn khi nỗi sợ hãi càng lúc càng thít chặt cổ họng tôi. Thế là hết. Chúng tôi thể ở bên nhau.

Anh cau mày. “Không, . Ana. Em có thể làm được mà. Em thực cho anh ều anh cần.” Anh siết nắm đấm. “Xin hãy tin anh,” anh thầm, lời của anh là lời cầu xin thống thiết.

“Em biết phải tin vào ều gì nữa, Christian ạ. Chuyện này quá phức tạp,” tôi thầm, cổ họng tôi khô khốc và đau nhói khi khép lại, làm tôi nghẹn vì những giọt rưng rưng.

Mắt anh mở to và sáng lên khi nhìn tôi.

“Ana, tin anh . Sau khi anh trừng phạt em và em rời bỏ anh, thế giới quan của anh thay đổi. Anh đùa khi rằng anh muốn phải cảm ều đó lần nữa.” Anh nhìn tôi chằm chằm bằng ánh van nài đau khổ. “Khi em anh, anh như được soi rọi. Chưa ai từng với anh ều đó, và anh cảm giác như mọi vấn đề đều kết thúc – hay có lẽ chính em kết thúc tất cả, anh biết. Bác sĩ Flynn và anh vẫn thảo luận rất kỹ về chuyện này.”

Ồ. Hy vọng nhanh chóng nhen nhóm trong tim tôi. Có lẽ chúng tôi ổn cả. Tôi muốn chúng tôi ổn. Phải ? Tất cả những ều đó có nghĩa là gì?” Tôi thầm.

“Có nghĩa là anh cần đến nó. Không phải bây giờ.”

Sao cơ? “Làm sao anh biết? Làm sao anh có thể chắc c như thế?”

“Anh chỉ biết thôi. Nghĩ đến việc làm em đau… theo cách thực ều đó ghê tởm.”

“Em hiểu. Thế còn về thước kẻ, những cái đánh vào mông, và tất cả các thứ vớ v khác sao?”

Anh vuốt tay lên tóc và gần như mỉm cười, nhưng thay vào đó lại thở dài buồn bã. “Anh đến những thứ nặng nề hơn cơ, Anastasia ạ. Em phải xem ều anh có thể làm với cái roi mây hay roi tra tấn cơ.”

Miệng tôi há hốc, kinh hoàng. “Em muốn đâu.”

“Anh biết. Nếu em muốn làm ều đó, được… nhưng em muốn và anh hiểu. Anh thể làm những trò đó với em nếu em muốn. Anh với em lần rồi, em có tất cả quyền lực. Và giờ đây, kể từ lúc em quay lại, anh còn những ham muốn đó nữa, chút nào.”

Tôi há hốc miệng nhìn anh lúc, cố gắng hiểu tất cả những ều này. “Tuy nhiên khi chúng ta gặp nhau, đó là ều anh muốn, đúng ?”

“Đúng, chắc c rồi.”

“Làm thế nào mà tất cả những ham muốn đó biến mất, Christian? Kiểu như em là thuốc chữa, và anh – để tìm từ thích hợp hơn – được cứu chữa ư? Em hiểu.”

Anh thở dài lần nữa. “Anh là ‘được cứu chữa’… Em tin anh ư?”

“Em chỉ ều đó… rất khó tin. Đó là chuyện khác mà.”

“Nếu em chưa bao giờ rời bỏ anh, có lẽ anh cảm như thế này. Việc em bỏ anh ều tốt đẹp nhất mà em từng làm… cho chúng ta. Nó khiến anh nhận ra anh cần em biết bao, và anh thực nghiêm túc khi rằng anh giữ lấy em bằng bất cứ cách nào có thể.”

Tôi nhìn anh chằm chằm. Tôi có thể tin được chuyện này ? Chỉ cần nghĩ đến chúng cũng đủ làm đầu tôi đau như búa bổ, và sâu thẳm bên trong tôi cảm … tê cóng.

“Em vẫn ở đây. Anh tưởng đến bây giờ em ra khỏi cửa rồi cơ,” anh thầm.

“Tại sao? Vì em nghĩ rằng anh là kẻ t thần thích đánh đập và quan hệ với những người phụ nữ trông giống mẹ anh ư? Điều gì khiến anh nghĩ như thế?” Tôi rít lên với anh, quát tháo.

Mặt anh tái nhợt trước những từ ngữ cay nghiệt của tôi. “Ừm, anh nghĩ kiểu như thế, nhưng đúng,” anh , đôi mở to đầy đau khổ.

Vẻ mặt anh trang nghiêm đến mức tôi hối hận vì nổi giận. Tôi cau mày, cảm nhói lên vì tội lỗi.

Bỗng nhiên tôi nhớ lại bức ảnh chiếc giường thời thơ ấu của anh, và trong phút chốc tôi nhận ra tại sao người phụ nữ trong đó lại trông quen thuộc đến thế. Bà ta giống anh. Chắc hẳn đó là mẹ đẻ anh ấy.

Việc anh ấy dễ dàng xua đuổi bà ta ra trong đầu tôi: Chẳng có ai quan trọng… Bà ta chịu trách nhiệm cho tất cả những chuyện này… Và trông tôi giống bà ta… Chết tiệt !

Anh nhìn tôi chằm chằm với ánh chứa chan thành, và tôi biết anh chờ phản ứng của tôi. Anh anh tôi thành, nhưng tôi thực rất bối rối.

Mọi chuyện rối tung. Anh ấy trấn an tôi về Leila, nhưng bây giờ tôi biết chắc c ta có thể giúp anh ấy thỏa mãn thú vui của mình. Suy nghĩ đó khiến tôi mệt mỏi và khó chịu.

“Christian, em kiệt sức rồi. Ngày mai chúng ta về chuyện này được ? Em muốn ngủ.”

Anh chớp nhìn tôi ngạc nhiên. “Em ư?”

“Anh muốn em à?”

“Không! Anh cứ nghĩ em bỏ nếu biết chuyện.”

Lúc nào anh ấy cũng ám chỉ việc tôi sau khi biết những bí mật đen tối nhất của anh ấy… Và giờ tôi biết rồi. Khỉ . Ông chủ đúng là ám muội .

Tôi có nên bỏ ? Tôi từng rời khỏi anh ấy lần, và việc đó gần như làm tôi suy sụp… Và cả anh ấy nữa. Tôi anh ấy. Tôi biết ều đó dù anh ấy có thú nhận những ều này.

“Đừng bỏ anh,” anh thầm.

“Ôi, em phải gào lên cho anh nghe – ! Em !” Tôi quát lên, và ều đó làm tôi nhõm. Đấy, tôi ra rồi đấy. Tôi .

“Thật ư?” Mắt anh mở to.

“Em có thể làm ều gì để khiến anh hiểu là em đây? Em có thể gì nữa?”

Anh nhìn tôi chằm chằm, lại để lộ ra nỗi sợ hãi và đau đớn lần nữa. “Có việc mà em có thể làm.”

“Sao cơ?” Tôi cáu kỉnh.

“Cưới anh,” anh thầm.

Sao cơ? Có phải anh ấy vừa mới…

Lần thứ hai trong chưa đầy tiếng đồng hồ, thế giới của tôi như ngừng lại.

Trời ạ. Tôi nhìn chằm chằm người đàn ông rắc rối mà tôi . Tôi thể tin vào ều anh ấy vừa mới .

Kết hôn ư? Anh ấy cầu hôn ư? Anh đùa chắc? Tôi ngăn lại nổi – tiếng cười khúc khích, lo lắng, hoài nghi vang lên từ sâu trong cổ họng. Tôi cắn môi để ngăn cho nó biến thành tiếng cười phá lên kích động, nhưng rồi thất bại thảm hại. Tôi nằm lăn xuống sàn nhà và đầu hàng trước tiếng cười đó, tôi cười như chưa bao giờ được cười, những tiếng cười rú lên giúp tôi được xoa dịu.

Và trong thoáng tôi chỉ còn mình, nhìn tình huống lố bịch này, cười khúc khích, kích động bên cạnh anh chàng đẹp trai phiền phức. Tôi lấy tay che khi tiếng cười biến thành những giọt bỏng rất. Không, … chuyện này quá sức chịu đựng.

Khi cơn kích động giảm dần, Christian nhàng gỡ tay tôi ra. Tôi quay lại nhìn anh. Anh cúi xuống, khuôn miệng méo mó vì ngạc nhiên gượng gạo, nhưng anh là màu xám sôi sục, có lẽ anh bị tổn thương, ôi .


Anh khẽ đưa mu bàn tay gạt . “Em lời cầu hôn của anh buồn cười lắm sao, Steel?”

Với tay lên, tôi nhàng vuốt ve má anh, cảm giác những sợi râu lởm chởm dưới tay mình. Chúa ơi, tôi người đàn ông này.

“Thưa ngài Grey… Christian. Khả năng căn thời gian của anh …” Tôi ngước lên nhìn anh khi biết từ gì.

Anh cười tự mãn với tôi, nhưng những nếp nhăn quanh anh cho tôi biết anh bị tổn thương. Anh tỏ ra rất nghiêm túc.

“Em làm anh đau lòng đấy, Ana. Em lấy anh chứ?”

Tôi ngồi dậy và cúi xuống, đặt hai tay lên đầu gối anh. Tôi nhìn thẳng vào khuôn mặt đáng của anh.

“Christian, em vừa mới gặp người bạn cũ bị t thần của anh với khẩu súng, bị ném ra khỏi căn hộ của mình, nếu anh dám thể hình ảnh Anh Chàng Lắm Chiêu nóng bỏng với em…”

Anh mở miệng ra định , nhưng tôi giơ tay lên. Anh ngoan ngoãn ngậm miệng lại.

“Anh vừa tiết lộ số thông tin khá sốc về bản thân mình, và giờ anh hỏi cưới em.”

Anh nghiêng đầu sang hết bên này đến bên khác như nghiền ngẫm ều gì đó. Anh ấy thích thú. Tạ ơn Chúa.

“Phải, anh nghĩ rằng đó là tổng kết ng bằng và chính xác cho tình huống này,” anh lạnh nhạt .

Tôi lắc đầu. “Dù có bất cứ chuyện gì xảy ra với niềm ham thích bị cản trở?”

“Anh vượt qua nó, và bây giờ anh là người ủng hộ cho ham thích ngay tức khắc. Carpe diem[1], Ana,” anh thầm.

[1] Carpe diem: Thành ngữ Latin có nghĩa là “Nắm bắt khoảnh khắc”, “Hãy sống với ngày hôm nay”

“Nghe này, Christian, em biết anh được khoảng ba phút, và vẫn còn quá nhiều ều em muốn biết. Em uống quá nhiều rồi, em đói, em mệt, và em muốn ngủ. Em cần phải cân nhắc lời cầu hôn của anh cũng như việc em cân nhắc bản hợp đồng anh đưa cho em. Và…” Tôi bặm môi để thể khó chịu nhưng cũng để làm khí giữa chúng tôi phán chấn hơn – “đó hẳn là lời cầu hôn lãng mạn nhất.”

Anh nghiêng đầu sang bên nở nụ cười. “Vẫn lẻo mồm lẻo mép như mọi khi, Steele ạ,” anh thở ra, giọng nhõm hẳn. “Vậy đó phải là lời từ chối?”

Tôi thở dài. “Không phải, ngài Grey ạ, đó phải là lời từ chối, nhưng cũng hẳn là đồng ý. Anh làm ều này chỉ vì anh sợ hãi thôi, và anh tin em nữa.”

“Không, anh làm việc này là vì cuối cùng anh gặp được người mà anh muốn chung sống suốt quãng đời còn lại.”

Ồ. Tim tôi lỡ nhịp, và tận sâu thẳm trong lòng, tôi mình tan ra. Làm thế nào giữa tình huống trớ trêu này anh ấy vẫn có thể ra được những ều lãng mạn nhất thế nhỉ? Miệng tôi há hốc vì sốc.

“Anh chưa bao giờ nghĩ ều đó xảy ra với mình,” anh tiếp, mặt ánh lên thành tha thiết.

Tôi ngạc nhiên nhìn anh, cố tìm từ ngữ cho phù hợp.

“Em có thể nghĩ thêm về chuyện đó …? Và nghĩ cả về những chuyện xảy ra ngày hôm nay nữa? Những ều anh với em ấy? Anh đòi hỏi kiên nhẫn và niềm tin. Ừm, giờ em cần ều đó ở anh, Grey ạ. Bây giờ em cần những ều đó.”

Mắt anh tìm kiếm tôi, rồi anh cúi xuống và nhét lọn tóc xõa ra sau tai tôi.

“Anh có thể chấp nhận ều đó.” Anh hôn nhanh lên môi tôi. “Không lãng mạn lắm, đúng ?” Anh nhướng mày, và tôi lắc đầu quở trách.

“Thích lãng mạn đúng ?” Anh nhàng hỏi.

Tôi gật đầu và anh khẽ cười với tôi.

“Em đói ?”

“Có ạ.”

“Em chưa ăn gì.” Đôi anh phủ màn sương, quai hàm cứng lại.

“Vâng, em chưa ăn gì.” Tôi ngồi lên ngay ngắn và ngoan ngoãn nhìn anh. “Bị đuổi ra khỏi căn hộ của chính mình sau khi chứng kiến bạn trai của em âu yếm với người phục tùng cũ của anh ấy đẩy lùi cơn đói của em đáng kể đấy.” Tôi liếc nhìn anh và chống hai tay vào hông.

Christian lắc đầu và duyên dáng đứng lên. Ôi, cuối cùng chúng tôi cũng thoát được cái sàn nhà rồi. Anh giơ tay ra cho tôi.

“Để anh kiếm đồ gì cho em ăn nhé,” anh .

“Em có thể chỉ ngủ thôi được ?” Tôi chán nản khi đặt tay vào tay anh.

Anh kéo tôi lên. Tôi ngồi yên. Anh cúi xuống nhìn tôi, mặt dịu dàng.

“Không, em phải ăn . Đi nào.” Christian hống hách quay lại, và ều đó dễ chịu.

Anh dẫn tôi vào bếp và để tôi ngồi chờ trong khi anh lại chỗ tủ lạnh. Tôi liếc nhìn đồng hồ. Giời ạ, gần mười rưỡi rồi, mà tôi phải thức dậy làm vào sáng hôm sau.

“Christian, em đói lắm đâu.”

Anh cố tình phớt lờ tôi trong lúc lục lọi chiếc tủ lạnh khổng lồ.

“Pho mát nhé?” Anh hỏi.

“Giờ này ăn đâu.”

“Bánh quy xoắn nhé?”

“Trong tủ lạnh á? Không ăn đâu,” tôi cáu kỉnh.

Anh xoay người và cười toe toét với tôi. “Em thích ăn bánh quy xoắn à?”

“Không thích lúc mười rưỡi. Christian, em ngủ đây. Anh có thể lục lọi tủ lạnh suốt đêm nếu anh thích. Em mệt rồi, em lại có ngày quá sức. Một ngày mà em muốn quên .” Tôi trượt khỏi ghế và anh quắc nhìn tôi, nhưng ngay lúc này tôi chẳng quan t nữa. Tôi muốn ngủ – tôi mệt lử rồi.

“Mì ống và pho mát nhé?” Anh giơ chiếc tô trắng có nắp kim loại lên. Trông anh tràn trề hy vọng và thích thú.

“Anh thích mì ống và pho mát à?” Tôi hỏi.

Anh hăng hái gật đầu, và trái tim tôi tan chảy. Đột nhiên trông anh trẻ trung. Ai mà ngờ được cơ chứ? Christian Grey thích đồ ăn của trẻ con.

“Em có muốn ăn chút ?” Anh hỏi, giọng đầy hy vọng. Tôi thể cưỡng lại anh ấy, và tôi còn đói nữa.

Tôi gật đầu mỉm cười yếu ớt với anh. Nụ cười tươi rói của anh khiến tôi muốn ngạt thở. Anh nhấc nắp nhôm ra rồi đẩy tô vào lò vi sóng. Tôi ngồi lại chiếc ghế đẩu và nhìn người đẹp có tên Christian Grey – người đàn ông muốn cưới tôi – di chuyển duyên dáng và nhàng trong bếp.

“Vậy là bây giờ anh biết dùng lò vi sóng rồi đấy?” Tôi nhàng trêu.

“Nếu đồ ăn để trong hộp anh có thể xử lý được. Anh gặp rắc rối với đồ ăn cơ.”

Tôi tin nổi đây là người đàn ông từng quỳ gối trước mặt tôi chưa đầy nửa tiếng trước. Anh ấy lại quay trở về bản ngã dễ thay đổi của mình. Anh sắp dĩa, dao, và khăn bàn ăn.

“Muộn quá rồi,” tôi thầm.

“Ngày mai đừng làm nữa.”

“Mai em phải làm chứ. Sếp em New York mà.”

Christian cau mày. “Em có muốn đến đó vào cuối tuần này ?”

“Em xem dự báo thời tiết rồi, hình như có mưa phải,” tôi lắc đầu.

“Ồ, thế em muốn làm gì?”

Tiếng ‘ping’ của lò vi sóng báo hiệu bữa ăn đêm đủ nóng.

“Lúc này em chỉ muốn giải quyết từng ngày thôi. Tất cả những chuyện thú vị này… mệt mỏi quá.” Tôi nhướn bên mày nhìn anh, và anh thận trọng phớt lờ nó.

Anh đặt tô trắng giữa chỗ dao dĩa sắp sẵn và ngồi cạnh tôi. Trông anh như suy nghĩ lung lắm, hơi lơ ng. Tôi xúc mì ống ra đĩa. Mùi của nó hấp dẫn, khiến tôi chảy miếng.

“Xin lỗi em về chuyện Leila,” anh thầm.

“Sao anh lại xin lỗi?” ừm, mì ống ngon y như mùi hương của nó vậy. Dạ dày tôi lẩm bẩm biết ơn.

“Chắc hẳn đó là cú sốc khủng khiếp với em khi ta trong căn hộ của mình. Trước đó Taylor rà soát nó rồi. Cậu ấy rất buồn.”

“Em trách Taylor mà.”

“Anh cũng thế. Cậu ấy tìm em đấy.”

“Thế à? Tại sao?”

“Anh biết em ở đâu. Em để ví và ện thoại lại. Anh thậm chí còn thể tìm ra dấu vết của em. Em đâu thế?” Anh hỏi. Giọng anh nhàng, nhưng trong lời của anh có dòng chảy ngầm đáng lo ngại.

“Ethan và em chỉ đến quán bar bên kia đường thôi. Để em có thể chuyện gì diễn ra ấy.”

“Anh hiểu rồi.” Không khí giữa chúng tôi thay đổi chút. Không còn vui nữa.

Okay, được… hai chúng ta có thể chơi trò chơi đó. Cố gắng tỏ ra thờ ơ, muốn làm dịu lại tò mò cháy bỏng nhưng vẫn sợ câu trả lời, tôi hỏi, “Thế anh làm gì với Leila trong căn hộ thế?”

Tôi ngước lên nhìn anh, và chiếc dĩa xúc đầy mì ống đứng khựng lại trong khí.

Ôi , hay rồi.

“Em thực muốn biết ư?”

Cổ họng tôi nghẹn ứ và cơn đói biến mất. “Vâng,” tôi thầm.

Cậu muốn ư? Cậu thực muốn biết ư? Tiềm Thức ném chai rượu gin cạn của ta xuống sàn nhà và ngồi thẳng dậy ghế, nhìn tôi chằm chằm đầy hoảng sợ.

Miệng Christian mím thành đường mỏng, và thoáng lưỡng lự. “Bọn anh chuyện, và anh tắm cho ta.” Giọng anh khàn đục, và nhanh khi tôi phản ứng gì. “Anh lấy đồ của em mặc cho ta. Anh mong em phiền ều đó. Nhưng ta b thỉu quá.”

Quỷ thần ơi. Anh ấy tắm cho ta ư?

Việc đó đúng. Tôi quay cuồng, nhìn chằm chằm xuống đĩa mì ống. Cảnh tượng ấy làm tôi muốn ói.

Cố gắng nhìn việc bằng lý trí, Tiềm Thức chỉ đạo. Phần trí tuệ tỉnh táo đó của tôi biết rằng anh ấy làm thế chỉ vì ta b thỉu, nhưng chuyện đó khó quá. Bản ngã ghen tuông yếu ớt của tôi chịu đựng nổi.

Đột nhiên tôi muốn khóc – phải là những giọt ủy mị nhàng chảy xuống hai bên má mà là gào to lên. Tôi hít hơi sâu để đẩy cơn nức nở xuống, nhưng cổ họng tôi khô khốc và khó chịu trước những giọt bị kìm nén lại.

“Đó là tất cả những gì anh có thể làm, Ana ạ,” anh nhàng .

“Anh vẫn có tình cảm với ta ư?”

“Không!” Anh hoảng hốt và nhắm lại, mặt tràn đầy nỗi thống khổ. Tôi quay , lại nhìn chằm chằm vào đống thức ăn buồn nôn của mình. Tôi chịu nổi khi nhìn anh.

“Khi ta như thế – khác, đau khổ. Anh lo cho ta, như con người trước đồng loại của mình.” Anh nhún vai như thể muốn giũ bỏ kỷ niệm khó chịu. Trời ơi, anh ấy muốn tôi cảm thông ư?

“Ana, nhìn anh này.”

Tôi thể. Tôi biết nếu làm thế mình òa khóc mất. Chấp nhận việc đó mới khó làm sao. Tôi như bình gas quá tải – đầy ứ, quá sức chịu đựng. Không còn chỗ để chứa thêm gì nữa. Đơn giản là tôi thể đối mặt với chuyện vớ v nào nữa. Tôi bùng cháy và nổ tung, và nếu tôi thử làm như thế chẳng ra làm sao cả. Trời ơi!

Christian lo lắng cho người phục tùng cũ của anh ấy theo cách thân mật – hình ảnh đó vụt qua đầu tôi. Tắm cho ta, khốn kiếp – khi ta trần như nhộng. Một cơn rùng mình đau đớn và cay nghiệt chạy khắp cơ thể tôi.

“Ana.”

“Sao?”

“Đừng mà. Chuyện đó chẳng có nghĩa gì cả. Như kiểu lo lắng cho đứa trẻ, đứa trẻ đau khổ và kiệt sức thôi,” anh thầm.

Anh ấy biết cái quái gì về việc lo lắng cho đứa bé chứ? Đây là người phụ nữ mà anh ấy từng mê m, từng có mối quan hệ tình dục bất thường.

Ôi, đau đớn quá. Tôi hít hơi thở sâu để trấn tĩnh. Hoặc có lẽ anh ấy đến bản thân mình. Anh ấy mới là đứa trẻ đau khổ. Điều đó hợp lý hơn… cũng có thể nó chẳng có ý nghĩa gì cả. Ôi, chuyện này quá rắc rối, và đột nhiên tôi mệt rũ cả người. Tôi muốn ngủ ngay lập tức.

“Ana?”

Tôi đứng lên, bỏ đĩa vào bồn rồi trút đồ ăn vào thùng rác.

“Ana, xin em đấy.”

Tôi nhanh về phía anh và đối diện anh. “Thôi , Christian! Thôi cái câu ‘Ana, xin em đấy’ !” Tôi quát anh, và tôi bắt đầu lăn xuống má. “Hôm nay em gặp quá đủ những chuyện vớ v rồi. Em ngủ đây. Em mệt và bấn loạn quá. Giờ để cho em yên.”

Tôi quay gót chạy vào phòng ngủ, mang theo hình ảnh về ánh choáng váng và mở to sững sờ của anh, rồi vào phòng tắm, nhìn mình trong gương, gần như nhận ra bà già hom hem thê thảm, đôi đỏ ngầu, mặt mũi lem luốc nhìn lại mình. Tôi quỳ sụp xuống sàn nhà, để mặc những cảm xúc cuồn cuộn kìm nén nổi cuốn mình , nức nở những tiếng nấc quặn lồng , cuối cùng cũng để cho chảy xuống như mưa.
Bạn có thể ấn nút mũi tên qua trái/phải để đọc chương trước/kế tiếp (nếu có).

Bạn có thể tăng giảm kích cỡ font chữ bằng cách ấn tổ hợp Ctrl+ / Ctrl- (Cmd+ và Cmd- trên OS X).

Lỗi không đọc được truyện? Link hình die? Bạn có thể thông báo cho Ngôn Tình Hay bằng nút liên hệ (góc dưới, bên phải)

«Đọc tiếp chương kế»

»---
---«

Tags:


About the Author

I'm awesome. Sue me !!!Comments are closed.

Back to Top ↑

Liên Hệ

Hiện tại Jun không online. Bạn có thể để lại lời nhắn tại đây.

Nội dung

Nhấn Enter Để Chat