Hiện Đại yeu con kho hơn chet

Published on September 14th, 2013 | by Jun Vũ

0

Yêu Còn Khó Hơn Chết – Chương 5+6

Chương 5+6: Giấc mơ đẹp khó lặp lại

Khi vừa hoàn hồn Từ Y Khả bắt đầu chạy như ên, cảnh tượng như vậy tưởng chừng chỉ gặp trong phim ảnh nhưng ràng diễn ra trước mình.

Thì ra những gì tivi diễn đều là , cuộc sống này cũng có mặt đen tối như vậy, nơi đây là khách sạn cao cấp thế nhưng vẫn diễn ra màn đẫm máu.

Đẩy cửa phòng ra, bố mẹ của mình cùng em trai đều đến, nhìn người nhà Từ Y Khả mới cảm rốt cục là mình trở về tới nhân gian, t trạng hỗn loạn cũng bình ổn trở lại chút.

Từ Y Trạch :

- Chị, chị chạy đâu vậy?

Từ Y Khả mặt mày vẫn còn xanh lét :

- Đi toilet . Đáng chết thúc giục chị lại đây, kết quả bố và em còn muộn!

- Muốn trách trách mẹ vẫn kéo dài ra cửa.

Bà Từ :

- Cơm ở chỗ này cũng chạy, con gấp cái gì có tiền đồ!

Bà Từ gần năm mươi nhưng nhìn khuôn mặt bà ai bảo vậy . Bà còn là con buôn giỏi giang. Trong nhà mọi chuyện lớn như chuyện ông Từ gây phiền hà phần lớn cũng đều là do bà đứng ra lo liệu, ông Từ cũng thường xuyên lải nhải rằng nhưng quả thực nếu có bà có gia đình ngày hôm nay.

ểm này, Từ Y Khả di truyền từ mẹ. Đối với tất cả mọi chuyên đều phản ứng chậm chạp chút, so với người khác cần nhiều gấp đôi thời gian để tiêu hóa.

Trong phòng, Từ Y Trạch chăm chú nhìn tất cả đồ rồi tấm tắc dứt miệng khen đồ ăn ngon. Lâu nay anh luôn mơ giấc mộng đến khách sạn Kim Đỉnh để được chiêm ngưỡng. Hôm nay đột nhiên mong ước được thực , dường như anh hưng phấn vô cùng, ánh anh lên ều đó .

Từ Y nhìn thế khỏi khinh bỉ:

- Mị tục! ( tầm thường, thông tục)

Từ Y Trạch chậc chậc hai tiếng:

- Chị , nếu hôm nay có em, chị còn lâu mới có cơ hội tới đây, có phải vậy bố?!

Ông Từ cố ý cau mày :

-Về sau làm việc cho tốt cho con ăn !

- Yeah!

Bà Từ cũng nịnh vuốt đầu con :

- Như là đem tiểu tử nhà ngươi đói bụng mấy hôm cho tới bây giờ mới được ăn!

Từ Y Khả buồn cười , trong lòng có chút chua xót. Từ Y Trạch tiểu tử này từ là cậu bé đáng thương, so với Từ Y Khả hơn bốn đến năm tuổi. Lúc học tiểu học Từ Y Khả nắm tay học mẫu giáo, thích ngồi cùng bàn cái kia ấn biến đồ hình kim cương song tầng lại co rút thành hộp bút , mỗi ngày học đều qua cửa hàng văn phòng phẩm để xem cái đồ chơi đó.

Hắn cũng ngoan, biết trong nhà mình có tiền, cũng biết đó là hàng xa xỉ phẩm, chưa bao giờ làm ầm ĩ ầm ỹ đòi mua , nhưng trong lại toát ra khát khao làm cho Từ Y Khả đau lòng, dám giảm nửa tháng tiền cơm trưa để mua về đưa cho .

Lên cấp hai , lại nhìn rồi thích máy chơi game giống của thằng Tiểu Béo nhà bên cạnh, lại giảm tuần sinh hoạt phí vụng trộm mua cho .

Lúc bà Từ phát hoàn toàn mê trò chơi dứt được, tức giận quá bà Từ đem hai đứa con ra rồi trút cho trận nhưng thể thay đổi được Từ Y Trạch, bỏ dở nghiệp học hành.

Chuyện này làm cho Từ Y Khả rất hối hận, nhưng mỗi lần vừa bộ dạng đáng thương của muốn thứ gì mà ba mẹ thể đồng ý , lại chịu nổi.

Từ Khả Ý nghĩ bản thân mình chịu khổ chút cũng sao nhưng thể để người nhà mình chịu thiệt thòi.

Cũng may, hai năm này , Từ Y Trạch cũng trưởng thành ít, chơi chơi, bình thường cũng giúp đỡ bố việc buôn bán chăm sóc cửa hàng.

Ông Từ bình thường uống rượu, hôm nay nhất thời cao hứng, mới uống hai ly rượu mà lập tức mặt đỏ như quan ng, :

- Các con đều trưởng thành, tất cả đều trưởng thành rồi.

Từ Y Khả ôm ông Từ, làm nũng, từ thân với bố.

Bà Từ vậy có chút giận :

- Nhìn hai cha con các người làm cái gì kìa!

Từ Y Trạch giơ giơ máy ảnh trong tay lên:

- Chị, thời khắc vĩ đại này , chúng ta chụp tấm ảnh gia đình kỷ niệm !

Nhiều năm sau Từ Y Khả nhìn tấm ảnh chụp duy nhất của gia đình này hai đẫm lệ mông lung, chụp tấm ảnh đối với có khả năng . Cả nhà vui cười truyện trò tề tụ như vậy đối với sau này mà là khó có thể thực .

Biến cố đến như vậy, giống cơn ác mộng giống như sinh ly tử biệt!

Buổi tối, Từ Y Khả muốn ngủ liền, bà Từ mang chén canh ngân nhĩ hạt sen tiến vào, :

- Hôm nay ăn thứ đó đầy mỡ, uống ít canh để thanh tịnh người nếu ngày mai lại bị nóng.

Từ đối với mẹ mình, Từ Y Khả vừa là ỷ lại lại vừa có chút sợ sệt. Đôi lúc bà Từ chỉ cần ánh nghiêm khắc là Từ Y Khả run lên, nhưng dù sao cũng là mẹ con, bà Từ thương con cũng là thương đến t cam thể quan t .

Ở cái nhà này, bố sắm vai là từ phụ, mẹ ngược lại là nghiêm mẫu.( bố hiền , mẹ nghiêm khắc)

Từ Y Khả uống được hai a, đột nhiên nhớ gì đó, rồi từ ngăn kéo lấy sổ tiết kiệm của mình đưa cho mẹ, :

- Mẹ, đây là hai tháng tiền lương của con, về sau hàng tháng con đều gửi tiền lương vào thẻ nhé.

Bà Từ buồn cười, mở ra nhìn rồi :

- Tiền lương của con có được bao nhiêu đâu, có đủ cho con tiêu , thôi mẹ trả lại cho con !

Từ Y Khả kiên trì:

- Sau này nhiều lên.

Bà Từ lắc đầu:

- Không cần, con hãy giữ lấy, con cần tiêu sài nhiều nào là quần áo đồ trang ểm, họp mặt bạn bè đều cần đến tiền, cần tiết kiêm quá, lúc nên sài cứ sài!

- Mẹ, mẹ cầm , con biết nhà mình gần đây cần tiền , cần ít vốn .

Bà Từ :

- Ba con rất nóng vội muốn mua ngay cửa hiệu mặt tiền kia . Mặc dù có cho vay nhưng ngay lập tức rút năm sáu mươi vạn đối với chúng ta mà cũng rất khó khăn, cùng lắm thời gian gần đây khó khăn, nhưng sau này tốt hơn.

- Như vậy cũng tốt, tuy rằng hơi vất vả chút,nhưng ít nhất mình cũng có cửa hàng riêng, cần lo lắng chuyện chủ cho thuê nhà nữa.

Bà Từ vuốt tóc con :

- Y Khả, mẹ trước kia cho con đương là vì con còn , tại con ng việc, giờ nên xem xét vấn đề này . Trước kia có lẽ người ta thích là vì chúng ta nghèo, tại chúng ta có nhà rồi, so với người khác cũng chả kém là bao nhiêu, nếu gặp được người thích hơp con hãy quan t chút.

Từ Y Khả cũng nhìn trong mẹ mình lên tia lo lắng muốn nhưng rồi lại thôi. Vì sao ư?? Vào năm học cấp ba , đêm Từ Y Khả trở về với bộ quần áo xộc xệch làm cho cha mẹ lo sợ thôi , cần tưởng tượng cũng biết xảy ra chuyện gì, đêm kia sợ tới mức hồn bay phách lạc, lúc về nhà cả đêm ngay cả cũng lời bố mẹ lại càng dám ép hỏi.

Sau lại mở miệng , vừa tránh được tai họa, nhưng cha mẹ chỉ nghĩ là muốn trấn an người nhà thôi, tay ngay cả trói gà còn chặt bị lọt vào tay của đám lưu manh làm thế nào mà có thể toàn vẹn trở về được, nhưng ngày thi vào trường đại học ngày càng đến gần, bố mẹ cũng dám nhắc nhiều tới chuyện đó.

Khi đó gia đình vẫn chưa mua nhà, lầu là nhà của chủ nhà, nhìn đêm đó chật trở về cứ tò mò muốn biết .

Con của chủ nhà cũng học cùng trường với Từ Y Khả , đến trường tung tin đồn rằng Từ Khả bị cưỡng bức, bạn học khác dùng ánh khinh thường để nhìn . Ngay cả người bạn thích cũng tin tưởng , thậm chí các vị lãnh đạo ở trường cũng gọi lên để tìm hiểu tình huống, Từ Y Khả hết đường chối cãi, cũng dám về nhà kể với bố mẹ bởi vì sợ bố mẹ cũng bị áp lực.

Chuyện như vậy thường trở thành đề tài và đối tượng lớn nhất bị bàn tán , thành phố lớn như Giang Nhạc cũng ngoại lệ.

Xung quanh hàng xóm họ hàng tìm mọi cách đến hỏi thăm, bà Từ là người sĩ diện, nhìn con mệt mỏi như vậy lại chỉ thương xót , đối với người bên ngoài chỉ chỉ có thể làm ngơ, cái gì cũng có thừa nhận.

Thời gian ấy, Từ Y Khả cứ nhìn mặt u sầu của mẹ và nỗi lo lắng yên của người trong nhà chỉ hận thể chết cho xong, cảm ánh của mẹ mình giống như xưa, lại tự trách mình, hại bố mẹ, hại bố mẹ mình bị người đời chê cười!

Đấy là lý do chọn trường đại học xa xôi phía tây kia, bốn năm chưa từng trở về chuyến. Nhưng là có làm sai cái gì, vì sao ai tin tưởng đêm đó gặp chuyện may! Cho đến hôm nay, Từ Y Khả vẫn như cũ cảm chuyện này mẹ của thể quên được.

Tiễn mẹ, Từ Y Khả lẳng lặng nằm ở giường, tự dưng nhớ tới sáng hôm đó gặp Hàn Việt, nghe anh ta vừa kết hôn , mà đối với mình, kết hôn còn lại chuyện rất xa xôi, nào chả có chút mơ mộng được mặc áo cưới trắng cùng người mình sống đến già. Vào thời ểm trở thành cái đích cho mọi người chỉ trích anh ta lạnh lùng rời xa , sao còn dám ảo tưởng gì! Hắn ở trong lòng giờ như con dao đ vào tim , làm cho hiểu được cái gì mới đau!
Bạn có thể ấn nút mũi tên qua trái/phải để đọc chương trước/kế tiếp (nếu có).

Bạn có thể tăng giảm kích cỡ font chữ bằng cách ấn tổ hợp Ctrl+ / Ctrl- (Cmd+ và Cmd- trên OS X).

Lỗi không đọc được truyện? Link hình die? Bạn có thể thông báo cho Ngôn Tình Hay bằng nút liên hệ (góc dưới, bên phải)

«Đọc tiếp chương kế»

»---
---«

Tags:


About the Author

I'm awesome. Sue me !!!Comments are closed.

Back to Top ↑

Liên Hệ

Hiện tại Jun không online. Bạn có thể để lại lời nhắn tại đây.

Nội dung

Nhấn Enter Để Chat