Hiện Đại Neu Oc Sen Co Tinh Yeu

Published on August 18th, 2013 | by Jun Vũ

0

Nếu Ốc Sên Có Tình Yêu – Chương 11

Chương 11

Đối với chuyên ngành, Hứa Hủ có quật cường và tự hào của , nhưng là người cảnh sát, luôn nghiêm túc chấp hành quy định và mệnh lệnh.

cầu của Quý Bạch có tình người, Hứa Hủ cũng hề nghĩ đến chuyện chống đối cấp , thậm chí có thể hơi ‘nhẫn nhục chịu đựng’.
Sáng sớm ngày hôm sau, Hứa Hủ ra khỏi nhà đúng giờ. Khi đến sân tập, trời vẫn còn tối đen, đèn đường vẫn bật sáng. Trên sân tập luyện rộng lớn thấp thoáng có hai ba bóng người chạy bộ trong đêm tối.

Hứa Hủ đứng lúc, liền nhìn người từ trong sương mù dày đặc chạy đến trước mặt .
Là Quý Bạch, chắc anh mới đến sân tập bao lâu, người anh có mùi mồ hôi.
Dưới ánh sáng mờ mờ, đường nét gương mặt Quý Bạch mơ hồ, nhưng giọng trầm thấp của anh rất ràng: “Hôm qua em chạy mấy vòng?”
“Năm vòng.” Hứa Hủ đáp.

“Hôm nay mười vòng, tốc độ thể chậm hơn hôm qua, tôi tính giờ.” Sau khi thốt ra câu, Quý Bạch lại tiếp tục chạy về phía trước.
Hứa Hủ trầm mặc trong giây lát, cầm chai uống ngụm rồi chạy theo anh.

Nói là chạy theo nhưng Quý Bạch nhanh chóng mất hút. Đến khi Hứa Hủ chạy non nửa vòng sân tập, đằng sau xuất tiếng bước trầm ổn từ xa truyền đến gần.
Chỉ nghe tiếng thở có tiết tấu này, là có thể cảm nhận được cơ thể người đàn ông giải phóng sức "> trong khi vận động. Ngược lại, động tác chạy bộ của Hứa Hủ hề có cảm giác tồn tại. Cô có bước ngắn, hơi thở . Vừa cúi đầu liền nhìn bước của Quý Bạch còn dài hơn hai bước của , anh nhanh chóng vượt qua người

“Vòng này tính, chạy chậm quá.” Thanh của Quý Bạch từ trong bóng tối phía xa truyền tới. Hứa Hủ ng người, sau đó ủ rũ chạy theo anh.
Đến khi Hứa Hủ chạy hết mười vòng, trời sáng hẳn. Hứa Hủ mệt đến mức thở ra hơi. Quý Bạch chạy bao nhiêu vòng, cũng đếm xuể. Chỉ biết ở hai vòng cuối cùng, Quý Bạch chẳng bóng dáng, anh dâu. Hứa Hủ thậm chí nghi ngờ, liệu anh có đếm giờ như lời anh .
Nghỉ ngơi lát, Hứa Hủ lê đôi nặng như chì rời khỏi sân tập. Đi qua khu vực bày dụng cụ tập luyện, nhìn Quý Bạch cùng người đàn ông ngồi ở đó. Nghe tiếng bước của , hai người đều quay đầu, Quý Bạch mỉm cười vẫy tay với : “Hứa Hủ, lại đây.”
Nụ cười của anh rất ôn hòa, khiến dung mạo tuấn tú sáng bừng dưới ánh mặt trời.

Hứa Hủ liếc anh cái rồi quay sang người đàn ông bên cạnh Quý Bạch.
Người đàn ông ngoài năm mươi tuổi, dáng người trung bình, mái tóc muối tiêu, gương mặt hiền từ. Ông lên tiếng trước: “Chào cháu, Hứa Hủ. Tôi nghe đội vừa xuất người mới rất có tiềm lực, ngờ lại là như vậy.”
Hứa Hủ lên tiếng: “Đội trưởng Nghiêm, chào chú, cháu nghe danh chú từ lâu.”
Người đàn ông cười tươi: “Quả nhiên rất thông minh lanh lợi. Nhưng cháu là học trò của tiểu Quý nên gọi tôi là sư ng.”
Người này họ Nghiêm, là đội trưởng đội cảnh sát hình tiền nhiệm, nghỉ hưu, cũng là thầy của Quý Bạch năm đó. Ông là thần thám nổi tiếng ở thành phố L. Hứa Hủ từng nghe nhiều về ông. Cô dựa vào tuổi tác, cử chỉ và ngữ khí chuyện, đoán ra thân phận của ông.
Tất nhiên, nụ cười ôn hòa đến mức có thể vắt ra của Quý Bạch cũng lên tất cả.

“Cháu chào sư ng ạ.” Hứa Hủ thà chào hỏi.
Đội trưởng Nghiêm nhìn vào đôi trong veo của Hứa Hủ, trong lòng ông rất có cảm tình với trước mặt. Ông cười với Quý Bạch: “Học trò của cậu ngoan ngoãn thông minh, cậu hãy hướng dẫn tử tế. Mà bé là con , cậu đừng nghiêm khắc quá.”
Quý Bạch cười cười: “Điều này tất nhiên cháu biết ạ.”
Hứa Hủ trầm mặc.

Nghe Hứa Hủ học ngành t lý tội phạm, đội trưởng Nghiêm tỏ ra có hứng thú, hỏi Hứa Hủ mấy vấn đề. Hứa Hủ trả lời đâu vào đấy. Đội trưởng Nghiêm lại khen vài câu. Được nhân từng là truyền kỳ của ngành cảnh sát khen ngợi, Hứa Hủ hơi đỏ mặt.
Đội trưởng Nghiêm biết quan sát sắc mặt, ông nháy với Quý Bạch, ý bảo này đơn thuần quá.

Quý Bạch lặng lẽ nghe hai người chuyện. Nhận được cái nháy của sư phụ, anh mới liếc qua Hứa Hủ. Vừa nhìn , anh hơi sững sờ.
Mặt trời lên cao, tỏa ánh nắng ban mai màu vàng nhạt. Hứa Hủ đứng trước mặt bọn họ, làn da vốn trắng bệch của gần như trong suốt dưới ánh mặt trời.

Gương mặt n của ửng đỏ. Thật ra chỉ là màu đỏ nhạt, nhưng do làn da mỏng manh nên phảng phất như giọt máu đào. Thậm chí, đến đôi tai của cũng đỏ bừng, trông rất đáng .
Cô hơi cúi xuống, thần sắc có được tự nhiên. Mặc dù vậy, đôi vẫn đen láy và trầm tĩnh như thường lệ, tựa hai dòng suối cong cong, lặng lẽ rọi chiếu ánh mặt trời.

Thì ra cũng ưa nhìn như vậy.
Thấy Quý Bạch chỉ nhìn mình nhưng có chỉ thị nào khác, Hứa Hủ ngoan ngoãn cúi thấp người trước đội trưởng Nghiêm: “Sư ng, cháu trước đây, chào chú!”
Đội trưởng Nghiêm mỉm cười dõi theo hình bóng Hứa Hủ cho đến lúc xa, mới quay sang Quý Bạch: “Thảo nào cậu chê phiền phức, chịu hướng dẫn nữ sinh viên, xem ra bé đó rất xuất sắc.”
Quý Bạch nhướng , vừa vặn bắt gặp Hứa Hủ khỏi cổng sân tập, anh mỉm cười trả lời: “Cô ấy gây bất cứ phiền phức gì.”
***

Đến giờ nghỉ trưa, Hứa Hủ ngủ biết trời đất, thậm chí nghe tiếng chuông báo hiệu giờ làm việc. Diêu Mông đẩy người đánh thức dậy: “Bạn sao đấy chứ? Trông bạn cứ như vừa bị người khác đánh trận thừa sống thiếu chết ấy.”
Hứa Hủ chán nản trả lời: “Cũng gần như vậy.”
Cô vừa mở máy tính, UC (*) nội bộ Cục Cảnh sát liền nhảy ra tin n, người chuyện là Triệu Hàn.
(*) UC: Hệ thống thông tin nội bộ.
Trước đó, Hứa Hủ hỏi thăm Triệu Hàn về tình hình sân tập, vì vậy anh biết chuyện Quý Bạch huấn luyện . Thêm vào đó là vụ Hứa Hủ bị bắt làm con tin, khiến trong lòng anh rất áy náy. Vì vậy anh mới chủ động khích lệ .
Triệu Hàn: “Em có cảm nhận gì về huấn luyện ác quỷ của sếp?”
Hứa Hủ: “Đúng là ác quỷ .”
Triệu Hàn: “Ha ha! Thiên tướng giáng đại nhiệm vu tư nhân dã (*), Quý đội cũng muốn tốt cho em mà thôi!”
(*) Thiên tướng giáng đại nhiệm vu tư nhân dã: Một câu của Mạnh Tử, nghĩa là: khi đối diện với khổ cực, chúng ta mới học được cách nhẫn nại.
Hứa Hủ: “Em biết.”
Triệu Hàn: “Các cảnh sát trong Cục ngưỡng mộ em còn kịp nữa là.”
Hứa Hủ: “Tại sao?”
Triệu Hàn cũng chỉ là tùy ý ra câu đó. Trước nghi vấn của Hứa Hủ, anh ta ngây ra vài giây mới trả lời: “Bởi vì sếp đẹp trai.”
Hứa Hủ: “Bởi vì Quý đội đẹp trai nên các muốn bị anh ấy hành hạ? Bọn họ thích bị ngược i hay sao?”
Ở vị trí đối diện, Triệu Hàn phun ra khỏi miệng.

Thật ra, tư duy và ngôn ngữ của Hứa Hủ rất thẳng t. Ý của cũng chỉ hạn chế ở mặt chữ nghĩa, ví dụ ‘hành hạ’ là chỉ việc chạy bộ mà cảm rất đáng sợ; ‘ngược i’ chỉ khái niệm bản chất nghiêm túc trong t lý học. Nhưng trong con của người đàn ông bình thường như Triệu Hàn, lời của quá trắng trợn.
Trước đây cũng từng xảy ra việc tương tự.

Thời cấp ba, các nữ sinh vẫn còn ngượng ngùng khi nhắc đến chuyện nam nữ. Một ngày, sau khi tan học, mấy nữ sinh ở lại phòng học tán gẫu, họ nghi ngờ bạn nữ này và bạn nam kia ‘ xảy ra quan hệ chính đáng’. Lúc đó Hứa Hủ cũng có mặt, người bạn khá thân thiết với Hứa Hủ, hưng phấn hỏi nhìn nhận chuyện này như thế nào.
Hứa Hủ quen biết đôi nam nữ mà bọn họ nhắc tới, chỉ có thể phát biểu quan ểm về bản chất của việc: “Sex là bản năng của động .”
Đám nữ sinh ngay cả từ ‘lên giường’ cũng dám nhắc tới. Bọn họ hoàn toàn sững sờ trước lời nhận xét của Hứa Hủ.
***

Ở bên này, Triệu Hàn run rẩy đánh từ: “Em…”
Hứa Hủ: “?”
Vừa đánh xong dấu hỏi, liền nghe giọng từ tốn ở sau lưng vang lên: “Hứa Hủ, mau vào văn phòng tôi.”
Hứa Hủ quay đầu liền nhìn Quý Bạch cầm cốc bốc khói nghi ngút, có lẽ anh vừa từ phòng trà trở về. Anh liếc cái từ cao rồi quay người vào văn phòng.
Hứa Hủ cảm phát biểu câu gì quá đáng, nhưng Quý Bạch nhìn lời nhận xét của về anh hay lắm. Cô lập tức đứng dậy theo anh vào phòng.
Hứa Hủ vừa ngồi xuống, Quý Bạch liền cất giọng đều đều: “Theo tiêu chu của tôi, tập thể dục buổi sáng chỉ là làm nóng thân, hành hạ vẫn chưa chính thức bắt đầu đâu.”
Hứa Hủ: “…”
Quý Bạch lấy tập tài liệu ném cho Hứa Hủ: “Đây là bản báo cáo mà cấp cần, em hãy làm và nộp trước giờ tan sở chiều ngày mai.”
Hứa Hủ mở ra xem, hỏi vài vấn đề . Quý Bạch vừa định trả lời, ện thoại di động của anh đột nhiên đổ chuông.

cuộc ện thoại quan trọng, Quý Bạch cầm ện thoại đứng dậy, ra hiệu Hứa Hủ đợi lát. Sau đó, anh vào phòng họp ở bên cạnh.
Quý Bạch chưa cho , Hứa Hủ đương nhiên ngoan ngoãn ngồi chờ. Chỉ lúc xem hết tài liệu, Quý Bạch vẫn chưa quay về, Hứa Hủ buồn chán ngg đầu, quan sát xung quanh.

Bây giờ là đầu giờ chiều, ánh nắng từ bên ngoài cửa sổ chiếu vào phòng, khiến nền nhà nhuộm thành màu vàng ấm áp. Đến mặt bàn làm việc cũng phảng phất có vị khô hanh của ánh mặt trời.
Ghế trong văn phòng Quý Bạch làm bằng da lại rộng rãi, dễ chịu hơn ghế ngồi ở bên ngoài. Hứa Hủ ngồi dưới ánh nắng lúc, hai díu lại, ngả người về thành ghế phía sau, thư thái nhắm nghiền hai .

Sau khi kết thúc cuộc ện thoại, Quý Bạch trở lại văn phòng, Hứa Hủ chìm vào giấc ngủ.
Thân hình bé của cuộn chiếc ghế rộng, đầu hơi nghiêng về bên, hai tay đặt hai thành ghế. Dáng của chững chạc như người phụ nữ trung niên. Sắc mặt hơi kém, lông mày đen nhánh nhíu lại, phảng phất rất mệt mỏi.

Xem ra bé đúng là mệt nhoài rồi.
Quý Bạch nhìn Hứa Hủ vài giây rồi nhàng về chỗ ngồi, ch ếu thuốc lá, lặng lẽ đưa lên miệng hút.

Anh cho mười phút nghỉ ngơi.
***

Tuy nhiên, chưa đầy phút sau, Hứa Hủ tỉnh giấc.
Cô bị tiếng giở sách sột soạt đánh thức. Vừa nhướng , Hứa Hủ liền nhìn Quý Bạch ngồi ở phía đối diện từ bao giờ. Anh hơi cúi mặt, tay kẹp ếu thuốc, tay lật tài liệu, sắc mặt vô cảm.
Hứa Hủ ngủ bao lâu. Đối với , ngủ ngay trước mặt cấp trong giờ làm việc là hành vi quá đáng, đặc biệt còn là cấp nghiêm khắc như Quý Bạch. Sống lưng rịn đầy mồ hôi lạnh, sắc mặt tái nhợt trong giây lát.
Quý Bạch ngg đầu, cất giọng chậm rãi: “Em có hài lòng về ều kiện ngủ nghỉ ở văn phòng của tôi?”
Sắc mặt Hứa Hủ càng trở nên khó coi: “Em xin lỗi.”
Trong lúc Hứa Hủ tưởng Quý Bạch phê bình nghiêm khắc hay chế giễu , anh đột nhiên chuyển sang đề tài khác: “Vừa rồi em có chỗ nào ?”
Hứa Hủ hơi ng người, nhưng nhanh chóng đưa ra vài thắc mắc trong ng việc. Quý Bạch nghiêm túc giải đáp, anh nhắc đến vụ ngủ trước mặt anh.
***

Nói chung, trong tuần đầu tiên sau khi Quý Bạch trở về, Hứa Hủ sống bằng chết. Mỗi ngày, bất kể tinh thần hay thân thể đều mệt mỏi rã rời. Tan sở về đến nhà là ngủ say như chết, khẩu phần cũng tăng lên rệt.
Thấy em khổ sở như vây, Hứa Tuyển đương nhiên xót xa. Nhưng bản thân anh cũng là người có ý chí kiên trì và siêng năng, anh cho rằng việc rèn luyện có ích với em anh, vì vậy anh cũng nhiều lời.
Hứa Tuyển chỉ , nếu nghiệp vừa ý nên tranh thủ tình trường đắc ý, anh giới thiệu đối tượng coi cho Hứa Hủ vào thứ sáu tuần này, là người đàn ông làm IT xuất sắc, phải có mặt tại buổi hẹn đúng giờ.

Đến sáng thứ sáu, Hứa Hủ khó khăn lắm mới hoàn thành nhiệm vụ vĩ đại chạy hết mười vòng sân tập. Lúc ngồi ở phòng họp ăn sáng, hỏi Quý Bạch, sáng thứ bảy và chủ nhật có cần tập luyện ?
Quý Bạch đáp: “Thứ bảy và chủ nhật em ăn cơm sao?”
Hứa Hủ còn gì để .
Đến giờ tan sở, cả người Hứa Hủ ỉu xìu. Nhưng vì tối nay hẹn gặp mặt đối tượng coi , nên chỉ muốn sớm gặp, sớm hoàn thành nhiệm vụ rồi về nhà ngủ.

Hứa Hủ thẳng xuống nhà xe của Cục Cảnh sát, Hứa Tuyển đến đón . Vừa vào nhà xe, Hứa Hủ liền nhìn Quý Bạch ra từ lối khác.
“Hứa Hủ!” Một giọng đàn ông vang lên. Là Hứa Tuyển gọi , anh mặc bộ comple đen tinh xảo, ngồi trong chiếc Mercedes của anh, khóe anh đầy ý cười. Nhưng khi nhìn bộ áo sơ mi, quần âu đơn giản của , anh cau mày: “Em định mặc đồ này coi ?”
Hứa Hủ cúi xuống: “Không được sao?”
Hứa Tuyển lặng thinh. Hứa Hủ quay đầu: “Quý đội, tạm biệt.”
Quý Bạch cũng đảo lượt từ xuống dưới thân hình , anh gật đầu rồi tới xe ô tô ở bên cạnh.
Hứa Hủ vòng qua, Hứa Tuyển mở cửa xe cho : “Cấp của em à?”
Hứa Hủ gật đầu, vừa vặn nhìn Quý Bạch lái chiếc Buick màu đen qua, là loại xe bình thường, anh hề nhìn hai anh em Hứa Hủ.
Chiếc Mercedes nhanh chóng hòa vào dòng xe cộ đường. Khi Hứa Tuyển dừng xe trước cửa ‘Viên Lạc’, Hứa Hủ nhạy cảm phát giác ra ều bất thường.

‘Viên Lạc’ là câu lạc bộ tư nhân nổi tiếng ở thành phố L. Vài năm trước, khi Hứa Tuyển kiếm được khoản tiền triệu đầu tiên trong đời, anh hào phóng dẫn đến đây ăn cơm lần. Sau này, Hứa Tuyển cũng thường đến ‘Viên Lạc’ nhưng Hứa Hủ đều theo.
Buổi coi với kỹ sư IT hẹn ở ‘Viên Lạc’ liệu có quá gióng trống khua chiêng?
Thấy Hứa Tuyển thong thả sải bước dài vào bên trong, Hứa Hủ cất cao giọng: “Anh đứng lại.”
Hứa Tuyển tất nhiên biết em nghi ngờ ều gì, anh thay đổi sắc mặt, tự bào chữa: “CEO ng ty IT, cũng được coi là người làm nghề IT. Không thể vì người ta có chức vị cao mà em kỳ thị người ta.”
Hứa Hủ cau mày: “Đầu tiên, CEO là người quản lý, thuộc ngành kỹ thuật, phải loại hình do em chỉ định. Thứ hai, tính cách và t tư của hạng người này phức tạp hơn người bình thường, ng việc cũng rất bận rộn. Lẽ nào anh hy vọng em đối mặt với cuộc hôn nhân bấp bênh, gần ít xa nhiều?”
Hứa Tuyển thu lại nụ cười, đáp: “Đầu tiên, anh tiếp xúc với người này thời gian, cậu ta giống con cháu nhà giàu khác, là người đàn ông có trách nhiệm. Hứa Hủ, tình cảm phải là chuyện rập khuôn cứng nhắc, phải dựa vào phân tích và phán đoán là có thể thành ng. Hôm nay em đến đây rồi hãy nể mặt anh, ít nhất cũng nên ăn hết bữa cơm với cậu ấy.”
Hứa Hủ lên tiếng.
Hứa Tuyển tưởng tức giận, anh nghĩ thầm: ‘Hay là mình quá nặng lời’. Hứa Tuyển vừa định cất giọng mềm mỏng, Hứa Hủ đột nhiên gật đầu: “Em đồng ý với ý kiến của anh, chúng ta vào trong .”
Hứa Tuyển mỉm cười, xoa đầu Hứa Hủ: “Cứ thử tiếp xúc xem sao, nếu thích hợp em đá cậu ta. Mặc kệ cậu ta là CEO hay vô danh tiểu tốt, em anh thích mới là ều quan trọng nhất.”
Hứa Hủ gật đầu: “Nói nhảm.”
Hai anh em vào phòng ăn đặt sẵn. Từ xa chỉ nhìn song cửa sổ màu vàng mang phong cách cổ xưa, giấy dán cửa sổ trắng như tuyết. Giữa căn phòng tao nhã tĩnh mịch, người đàn ông trẻ tuổi ngồi ngay ngắn sau bàn ăn, bên tay anh ta là bình rượu, bên là lò đàn hương. Khi chuông gió treo cửa kêu lanh canh, người đàn ông ngg đầu nhìn Hứa Hủ. Anh ta mỉm cười, để lộ hàm răng trắng bóng, gương mặt tuấn tú toát ra dịu dàng dưới ánh đèn ện.
Là Diệp Tử Kiêu.
Bạn có thể ấn nút mũi tên qua trái/phải để đọc chương trước/kế tiếp (nếu có).

Bạn có thể tăng giảm kích cỡ font chữ bằng cách ấn tổ hợp Ctrl+ / Ctrl- (Cmd+ và Cmd- trên OS X).

Lỗi không đọc được truyện? Link hình die? Bạn có thể thông báo cho Ngôn Tình Hay bằng nút liên hệ (góc dưới, bên phải)

«Đọc tiếp chương kế»

»---
---«

Tags:


About the Author

I'm awesome. Sue me !!!Comments are closed.

Back to Top ↑

Liên Hệ

Hiện tại Jun không online. Bạn có thể để lại lời nhắn tại đây.

Nội dung

Nhấn Enter Để Chat