Hiện Đại Neu Oc Sen Co Tinh Yeu

Published on August 18th, 2013 | by Jun Vũ

0

Nếu Ốc Sên Có Tình Yêu – Chương 10

Chương 10

Ốc sên chạy
Sáng hôm sau, lúc Hứa Hủ tỉnh giấc, năm dấu tay đỏ thẫm vẫn chưa tan hết. Làn da vốn dĩ rất trắng nên khi soi gương, bản thân cũng cảm trông hơi đáng sợ.
Thế là Hứa Hủ thoa ít dầu hoa hồng lên, làm toàn thân đều tỏa ra mùi dầu. Đến văn phòng, Diêu Mông ghé sát ngửi ngửi: “Hôm qua bạn bị thương ở đâu à?”
“Bầm tím chút thôi.” Hứa Hủ trả lời.

Một lúc sau, Quý Bạch đút hai tay vào túi quần, thong thả vào văn phòng. Anh gật đầu chào hỏi mọi người rồi vào phòng làm việc của anh.
Nếu là khác, xảy ra vụ đụng chạm như ngày hôm qua, chắc c ngượng ngùng xấu hổ khi gặp Quý Bạch. Tuy nhiên, Hứa Hủ về phương diện này, dây thần kinh vốn bị đơ nên hề có cảm giác, chỉ lịch chào hỏi Quý Bạch.

Thần kinh của Quý Bạch có gì khác thường, nhưng anh hiểu và biết cách khống chế bản thân. Anh hiểu việc anh lưu luyến xúc cảm mềm mại đó chỉ là phản ứng sinh lý bình thường của người đàn ông đè nén dục vọng quá lâu. Vì vậy đêm qua sau khi về nhà, anh lập tức tắm lạnh, mọi ảo tưởng tan biến hoàn toàn. Hôm nay nhìn Hứa Hủ, anh cũng nảy sinh suy nghĩ khác.
“Này, bạn có cảm sau khi sếp trở về, khí trong văn phòng hơi khang khác ?” Diêu Mông đưa về văn phòng Quý Bạch, hỏi .

Hứa Hủ gật đầu. Điều khác biệt là càng căng thẳng hơn. Mọi người , nhanh hơn thường lệ.
Tuy nhiên, Hứa Hủ khá thích ứng với bầu khí đó.
***

Bởi vì vụ án Dương Vũ có nhiều ng việc sau đó, ngày hôm nay, cả Hứa Hủ và Diêu Mông đều vô cùng bận rộn. Đến buổi chiều, hồ sơ vụ án về cơ bản chỉnh lý xong xuôi. Hứa Hủ còn chưa kịp thở hắt ra, ện thoại bàn đổ chuông. Là Quý Bạch gọi: “Em vào đây!”
Hứa Hủ vào văn phòng của anh. Quý Bạch tựa người vào thành ghế phía sau, tay cầm tập tài liệu, đầu cũng hề ngg lên: “Đóng cửa!”
Hứa Hủ đóng cửa, ngoan ngoãn đứng yên. Quý Bạch nhướng nhìn : “Ngồi !”
Hứa Hủ ngồi xuống.
Cảm nhận được ánh sắc bén của anh ‘chiếu tướng’ , Hứa Hủ liền nhìn thẳng vào Quý Bạch. Gương mặt anh tuấn tú sạch , đôi đen hơi nheo nheo, có ý vị đánh giá Hứa Hủ.

Hứa Hủ thích quan sát đôi của người khác, bởi vì nơi ấy ít nhiều bộc lộ t trạng của người đó. Nhưng đôi Quý Bạch bất cứ lúc nào cũng có biếng nhác và lãnh đạm, khiến người khác thể nắm bắt.
“Em là cảnh sát đầu tiên bị tội phạm bắt làm con tin trong mười năm trở lại đây.” Quý Bạch : “Em định giải thích thế nào?” Thanh của anh trầm thấp và nghiêm nghị. Ánh anh lúc này như phủ lớp băng. Hứa Hủ nghe , trước đây anh từng khiến mấy nữ cảnh sát trong Cục bật khóc khi dạy bảo họ.
Nhưng Hứa Hủ hề tỏ ra quẫn bách, trả lời: “Em cần giải thích.”
Không phải Hứa Hủ có cảm giác xấu hổ, mà do trạng thái t lý của quá ôn hòa. Cô biết thể trạng luôn là ểm yếu của mình. Nhưng cho rằng, bất cứ người nào cũng yếu kém về mặt nào đó. Một khi cố gắng hết sức, con người tại sao phải cảm nhục nhã vì sở đoản của mình?

Quý Bạch lên tiếng, đôi đen nhìn chằm chằm. Hứa Hủ thản nhiên đối anh. Một lúc sau, đáy anh ý cười nhàn nhạt.
Ý cười này khiến Hứa Hủ bất chợt cảm áp lực vô hình, phảng phất có chuyện hay xảy ra.

Quả nhiên, Quý Bạch ném tập tài liệu xuống bàn. Hứa Hủ liếc qua, phát là sơ yếu lý lịch của . Cột thành tích thể lực bị Quý Bạch dùng bút đỏ khoanh tròn.
“Em đạt cầu.” Hứa Hủ nhấn ">.
“Trong cả đội hình cảnh, em là người duy nhất ‘đạt cầu’ về môn thể lực.” Quý Bạch lãnh đạm: “Những người khác đều là xuất sắc. Hơn nữa tôi vừa ều tra ra, tuy đạt cầu nhưng em đứng đội sổ toàn khóa học.”
Lần này, gương mặt Hứa Hủ nóng ran. Dù sao đối với sinh viên xuất sắc, cách cực đoan ‘đội sổ toàn khóa học’ vẫn khiến nhói đau trong lòng.
Quý Bạch nhìn chăm chú: “Trong ba tháng tới đây, thể trạng của em phải từ ‘đạt cầu’ nâng đến mức ‘tốt’. Ba tháng này em được ra ngoài làm nhiệm vụ, chỉ làm việc ở văn phòng. Tôi cần cấp dưới có thể bị bắt làm con tin bất cứ lúc nào, khiến cả đội bị liên lụy.”
***

Rời khỏi văn phòng của Quý Bạch, Hứa Hủ hơi ủ rũ. Bởi thể xác định, liệu có hoàn thành mục tiêu Quý Bạch đề ra được ?
Kể từ giây phút đó, Hứa Hủ bị áp lực ‘có khả năng hoàn thành mục tiêu’ đè nặng lên người. Sau khi tan sở về nhà, lập tức mở máy vi tính, tìm kiếm tài liệu có liên quan, đề ra kế hoạch nâng cao thể lực. Kế hoạch này vô cùng hà khắc, phải tiến hành tập luyện căng thẳng, đồng thời cũng cần tăng khẩu phần.
Tối hôm đó, Hứa Tuyển gọi ện thoại, hỏi Hứa Hủ giải quyết xong vụ án hay chưa. Anh muốn giới thiệu người đàn ông làm kỹ thuật IT cho . Hứa Hủ gật đầu đồng ý.
Hứa Tuyển nghe ra em có t trạng vui. Sau khi hỏi mọi chuyện, anh cười đồng tình: “Cấp của em sai, với thể trạng này của em mà bắt tội phạm, anh cũng yên t.”
***

Đối với Hứa Hủ, tập luyện là ng việc gian khổ, do đó cảm nên bạc i bản thân. Sáu giờ sáng ngày hôm sau, ra khỏi nhà, mua phần ăn sáng rất ngon lành rồi mới đến Cục Cảnh sát.
Bên cạnh Cục Cảnh sát có sân tập luyện thuộc về trường cảnh sát. Lúc này trời chưa sáng hẳn, lớp sương mù mỏng bao phủ cả đường chạy bộ. Hứa Hủ đeo tai nghe nhạc, bắt đầu chạy chầm chậm như thường lệ.
Có vài người đàn ông trẻ tuổi tráng kiện và đàn ông trung niên chạy lướt qua người . Đa số bọn họ mặc áo may ô của cảnh sát. Hứa Hủ vừa chạy hai vòng, bên tai đột nhiên vang lên giọng lạnh lùng: “Em là ốc sên à?” Hứa Hủ ngoảnh đầu, bắt gặp Quý Bạch mặc áo phông màu xám, quần thể thao màu đen đứng bên cạnh .

Anh ràng chạy bộ từ lâu, và lưng áo dính đầy mồ hôi, mái tóc ngắn ướt p. Gương mặt anh hơi ửng đỏ. Dưới ánh sáng ban mai, gương mặt anh tuấn và sạch của Quý Bạch hết sức nổi bật. Nhưng biểu cảm của anh lại rất nghiêm nghị, anh chau mày nhìn Hứa Hủ.
Bởi vì cách nhau rất gần, mùi mồ hôi và hơi thở nóng hổi của người đàn ông xộc vào mũi Hứa Hủ. Theo phản xạ có ều kiện, Hứa Hủ lùi về phía sau bước. Cử chỉ này rơi vào Quý Bạch giống như động kinh sợ. Nam nữ khác biệt, anh ép mà chỉ cất giọng lạnh lùng: “Chạy nhanh lên!”
Hứa Hủ vô cùng cực nhọc, dùng toàn bộ sức lực tăng tốc. Cô phải sợ Quý Bạch, chỉ là nghe , Quý Bạch từng tống cổ mấy người anh hài lòng khỏi đội cảnh sát hình , chưa bao giờ nương tay. Hứa Hủ muốn làm cảnh sát hình , tuyệt đối để bản thân bị đuổi khỏi đội. Hơn nữa, cũng hiểu , Quý Bạch đưa ra cầu thể lực, ra cũng muốn tốt cho mà thôi.
Bởi vì sợ Quý Bạch chạy theo sau nên Hứa Hủ dám thả lỏng bản thân. Đến khi chạy hơn nửa vòng sân, Hứa Hủ mới phát giác đằng sau có tiếng bước . Cô ngoảnh đầu, sương mù tan ít nhiều, Quý Bạch hề bám theo .

Hứa Hủ thở phào nhõm, giảm tốc độ. Dù sao thể lực cũng phải từ từ chứ thể bước có tiến bộ liền.
Ai ngờ vừa chạy thêm nửa vòng, Hứa Hủ liền nhìn hình bóng quen thuộc ở khu vực có dụng cụ tập luyện.

Lúc này, sương mù gần tan biến hết, tia nắng ban mai chiếu xuống bãi cỏ. Quý Bạch đứng quay lưng về phía Hứa Hủ, anh cầm dụng cụ nào đó trông có rất nặng. Bóng lưng của anh tương đối cao lớn. Dưới lớp áo phông mỏng, đường nét cơ bắp chắc nịch từ từ lộ . Khi anh buông dụng cụ, cơ bắp lại thu về, phần lưng lại biến thành cân đối thon gọn, tạo thành dáng ôn nhu dưới ánh mặt trời.
Từ trước đến nay, Hứa Hủ luôn có cảm giác Quý Bạch rất cao lớn, nhưng vạm vỡ, ai ngờ anh lại có cơ bắp rắn chắc như vậy. Mặc dù chưa từng đương bao giờ, Hứa Hủ vẫn biết thưởng thức đẹp bề ngoài. Trên thực tế, thích những người đàn ông cơ bắp vạm vỡ, mà thích loại đàn ông thanh tú nho nhã hơn. Đứng ở góc độ thẩm mỹ của , Quý Bạch tương đối đẹp trai, nhưng việc anh có cơ bắp đầy mình, cho dù lộ , cũng vẫn khiến ngoại hình của anh bị mất ểm trong .

Hứa Hủ thất thần, Quý Bạch dường như phát giác có ánh ở sau lưng, anh đột nhiên quay đầu. Dưới ánh nắng buổi sớm, giọt mồ hôi chảy xuống gương mặt góc cạnh của anh, đôi đen nhìn chăm chú, phảng phất lặng lẽ chất vấn: Tốc độ của em là kiểu gì thế?
Hứa Hủ tựa hồ bị chạm ện, lập tức tăng tốc chạy qua người anh.
***

Chạy bộ xong mới là bảy giờ rưỡi sáng, văn phòng bóng người. Hứa Hủ thích mùi dầu mỡ ở căn tin đỉnh lầu. Cô đặt đồ ăn mua lúc sáng sớm vào phòng họp , lấy tờ báo để bên cạnh rồi ra ngoài.
Cục Cảnh sát có chỗ tắm rửa dành riêng cho nhân viên. Hứa Hủ tắm sạch và quay về văn phòng là hai mươi phút sau đó. Vừa đẩy cửa phòng họp , liền ng người.
Quý Bạch ngồi ở vị trí vừa chọn, tay trái anh cầm tờ báo, tay phải bỏ miếng sủi cảo nhân tôm vào miệng. Hộp đồ ăn sáng trước mặt anh trống .
Thấy Hứa Hủ đứng ở đó, Quý Bạch nhướng nhìn : “Ngồi !”
Hứa Hủ vẫn chưa kịp bừng tỉnh, tại sao anh lại chén bữa sáng của ?
Quý Bạch vẫn rời khỏi tờ báo, thanh trầm thấp của anh nhanh chậm: “Tôi ăn bữa sáng của em, là muốn cho em hay, làm người cảnh sát hình , cần phải biết cách đối nhân xử thế. Công việc của người cảnh sát hình cần dựa vào quần chúng cung cấp manh mối. Một người cảnh sát chỉ hiểu chuyên ngành mà hiểu nhân tình thế thái làm sao có thể nhận được ủng hộ của quần chúng?”
Hứa Hủ tiếp tục ngây người.
Quý Bạch vẫn cất giọng đều đều: “Tôi biết em chu bị bữa sáng cho tôi, coi như em vẫn chưa đến nỗi quá bi đát. Có ều sau này em khỏi chu bị, trong đội của tôi cần mấy trò này.”
Bây giờ Hứa Hủ mới biết, Quý Bạch hiểu nhầm.

Thật ra cũng thể trách Quý Bạch tự mình đa tình. Anh thích mùi dầu mỡ ở nhà ăn của Cục. Mỗi ngày, sau khi tập thể dục buổi sáng xong, anh đều ăn chút đồ ở phòng họp , tiện thể đọc báo chí. Nhiều năm qua, tất cả mọi người trong đội đều biết thói quen này của anh. Hơn nữa, anh nhất định ngồi ở vị trí đó, ánh sáng vừa vặn chiếu vào mà quá nhức .
Hôm nay, vừa bước vào phòng họp, anh liền nhìn hộp đồ ăn và tờ báo xếp ngay ngắn ở vị trí của mình. Văn phòng chỉ có Hứa Hủ xuất trước đó nên đồ ăn chắc c do chu bị.

Trước kia cũng có vài lần, các cảnh sát tự động đẩy cửa phòng họp, hỏi Quý Bạch có cần dùng bữa sáng , nhưng anh đều từ chối. Bây giờ đối tượng là Hứa Hủ, anh cho rằng có ý đồ khác. Anh chỉ nghĩ, bé mọt sách này biết lấy lòng cấp cũng là ều đáng quý. Anh thể đả kích cố gắng của cách thẳng thừng, thôi anh chấp nhận, tiện thể chỉ bảo cách đối nhân xử thế.
Hơn nữa, đồ ăn sáng mua là món sủi cảo nhân tôm mà anh thích nhất.
Đến khi Quý Bạch xong, anh liền đôi đen láy của Hứa Hủ nhìn anh chăm chú, cặp lông mày thanh tú chau lại: “Anh nhầm rồi, đây là đồ ăn sáng của em, phải chu bị cho anh.”
Căn phòng rơi vào trạng thái tĩnh lặng trong giây lát.

Quý Bạch đặt tờ báo xuống bàn, nhìn Hứa Hủ chằm chằm mà lên tiếng.
Lúc này, Hứa Hủ mới lờ mờ cảm , lời của quá thẳng t. Cô đảo qua mặt Quý Bạch, đắn đo hai giây rồi quyết định thỏa hiệp: “Nếu anh thích, ngày mai em mang cho anh phần.”
“Không cần!” Quý Bạch đứng dậy, hình bóng cao lớn như cây cổ thụ bao trùm người . Anh nở nụ cười nhàn nhạt: “Nếu là như vậy, tôi thể ăn bữa sáng này. Ngày mai em hãy đến sớm hơn hôm nay tiếng đồng hồ, tôi đích thân giám sát.”
Đến sớm tiếng đồng hồ, có nghĩa là ra khỏi nhà lúc năm giờ sáng… Hứa Hủ còn ngây ra, Quý Bạch lướt qua người , rời khỏi phòng hội nghị.

Khi Hứa Hủ chạy lên căn tin, đồ ăn sáng bán hết. Cô đành phải ôm bụng đói quay về văn phòng.
Một lúc sau, đồng nghiệp lần lượt đến. Diêu Mông xách hai túi bánh bao , nở nụ cười rạng rỡ từ cửa phòng: “Bánh bao vừa ra lò, rất nổi tiếng ở khu vực nhà em. Em mua thêm túi, có ai ăn ạ?”
Mọi người đều ăn rồi, Diêu Mông xách túi bánh bao tới cửa văn phòng của Quý Bạch: “Sếp ăn sáng chưa ạ?”
Quý Bạch đọc báo, tờ báo che khuất mặt anh, chỉ có giọng nhàn nhạt vọng ra: “Tôi ăn rồi.”
Diêu Mông thè lưỡi, cầm túi đồ ăn về chỗ ngồi. Cô bắt gặp đôi đen láy của Hứa Hủ nhìn chằm chằm vào túi bánh bao tay . Sau đó, Hứa Hủ mở miệng, thanh ủ rũ: “Có thể cho mình túi ?”
Bạn có thể ấn nút mũi tên qua trái/phải để đọc chương trước/kế tiếp (nếu có).

Bạn có thể tăng giảm kích cỡ font chữ bằng cách ấn tổ hợp Ctrl+ / Ctrl- (Cmd+ và Cmd- trên OS X).

Lỗi không đọc được truyện? Link hình die? Bạn có thể thông báo cho Ngôn Tình Hay bằng nút liên hệ (góc dưới, bên phải)

«Đọc tiếp chương kế»

»---
---«

Tags:


About the Author

I'm awesome. Sue me !!!Comments are closed.

Back to Top ↑

Liên Hệ

Hiện tại Jun không online. Bạn có thể để lại lời nhắn tại đây.

Nội dung

Nhấn Enter Để Chat