Hiện Đại Me Luu Manh

Published on August 3rd, 2013 | by Jun Vũ

0

Mẹ Lưu Manh, Con Thiên Tài – Chương 12

Chương 012: Hạ Vũ.

Kết quả của đêm say rượu chính là choáng váng đầu óc, cố gắng vài lần cũng thể nhấc đầu ra khỏi gối được. Lần thứ tư định chui mình vào núi gối kia, chiếc chăn mỏng người bỗng bị lật ra, hơi lạnh tràn vào khiến co rúm người lại, đầu óc cũng tỉnh táo hơn chút, cơn đau đầu cũng ràng hơn chút.

“Kỷ Tiểu Lương, theo giờ Bắc Kinh bây giờ là 7 giờ 36 phút 42 giây. Nếu mẹ rời giường, trừ hai bản báo cáo và kiểm ểm ngày hôm qua, mẹ phải viết thêm cả bản kiểm ểm vì việc làm muộn nữa đấy…”

Kỷ Duệ còn chưa dứt lời người nằm giường như nhảy dựng lên, thất tha thất thểu bước xuống giường về phía phòng tắm.

Mười lăm phút sau, Kỷ Lương tay cầm bữa sáng được con trai chu bị sẵn, tay kéo con trai lại, hôn vào mặt cậu cái: “Anh Duệ, mẹ nhé. Mẹ anh!”

“Mẹ chờ chút, vẫn còn kịp mà…” Còn chưa dứt lời đuôi xe của Kỷ Tiểu Lương rời . Kỷ Duệ nghĩ nghĩ, lấy ện thoại di động ra, tìm tìm lúc, chọn dãy số rồi bấm nút gọi. Đường dây được thông trong giây lát, Kỷ Duệ đáng lên tiếng: “Anh Dịch, em là Tiểu Duệ đây!”

“**!”

Bên đầu bên kia, Tần Dịch trực tiếp ngã thẳng từ ghế xuống đất, để ý đến ánh kinh ngạc của đồng nghiệp, cậu vội vàng cầm ện thoại vào toilet: “Anh Duệ của tôi ơi, mới sáng sớm, anh đừng doạ tôi thế, làm tôi sợ.”

“Có phải hôm qua có ai mới chuyển đến Cục Cảnh sát của các anh ?” Kỷ Duệ quay về phòng, ngồi vào trước máy tính, chỉ trong chốc lát cậu tìm hiểu được tất cả mọi chuyện phát sinh ở Cục Cảnh sát ngày hôm qua từ chỗ Tần Dịch. Cậu lại gọi cuộc ện thoại đến trường, dễ dàng xin nghỉ được ngày.

“Hạ Vũ.” Đây là nhân mấu chốt gây ra khác thường của Kỷ Tiểu Lương ngày hôm qua. Kỷ Duệ mở máy tính, lách cách bấm bàn phím lúc, rồi nhập vào hai chữ ‘Hạ Vũ’.

Hạ Vũ là người thế nào?!

Kỷ Duệ cắn bánh mỳ, uống sữa, nhanh chóng đọc hết tư liệu về Hạ Vũ, rồi rút ra kết luận: ‘Hàng’ này phải người!!! Bảo sao năm đó Kỷ Tiểu Lương lại thua trong tay ‘hàng’ này!!!

Hạ Vũ, 28 tuổi, thượng tá. 18 tuổi gia nhập bộ đội đặc chủng. Nói cách khác, trước khi Kỷ Tiểu Lương biết anh ta, anh ta quân nhân rồi. Kỷ Duệ thầm tính toán, nhìn bản ghi chép quân ng (*) được sắp xếp chi tiết trong tư liệu về Hạ Vũ, trong lòng cậu cũng thầm tán thưởng, danh sách quân ng dài như vậy, chỉ e là có người lăn lộn cả đời trong Quân đội cũng làm nổi. Xem ra, ánh của Kỷ Tiểu Lương kia cũng tệ lắm.

(*) Quân ng: Công trạng trong Quân đội, khi thi hành nhiệm vụ, khi chiến đấu v.v…

Nhưng mà, nhân tài như vậy, vì sao lại rời khỏi Quân đội chuyển sang Cục Cảnh sát? Đây là câu hỏi mà Kỷ Duệ chưa tìm ra được lời giải đáp. Ở thời đại này, nhân tài như Hạ Vũ nếu ở trong Quân đội chắc c tay súng siêu hạng. Nếu ở lại đó, việc trở thành Cục trưởng chỉ là chuyện ngày ngày hai, nhưng lại đột ngột rời khỏi đó là vì sao?…

Anh ta bị ều chuyển, hay là… có tính toán khác?

*

Việc gì phải đến đến, có trốn cũng được. Kỷ Lương đứng trước cổng Cục Cảnh sát, hít sâu vài hơi, áp chế suy nghĩ muốn trốn tránh trào dâng trong lòng xuống.

**! Kỷ Lương, mày đúng là cái đồ kém cỏi! Không phải chỉ là người đàn ông thôi sao, hai người còn chưa được gọi là người cũ nữa, cùng lắm cũng chỉ là bạn tình, là tình đêm mà thôi…

Kỷ Lương thầm chửi mình hồi, sau đó vào cục Cảnh sát. Cô cười tươi chào đồng nghiệp như mọi ngày, khoé vẫn quên liếc khắp mọi nơi, nhìn bóng dáng quen thuộc kia, mới nhàng thở phào, đồng thời cũng lại khách sáo sỉ vả mình thêm trận nữa, vì sao lại vẫn dễ dàng bị anh ta làm ảnh hưởng như thế.

“Em đến rồi à!”

Dây cung trong lòng vừa buông xuống, giọng sau lưng kia làm cho bữa sáng vừa nuốt xuống bụng của như muốn trào ngược lên.

Cười tươi, chào anh ta tự nhiên chút là được rồi.

Kỷ Lương nghĩ vậy, xoay người, cười cách rất vô lại, nhưng câu phát ra làm cho thiếu chút nữa là tự cắn đứt đầu lưỡi mình, :

“Buổi sáng tốt lành, bạn tình!”

“Phụt…” tiếng phun cà phê.

“Rầm…” tiếng tài liệu rơi xuống đất.

“Bịch bịch bịch…” Tiếng có người ngã từ ghế xuống đất.

Ồn ào xôn xao…

Trong lòng Kỷ Lương như có ngàn vạn con ngựa thần ầm ầm chạy qua, chỉ hận thể tự thưởng cho mình viên đạn, hoặc là trực tiếp đánh bom phòng làm việc này để bịt miệng mọi người.

Bạn tình?

Hạ Vũ hơi ngạc nhiên… Không phải, là rất ngạc nhiên, cũng phải, chính xác mà là kinh hoàng!!!

Kỷ Lương trong trí nhớ của anh, là nữ sinh đến bậy còn lắp, chỉ vừa chuyện với anh vài câu đỏ bừng mặt… Còn người phụ nữ toàn thân toát ra vô lại, ngay cả cái từ… “bạn tình” cũng ra được thế này… quả là có chênh lệch quá lớn so với trí nhớ của anh.

“Ha!” Kỷ Lương cười gượng: “Ha ha ha! Anh đẹp trai, chỉ đùa chút thôi mà, đừng sững sờ thế chứ.”

Đùa chút thôi?!

Được rồi, nếu là người khác có lẽ thể nào, nhưng đặt người Kỷ lưu manh, kiểu vui đùa đó hoàn toàn có thể tồn tại.

Mọi người hẹn mà cùng chuyển ánh sang nhân chính. Tuy bọn họ cũng biết lắm về thân phận của người đàn ông này, cũng người này có gia cảnh hiển hách hay ng lao to lớn gì, nhưng bọn họ cũng có thể cảm nhận được, người đàn ông này tầm thường chút nào.

Dùng cách thông dụng là cực kỳ phong độ.

“Cảnh sát Kỷ”, giọng của Hạ Vũ có cảm giác rất kìm nén. Kỷ Lương nhìn ra tức giận trong đó, nhưng hiểu vì sao anh lại tức giận?

Bất mãn vì nhắc lại chuyện lúc trước sao? Cũng đúng, nếu chuyện năm đó bị đưa ra ngoài ánh sáng, tuyệt đối trở thành vết nhơ trong cuộc đời của anh ta.

“Có!”

“Theo tôi vào phòng làm việc chút, tôi có chuyện muốn với em!”

Kỷ Lương quay ra lè lưỡi với mọi người, sau đó ngượng ngùng theo anh vào văn phòng.

Trước khi anh đến đây, căn phòng này vốn bỏ trống, chờ sếp mới. Lúc đó, anh em trong Cục cảnh sát đều đoán là, nếu có người được đề bạt lên, Kỷ Lương chắc c là người có khả năng cao nhất, ngờ cuối cùng lại bị tên Không quân sang chiếm lĩnh.

Kỷ Lương nhìn quanh, phong cách trang trí trong căn phòng này rất ‘Hạ Vũ’. Đơn giản, có đồ trang trí thừa thãi, cầu kỳ gì…

“Xoạt!” Một tập tài liệu được đặt lên bàn, kéo lại chú ý của . Lúc này mới phát anh nhìn chằm chằm: “Sao… Làm sao vậy?”

“Em xem qua tập tài liệu này !” Cô ấy lơ ng. Phát này khiến cho Hạ Vũ khẽ nhíu mày. Cô của những năm trước, chưa bao giờ nghĩ đến chuyện khác khi ở bên cạnh anh.

Ngay cả chính anh cũng phát ra, từ sau khi gặp lại Kỷ Lương hôm qua đến giờ, số lần anh nhíu mày còn nhiều hơn cả mấy tháng qua cộng lại rất nhiều.

Kỷ Lương cầm tập tài liệu lên, đọc sơ qua lượt, rồi hơi hoang mang đóng lại: “S.M.T”. Không anh trả lời, Kỷ Lương ngg đầu, anh nhíu mày nhìn mình: “Hạ… Cảnh sát Hạ.” Nguy hiểm , suýt nữa là gọi tên anh ta rồi.

“Khụ!” Hạ Vũ cúi đầu, khẽ g giọng để giấu cảm xúc bất thường của mình: “S.M.T, Special Mission Team.”

Tổ nhiệm vụ đặc biệt!!!
Bạn có thể ấn nút mũi tên qua trái/phải để đọc chương trước/kế tiếp (nếu có).

Bạn có thể tăng giảm kích cỡ font chữ bằng cách ấn tổ hợp Ctrl+ / Ctrl- (Cmd+ và Cmd- trên OS X).

Lỗi không đọc được truyện? Link hình die? Bạn có thể thông báo cho Ngôn Tình Hay bằng nút liên hệ (góc dưới, bên phải)

«Đọc tiếp chương kế»

»---
---«

Tags:


About the Author

I'm awesome. Sue me !!!Comments are closed.

Back to Top ↑

Liên Hệ

Hiện tại Jun không online. Bạn có thể để lại lời nhắn tại đây.

Nội dung

Nhấn Enter Để Chat