Hiện Đại Hon Nhan Khong Tinh Yeu

Published on July 8th, 2013 | by Jun Vũ

0

Hôn Nhân Không Tình Yêu – Chương 1

Chương 1: Phần mở đầu (I)

Một ngày đầu mùa đông trời mưa tầm tã, bầu trời phủ màu xanh thẫm hiu quạnh, khiến buổi sáng sớm u ám như lúc chạng vạng.

Tôi cầm chiếc ô trong suốt tới tòa nhà toàn bằng kính ở phía đối diện. Gió thổi hạt mưa bay chéo qua chiếc ô, rơi xuống mặt tôi. Hạt mưa lạnh buốt, giống trái tim người đó.

Tôi vĩnh viễn thể hiểu trái tim của người đó được làm bằng gì mà có thể cứng rắn, băng giá đến vậy. Khiến tôi có cách nào đoạt được, cũng có cách nào từ bỏ…

Đi đến trước cánh cửa kính, tôi gấp chiếc ô lại, đồng thời thu cả nỗi muộn phiền bị khuấy động bởi thời tiết, vào nơi bán đấu giá bật ều hòa ấm áp.

Người bảo vệ đứng ở cửa lịch hỏi tôi có lấy thẻ bài đấu giá hay .

Cởi áo khoác ngoài bị ướt mưa vắt lên tay, tôi mỉm cười trả lời: “Bạn tôi ở trong đó.”

Người bảo vệ đưa nhìn nhãn hiệu thời trang được thêu thủ ng cổ áo khoác của tôi rồi lùi lại phía sau nhường lối: “Mời vào.”

“Cám ơn anh!”

Buổi bán đấu giá bắt đầu, hội trường gần như còn chỗ trống. Tôi chọn vị trí sát cửa sổ ở hàng ghế gần cuối cùng. Tôi còn chưa kịp ngồi ấm chỗ, Tề L từ hàng ghế xuống, mặt dày đuổi thẳng cổ anh chàng đẹp trai bên cạnh tôi, rồi ngồi thế vào chỗ đó.

“Anh tưởng em đến đây.” Anh ta nheo đôi “hoa đào” ển hình, ghé sát vào tai tôi.

“Núi đất đỏ là t huyết nửa đời của ba tôi, tôi giữ nổi, ít nhất cũng nên biết nó rơi vào tay ai.” Tôi nhích người, nới rộng khoảng cách với anh ta. Vừa , tôi vừa đưa đảo lượt qua những gương mặt của đám người giàu có ngồi trong hội trường.

Biểu của mỗi người đều giống nhau. Một số che giấu thèm khát, nhìn chăm chăm nhất cử nhất động của nhân viên đấu giá như ông chủ L, nhân phất lên nhờ khai thác khoáng sản.

Cũng có người chỉ thuần túy đến xem trò vui như Tề L ngồi bên cạnh tôi.

Còn có người hoàn toàn có khả năng cạnh tranh, chỉ mở to chứng kiến núi đất đỏ bị bán đấu giá để trả nợ như tôi.

Trong số đó, có gương mặt tôi muốn gặp nhất, nên tôi biết biểu của anh trông như thế nào.

Giá tiền ngày tăng cao, khi ông chủ L đưa ra con số hai trăm ba mươi triệu, hội trường ồn áo náo nhiệt bỗng nhiên im ắng hẳn.

Một số người do đủ tài lực nên đành bỏ cuộc. Một số khác lại lo lắng đĩa thức ăn ngon lành bị Cảnh gia xơi gần hết, chỉ còn lại vài khúc xương xứng với số tiền bỏ ra nên cũng quyết định rút lui.

Khi cuộc đấu giá đạt đến con số hai trăm bốn mươi triệu, mọi người bắt đầu quay sang nhìn nhau. Ông chủ L đầy đắc ý, đối thủ cạnh tranh trẻ tuổi trán đẫm mồ hôi, động tác tác giơ thẻ bài ngày càng do dự.

Tất cả ngã ngũ, tôi chống tay vào thành ghế đứng dậy, buồn xem tiếp kết quả.

“Em xem nữa à? Chưa đến lúc cao trào mà.” Tề L quay sang nhìn tôi, nụ cười ôn hòa như ngọc của anh ta lúc này trông đáng ghét.

“Anh cứ từ từ thưởng thức , tôi còn bận việc.”

Mặc chiếc áo khoác ướt lạnh, tôi về phía cửa chính. Đột nhiên, tầm nhìn của tôi tối lại trong giây lát, hình như có ai đó c trước mặt tôi. Tội vội ngg đầu, nhưng kịp nhìn gương mặt của người đó. Một hình bóng vừa quen thuộc vừa xa lạ lướt qua người tôi, để lại khí băng giá của mùa đông Washington…

Không lời chào khỏi khách sáo, thậm chí chẳng thèm dừng ánh ở chỗ tôi, Cảnh Mạc Vũ cứ thế qua người tôi. Bóng lưng của anh vẫn xa vời như ngày nào. Dù anh ở ngay trước tôi, cũng chỉ giống ảo ảnh trong sa mạc hoang vắng.

Tôi gượng cười. Vào lúc này tôi còn chờ mong anh với tôi ều gì? Lẽ nào chúng tôi cùng ngồi xuống ôn lại chuyện cũ, kể chuyện gia đình, thể tình anh em thân thiết?

Cảnh Mạc Vũ thẳng đến chiếc ghế tôi vừa rời . Anh ngồi xuống, tựa người vào thành ghế phía sau, bộ dạng thảnh thơi nhàn nhã.

“Ồ! Anh về rồi à?” Tề L nhướng mày. Tuy anh ta chuyện với Cảnh Mạc Vũ nhưng ánh lại hướng về chỗ tôi: “Anh cũng đến đây xem trò náo nhiệt? Hay định thò vào?”

“Tôi có sở thích như Tề thiếu…” Cảnh Mạc Vũ nhếch mép, tảng băng trong đáy anh tan ít nhiều: “Tôi tranh thôi, nếu tranh, tôi chỉ thò .”

Tề L nghe ra hàm ý trong câu của anh, anh ta cười khan hai tiếng, tiếp tục mở miệng.

Tôi đứng bất động, từ đầu đến cuối rời khỏi hình bóng của anh phản chiếu cửa kính. Do khí lạnh, cửa kính mờ mờ hơi , tôi thể nhìn gương mặt ển trai lạnh lùng của anh, cũng nhìn ánh sắc sảo của anh. Nhưng tôi có thể cảm nhận , độc, kiêu ngạo và "> mẽ tỏa ra từ người anh theo năm tháng càng đậm đặc hơn.

Là anh, Cảnh Mạc Vũ, anh trở về.

Bắt gặp Cảnh Mạc Vũ, người đàn ông trẻ tuổi vừa rồi còn chần chừ biết có nên giơ thẻ bài liền thở phào nhõm, đứng dậy đến giao thẻ bài vào tay anh.

Cảnh Mạc Vũ chỉnh lại tư thế, nhàng giơ thẻ bài trong tay.

Nhân viên bán đấu giá lập tức lớn tiếng: “Hai trăm năm mươi triệu! Số hai mươi chín đưa ra giá hai trăm năm mươi triệu, còn ai…”

“Không phải.” Cảnh Mạc Vũ từ tốn mở miệng, thanh của anh lạnh lẽo như hàn ngọc dưới lòng đất: “Tôi ra giá ba trăm triệu.”

Cả hội trường im bặt trong giây lát. Ông chủ L kinh ngạc đứng dậy, nhìn anh bằng ánh thể tin nổi. Cảnh Mạc Vũ nhìn lại ông ta, khóe miệng anh nhếch lên thành nụ cười lạnh lùng.

Ông chủ L trầm tư vài giây, cuối cùng buông thẻ bài trong tay: “Nếu Cảnh tổng nỡ bỏ thứ cậu thích. Vậy lần này tôi nhường cho cậu.”

“Cám ơn ý tốt của ông chủ L, tôi ghi nhớ trong lòng.”

Cả hội trường nhúc nhích, cho đến khi tiếng búa báo hiệu cuộc đấu giá ngã ngũ vang lên.

Tôi túm chặt vạt áo khoác, cũng thể che giấu thân hình run lẩy bẩy. Tôi quay người ra cửa, giọt mưa chảy cửa kính, lặng lẽ rơi xuống đất, tạo thành vệt dài như giọt .

Tôi qua cánh cửa tự động ra khỏi tòa nhà, mưa lẫn hoa tuyết đầu mùa tạt qua làn da tôi. Tôi hề cảm lạnh, chỉ những chấm trắng trước giống hoa tuyết bám lông mày và lông mi của anh trong mùa đông nào đó…

Chú Tài tôi ra ngoài liền mở cửa xe giúp tôi, nhưng tôi ngập ngừng lên xe. Tôi quay lại quan sát cánh cửa tự động của tòa nhà. Ông chủ L ra ngoài, theo sau ông ta là nhị thiếu gia của nhà họ L miệng còn hôi sữa: “Ba, sao vừa rồi ba nâng giá cao hơn. Chỉ ba trăm triệu anh ta lời quá.”

“Con hiểu gì chứ?” Ông chủ L kéo cổ áo jacket: “Cảnh Mạc Vũ tới đây, chắc c cậu ta để mỏ khoáng sản của nhà họ Cảnh rơi vào tay người khác. Ba tranh với cậu ta, đồng nghĩa với việc nâng cao giá mua của cậu ta. Đến lúc đó, những ba ăn được miếng thịt còn đắc tội với cậu ta. Chi bằng lần này nhường lại cho cậu ta, tương lai còn ít cơ hội kiếm tiền…”

“Cảnh Mạc Vũ là người thế nào mà ba có kiêng dè anh ta như vậy?”

“Nói tóm lại là nhân thể đắc tội. Con hãy nhớ mặt Cảnh Mạc Vũ, sau này nếu có gặp nhớ khách sáo chút…” Tình cờ nhìn tôi, ông chủ L lập tức ngậm miệng, ông ta gật đầu, mỉm cười lịch với tôi: “Cảnh tiểu thư, đợi người à?”

Tôi mỉm cười, trả lời ông ta.

Ông ta cũng gì thêm, lập tức lên chiếc xe sang trọng của ông ta. Tôi vẫn nghe tiếng nhị thiếu gia họ L lải nhải: “Ba, ta chẳng phải là Cảnh An Ngôn hay sao? Mấy hôm trước con gặp ta cùng Bill tại party…”

Mãi cũng tôi lên xe, chú Tài liền cầm ô chạy ra đón tôi. Chiếc ô đen ngăn hoa tuyết trắng ở đầu: “Tiểu thư, tôi vừa nhìn …”

Tôi xua tay ra hiệu chú đừng tiếp: “Núi đất đỏ vốn là tài sản ba cháu định để lại cho anh ấy. Bây giờ anh ấy bỏ tiền ra mua, cần cháu bận t lo lắng, cũng là việc tốt lành.”

Chú Tài phát biểu ý kiến, khi chú vô tình đưa về cánh cửa tự động, thần sắc chú đột nhiên cứng đờ. Tôi dõi theo ánh chú, quả nhiên chạm phải đồng tử sâu hun hút đáy của Cảnh Mạc Vũ.

Tôi và anh chỉ cách nhau bước . Nhưng mưa tuyết trắng xóa rơi xuống giữa chúng tôi, làm chúng tôi phảng phất cách xa ngàn trùng.

Ánh giao nhau chỉ giây, nhưng có cảm giác lâu hơn bảy trăm hai mươi tư ngày.

Tôi nắm chặt vạt áo khoác, mũi bị đông lạnh đến mức tê liệt, hô hấp thông thuận. Tôi cố gắng hít sâu hai hơi, nhưng cuối cùng vẫn thể thốt ra câu “Anh có khỏe ?”

Cảnh Mạc Vũ thu lại ánh , anh sải bước dài xuống cầu thang đá trước cửa tòa nhà.

“Cảnh Mạc Vũ!”

Khi anh bước đến bậc thang cuối, tôi cuối cùng cũng gọi tên anh.
Bạn có thể ấn nút mũi tên qua trái/phải để đọc chương trước/kế tiếp (nếu có).

Bạn có thể tăng giảm kích cỡ font chữ bằng cách ấn tổ hợp Ctrl+ / Ctrl- (Cmd+ và Cmd- trên OS X).

Lỗi không đọc được truyện? Link hình die? Bạn có thể thông báo cho Ngôn Tình Hay bằng nút liên hệ (góc dưới, bên phải)

«Đọc tiếp chương kế»

»---
---«

Tags:


About the Author

I'm awesome. Sue me !!!Comments are closed.

Back to Top ↑

Liên Hệ

Hiện tại Jun không online. Bạn có thể để lại lời nhắn tại đây.

Nội dung

Nhấn Enter Để Chat